ผบช.ตม.สั่งต้นสังกัดสอบข้อเท็จจริง ดาบ ตม.เมากร่างเบ่งกินฟรี

กรุงเทพฯ 29 มี.ค.- ผู้บัญชาการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ยืนยัน คลิปชายก่อเหตุในร้านอาหารแห่งหนึ่งในจังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ขาออก ด่านตรวจคนเข้าเมืองท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ โดยถูกตำรวจ สภ.เมืองฉะเชิงเทรา ดำเนินคดี 2 ข้อหา ส่วนต้นสังกัดสั่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง จ่อเอาผิด


จากกรณีการเผยแพร่ภาพชายทะเลาะวิวาทกับพนักงานขาย ภายในร้านอาหารแห่งหนึ่ง ในจังหวัดฉะเชิงเทรา เนื่องจากเข้าใช้บริการแต่ชำระเงินไม่ครบ โดยหลังเกิดเหตุชายคนดังกล่าวได้กลับมาอีกครั้ง ก่อนเหวี่ยงอาวุธปืนเข้าไปในร้านอาหาร เหตุเกิดกลางดึกคืน วันที่ 27 มีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งภายหลังเกิดเหตุได้มีการเผยแพร่คลิปดังกล่าวผ่านโซเชี่ยลมีเดีย  ต่อมาทราบภายหลังว่าชายสวมเสื้อขาวเป็นตำรวจตรวจคนเข้าเมือง 

ล่าสุดพลตำรวจโทสุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ยืนยันว่า ชายในภาพ คือ ดาบตำรวจชัยยันต์ ระตะขันธ์ ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองขาออก ด่านตรวจคนเข้าเมืองท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ได้ถูกดำเนินคดีอาญา ที่ สภ.เมืองฉะเชิงเทรา ข้อหาพกพาอาวุธปืนไปในเมืองโดยไม่มีเหตุอันควร และทำให้ผู้อื่นตกใจกลัวโดยการขู่เข็ญ 


ส่วนการดำเนินการทางวินัย ได้สั่งให้ต้นสังกัดของ ดาบตำรวจชัยยันต์ ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยเร็วที่สุด หากพบว่าผิดจริง ไม่ว่าจะมีการใช้พฤติกรรมหรือวาจาที่ไม่สุภาพ ข่มขู่คุกคาม ก็ต้องดำเนินการโดยเด็ดขาด ซึ่งบทลงโทษจะพักราชการ หรือ ให้ออกจากราชการหรือไม่นั้น ขอให้ คณะกรรมการได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงอย่างละเอียดก่อน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดยื้อ! ด.ช.5 ขวบ น้ำหนัก 50 กก. อาหารติดคอดับ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจเด็กชายวัย 5 ขวบ น้ำหนัก 50 กิโลกรัม อาหารติดคอ แต่สุดยื้อ เสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว

เจอร่างใต้ตึกถล่ม

เจออีก 4 ร่างใต้ซากตึกถล่มโซน C จ่อนำเครนยักษ์เปิดพื้นที่

กู้ภัยเจอ 4 ร่างผู้สูญหายตึกถล่ม โซน C รอส่งนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เตรียมนำเครนเข้ายกแผ่นปูนขนาดใหญ่ เปิดพื้นที่มากขึ้น

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

ปิดฉาก “มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 46 ยอดจองพุ่ง 7.9 หมื่นคัน โต 44.8%

ยอดจองรถยนต์ในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46” รวมทุกเซกเมนต์โตพุ่ง 44.8% หรือคิดเป็น 79,941 คัน โดยเป็น EV 65% ส่งผลให้ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยในปีนี้ยังคงอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ยอดผู้เข้าชมงานทั้งสิ้น 1.6 ล้านคน

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อน-กทม.ฟ้าคะนอง 30%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีอากาศร้อนโดยทั่วไป ส่วนภาคเหนือ อากาศร้อนจัดบางพื้นที่ โดยยังคงมีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงเกิดขึ้นได้ในระยะนี้ ภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง กรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 30% กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง

จากสถานีโทรทัศน์แห่งแรกของไทยสู่ 73 ปี อสมท

จากปี 2495 ของช่อง 4 บางขุนพรหม จุดเริ่มต้นสถานีโทรทัศน์แห่งแรกของไทยสู่ 73 ปี อสมท ในปี 2568 มีการเปลี่ยนผ่านพัฒนาการในแวดวงสื่อสารมวลชนหลายยุคหลายสมัยมาอย่างไรบ้าง ติดตามจากรายงาน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน