จ่อหมายเรียก”นพดล”อดีตข้าราชการกรมอุทยานเอี่ยวเปรมชัย

กรุงเทพฯ 20 มี.ค.- ผบก.ปปป.จ่อเรียก “นพดล”  อดีตข้าราชการกรมอุทยานฯ เข้าให้ข้อมูลเพิ่ม คดีติดสินบนเจ้าพนักงาน 


พล.ต.ต.กมล เหรียญราชา ผู้บังคับการป้องกันปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการทุจริตและประพฤติมิชอบ หรือ ปปป. กล่าวภายหลังสอบปากคำนายเปรมชัย กรรณสูต และนายยงค์ โดดเครือ.คนขับรถ นานกว่า 2 ชั่วโมงว่า ทั้ง 2 คน ยังคงให้การปฏิเสธ โดยขอให้การในชั้นศาลเท่านั้น  ซึ่งหลักฐานสำคัญ อยู่ที่ตัวบุคคล ผู้กล่าวหา และพยาน ในคดีที่จะต้อง ยืนยันความชัดเจน เรื่องของคำพูด และเวลา เพื่อเชิ่อมโยงการกระทำความผิด ซึ่งสอบสวนนายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาสัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร เบื้องต้น พบการกระทำผิดที่ชัดเจน และจากการพูดคุยนอกรอบ กับผู้ต้องหาทั้ง 2  คนพบตัวละครเพิ่มอีก 1 คน คือนายนพดล พฤกษะวัน อดีตข้าราชการกรมอุทยาน ฯ ซึ่งเป็นบุคคลที่นายเปรมชัย อ้างถึงว่าจะให้มาเคลียร์ขณะที่ถูกจับกุม ซึ่งขณะนี้ พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างพิจารณา ว่าจะต้องออกหมายเรียกให้มาพบหรือไม่ 

ด้าน นายยงค์  ยอมรับว่า เสียงที่ปรากฏในคลิปเสียง มีลักษณะคล้ายเสียงของตน  ส่วนการเสนอให้สิ่งของให้กับเจ้าหน้าที่นั้น เป็นเพียงการพูดล้อเล่นกันเท่านั้น ไม่มีเจตนาจะติดสินบนเจ้าพนักงานแต่อย่างใด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

กำชับเฝ้าระวังโรค “แอนแทรกซ์” เข้มข้น

“สมศักดิ์” กำชับเฝ้าระวังโรค “แอนแทรกซ์” เข้มข้น จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย จับมือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันจำกัด-ยับยั้ง การแพร่ระบาด พร้อมเตือนรับประทานหมูดิบ เสี่ยงโรคหูดับตลอดชีวิต

ผู้ว่าฯ กทม. คาด 4 วันเคลียร์ซากตึก สตง. ก่อนส่งคืนพื้นที่

ผู้ว่าฯ กทม. คาด 4 วัน เคลียร์พื้นที่ซากอาคาร สตง. เพื่อค้นหาผู้สูญหายได้หมด ก่อนส่งมอบพื้นที่คืนหน่วยงานที่รับผิดชอบต่อไป

บราซิลทำลายแผนวางระเบิดฟรีคอนเสิร์ต ‘เลดี้ กาก้า’

ตำรวจบราซิลทำลายแผนโจมตีงานฟรีคอนเสิร์ตของ “เลดี กากา” ที่จัดขึ้นที่บริเวณชายหาดโคปาคาบานา นครริโอเดจาเนโร เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา กลุ่มวางแผนก่อเหตุเป็นพวกเครือข่ายดิจิตอลที่สนับสนุน