อินทนนท์ตั้งเป้าปี 60 นทท.ทะลุ 1 ล้านคน

เชียงใหม่ 3 ต.ค.- อช.อินทนนท์สรุปปีงบประมาณ 2559 รายได้เข้าสูงกว่าทุกปีเฉียด 70 ล้านบาท ยอดนักท่องเที่ยวทำลายสถิติ ตั้งเป้าปี 60 ทะลุ 1 ล้านคน เตรียมรองรับทั้งที่พัก มัคคุเทศก์น้อยและท้องถิ่น


นายพรเทพ เจริญสืบสกุล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ แถลงสรุปรายได้ประจำปีงบประมาณ 2559 (ตุลาคม 2558-กันยายน 2559) จำนวน 69,092,125 บาท สูงกว่าทุกปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะเดือนมกราคม 2559 มียอดจัดเก็บมากที่สุด 12 ล้านบาท รองลงมาเดือนธันวาคม 2558 จำนวน 10 ล้านบาท น้อยสุดเดือนกันยายน 2559 ได้ 2 ล้านบาท ซึ่งยอดจัดเก็บยังไม่รวมการงดเก็บค่าธรรมเนียมในวันหยุดสำคัญ ส่วนยอดนักท่องเที่ยวทำลายสถิติสูงสุด 811,653 คน ซึ่งเพิ่มขึ้นต่อเนื่องจากปี 2555 ที่มีจำนวน 487,571 คน

147546 (2) S__2809864


นายพรเทพ กล่าวว่า สำหรับปีงบประมาณ 2560 คาดการณ์ว่าจะมีจำนวนนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นถึง 1 ล้านคน เพราะอากาศดีตลอดปี หลังจากมีการพัฒนาระบบการบริหารจัดการดูแลรักษาความปลอดภัย การให้บริการของเจ้าหน้าที่ และสถานที่พักเพื่อรองรับต่อปริมาณนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามาในปีนี้ให้มีมาตรฐาน มีการนำชุมชนเข้ามามีส่วนร่วมทำงานร่วมกับเจ้าหน้าที่มากขึ้น โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ทุกคนได้ช่วยกันดูแลรักษาจนมีความงดงามให้นักท่องเที่ยวได้เดินทางขึ้นมาได้สัมผัส ตลอดจนแหล่งชุมชนได้พัฒนาแหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมให้มีความหลากหลายขึ้น ควบคู่กับการดูแลอย่างเข้มงวด เพื่อไม่ให้สภาพแวดล้อม ถูกทำลายหรือเสียหายจากท่องเที่ยวมากขึ้น.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ได้เบาะแสเพิ่ม โจร 30 วิ ล็อกเป้าชิงทอง 1.6 ล้าน

เหตุคนร้ายสวมชุดไรเดอร์ควงปืนปลอม ชิงทองมูลค่า 1.6 ล้าน กลางห้างอุดรฯ ชุดสืบยังเร่งแกะรอยล่า ยืนยันได้วงจรปิดเส้นทางมาชิงทองและเส้นทางหนีแล้ว มั่นใจคนร้ายล็อกเป้ามาชิงทองร้านนี้ร้านเดียว

สส.ปชน.โต้ “ทักษิณ” ปราศรัยหยาบคาย-ดูถูก

สส.เหนือ พรรคประชาชน โต้ “ทักษิณ” หลังซัด “เท้ง” สึ่งตึง “พุธิตา” ย้อน ตลกดี เป็นถึงผู้หลักผู้ใหญ่ ปราศรัยหยาบคาย-ดูถูก ลั่นดิสเครดิตแบบนี้ไม่ได้อะไร ไล่ไปทำหน้าที่รัฐบาลให้ดี เห็นมากี่ทีขอ สส.คืน

“ชัยธวัช” น้อมรับ ปชน.พ่ายเลือกตั้งซ่อมนครศรีฯ เขต 8

“ชัยธวัช” น้อมรับ ปชน.พ่ายเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีฯ เขต 8 หลัง “กล้าธรรม” ชิงประกาศชัยชนะ ผิดหวังภาคใต้ซื้อเสียงโจ๋งครึ่ม หวังประชาชนยังเทใจให้ชนะเลือกตั้งทั่วไป

ข่าวแนะนำ

ตั้งชาวจีนเป็นที่ปรึกษา

ผู้ว่าฯ ปราจีนบุรี ขออภัยในความผิดพลาด ตั้งชาวจีนนั่งที่ปรึกษา

ผู้ว่าฯ ปราจีนบุรี​ ทำหนังสือด่วนที่สุด​ ถึงปลัดมหาดไทย ขออภัยในความผิดพลาด ตั้งชายชาวจีนนั่งที่ปรึกษา​ ยันยกเลิกคำสั่งแล้ว หลังพบความไม่เหมาะสม หวั่นเกิดความเสียหายต่อทางราชการ​ ก่อนทิ้งท้าย​ขอความกรุณานำเรียน “อนุทิน”

น้ำทะลักแม่สายคลี่คลาย ชาวบ้านหวั่นซ้ำรอยท่วมใหญ่

ปภ.เชียงราย แจ้งสถานการณ์น้ำท่วมหลายชุมชน อ.แม่สาย จ.เชียงราย คลี่คลายแล้ว หลังฝนตกหนักบริเวณรัฐฉานของเมียนมา ซึ่งเป็นต้นน้ำแม่สาย ขณะที่ชาวบ้านผวา หวั่นซ้ำรอยวิกฤติน้ำท่วมใหญ่ปีที่ผ่านมา

แจ้งข้อหาโชเฟอร์แท็กซี่ขวางรถพยาบาล ทำผู้ป่วยฉุกเฉินเสียชีวิต

แท็กซี่ป้ายเขียวขวางรถพยาบาล เปิดไซเรนขอทางแต่ไม่สนใจ ทำผู้ป่วยฉุกเฉินเสียชีวิตคารถ ล่าสุดตำรวจเรียกโชเฟอร์แท็กซี่แจ้งข้อหาแล้ว

ต้นน้ำฝนตกหนัก แม่น้ำสายเอ่อท่วมหลายชุมชน

ต้นน้ำฝนตกหนัก แม่น้ำสายเอ่อท่วมหลายใน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ชาวบ้านต่างรีบเก็บของขึ้นที่สูง ล่าสุดระดับน้ำเริ่มลดลง