ผบ.ทบ.ปัดตอบตั้งพรรคการเมืองในทำเนียบฯ

กองทัพบก 10 เม.ย.-  ผบ.ทบ. ไม่ห่วงพรรคการเมืองเคลื่อนไหวขณะนี้ ปัดตอบตั้งพรรคการเมืองในทำเนียบฯ  ชี้ ทหารเกษียณมีสิทธิ์ร่วมตั้งพรรค


พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก กล่าวถึง การเคลื่อนไหวของพรรคการเมืองในขณะนี้ ว่า ไม่มีอะไรที่น่าเป็นห่วง เป็นการแสดงความคิดเห็น ในช่วงที่ให้แต่ละพรรคการเมือง ได้ยืนยันสถานภาพของพรรคและสมาชิกพรรค ซึ่งยังอยู่ในกรอบ และเป็นเรื่องปกติของการเมือง  

ส่วนกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรี  การเลื่อนพบปะกับนักการเมืองออกไป พล.อ.เฉลิมชัย กล่าวว่า ไม่ทราบและไม่มีข้อมูล แต่คงไม่ทำให้ต้องเลื่อนการปลดล็อคทางการเมืองไปด้วย และการที่ให้กลุ่มการเมืองหรือพรรคการเมืองได้มีการประชุมในช่วงนี้ ก็เป็นไปตามกระบวนการของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ซึ่งการอนุมัติให้แต่ละพรรคการเมืองจัดกิจกรรมต่างๆ ขึ้นอยู่กับ กกต.  คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ไม่ได้พิจารณาเพียงผู้เดียว  ยืนยันว่าทุกอย่างจะเสมอภาค และเป็นไปด้วยความยุติธรรม


ต่อกรณีที่มีกระแสข่าวว่า จะตั้งพรรคการเมืองในทำเนียบรัฐบาลนั้น  พล.อ.เฉลิมชัย กล่าวว่า ไม่ขอแสดงความคิดเห็นในเรื่องนี้ และหากมีนายทหารไปตั้งพรรคการเมือง หรือร่วมพรรคการเมือง ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนเตรียมทหารรุ่น16 หรือรุ่นใดก็ตาม ถ้าเกษียณอายุราชการไปแล้ว ก็เป็นเรื่องส่วนตัวสามารถทำได้ ก็ไม่มีปัญหา .- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย เอี่ยวฟอกเงินหลอกลงทุนคริปโต

ตำรวจไซเบอร์รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย กินหรูอยู่สบาย เอี่ยวฟอกเงินขบวนการหลอกลงทุนคริปโต พบเกี่ยวพันอีก 28 คดี มูลค่าความเสียหายกว่า 30 ล้านบาท

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน

บึ้มรถกระบะ สนามบินนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่

บึ้มรถกระบะจอดใกล้กับหอบังคับการบิน ท่าอากาศยานนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่สนามบินบ้านทอน ในอีก 50 นาที ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ