หนุ่มเยอรมันใจบุญเลี้ยงหมาแมวพิการ

พัทยา 7 มี.ค.-หนุ่มเยอรมันใจบุญ เก็บสุนัข-แมวจรจัด มารักษา ฉีดวัคซีน เลี้ยงดูให้อาหารจนอ้วนพี ยังมีความห่วงสุนัขแมวจรจัดตามข้างทางและวัด


นายเอเดรียน โจเซฟ อายุ 34 ปี สัญชาติเยอรมัน ขับขี่รถจักรยานยนต์ ขอรับบริจาคช่วยสุนัข แมว จรจัดบริเวณหน้าห้างสรรพสินค้า ที่มีผู้คนเข้าจับจ่ายใช้สอยเป็นจำนวนมาก โดยนายเอเดรียน ครอบครัว และเพื่อนชาวต่างประเทศ รับสุนัข แมวจรจัด รวมไปถึงสุนัขและแมวที่ถูกรถชนรถทับ รวมไปถึงติดโรคต่างๆ มารักษาและเลี้ยงดูไว้ที่บ้านจำนวนมาก มีสุนัขถึง 10 ตัว แมวกว่า 20 ตัว มีทั้งสุนัขพิการจำนวน 2 ตัว และติดเชื้อพยาธิเม็ดเลือดอีก 1 ตัว ทางครอบครัวได้นำเงินส่วนตัวไปรักษาจนเริ่มมีอาการดีขึ้น สุนัขและแมว แต่ละตัวอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ อ้วนท้วน เนื่องจากนายเอเดรียน ใช้เงินส่วนตัวสำหรับค่าใช้จ่าย ทั้งอาหารที่สุนัขกินเดือนละกว่า 100 กิโลกรัม อาหารแมวอีกกว่า 60 กิโลกรัม ค่ากายภาพบำบัดสุนัขที่ถูกรถทับจน 2 ขาหลังไม่สามารถใช้งานได้ และยังมีค่ายา ค่าวัคซีนต่างๆ จึงได้ขอรับบริจาค ค่าอาหารและค่ารักษาต่างๆ นอกจากนี้ยังร่วมกับเพื่อนนำอาหารไปเลี้ยงสุนัข แมวจรจัดที่วัดบุญสัมพันธ์ อีกด้วย 


สำหรับที่วัดบุญสัมพันธ์ ทางวัดได้จัดสถานที่ด้านหลังซึ่งเป็นพื้นที่ว่าง ทำโรงเรือนให้สุนัขและแมวจรจัด อาศัยอย่างเป็นสัดส่วน โดยใช้ชื่อว่า ราชาหมาแมว มีสุนัขจรจัดจำนวนมากกว่า 50 ตัว และแมวจรจัดอีกกว่า 50 ตัว โดยจะมีผู้ที่ใจบุญเดินทางมาให้อาหารอย่างต่อเนื่อง


นายวันชัย แสนงาม สมาชิกสภาเทศบาลเมืองหนองปรือ บอกว่าโรงเรือนดังกล่าวสร้างขึ้นบนพื้นที่ของวัดบุญสัมพันธ์ ได้ประมาณ 1 เดือนเศษ เพื่อง่ายต่อการควบคุม ซึ่งช่วงนี้อากาศเริ่มร้อนมากทำให้เสี่ยงต่อการเป็นโรคพิษสุนัขบ้า จึงได้จัดพื้นที่เพื่อง่ายต่อการฉีดวัคซีนป้องกันโรค และเพื่อความปลอดภัยกับประชาชนที่เดินทางมาวัดอีกด้วยและในอนาคตคาดว่าน่าจะมีการขยายโรงเรือนเพื่อรองรับสุนัขและแมวจรจัด ผู้ใดที่มีความเมตตากับสุนัข แมว สามารถเดินทางนำอาหาร หรือนำเงินมาช่วยในการซื้อวัคซีน สร้างบ้านให้กับสุนัขและแมวได้.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

PEA ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา 5 จุด

เริ่มแล้ว การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) รับนโยบาย สมช.สั่งตัดไฟฟ้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในฝั่งเมียนมา 5 จุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้

บุกจับกำนันหญิงแหนบทองคำ ฉ้อโกง 41 ล้าน

ตำรวจพิษณุโลกเปิดปฏิบัติการ “หักขาไก่” นำ 10 หมายจับ รวบตัว “กำนันหญิงแหนบทองคำ” ประธานกองทุนหมู่บ้าน กับคณะกรรมการกองทุนฯ ร่วมฉ้อโกงประชาชน หลังชาวบ้าน 140 ราย แจ้งความ มูลค่าความเสียหาย 41 ล้านบาท

ชาวเมียวดีหวั่นถูกตัดไฟฟ้า เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์

ชาวบ้านเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้ามชายแดนแม่สอด จ.ตาก หวั่นไทยตัดไฟฟ้า กระทบวงกว้าง เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์-เครื่องปั่นไฟ รับมือ ด้าน PEA ชี้ตัดไฟเมียนมาอาจสูญเปล่า หากไม่พิจารณาให้ครบถ้วน

ข่าวแนะนำ

รวบแล้วนักโทษหนีเรือนจำนนทบุรี จนมุมที่ จ.ชลบุรี

จับได้แล้วนักโทษชายหนีเรือนจำจังหวัดนนทบุรี ระหว่างออกกองงานภายนอก จนมุมที่หน้าโรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางแสน จ.ชลบุรี ก่อนนำตัวมาสอบสวนและดำเนินคดีที่ สภ.เมืองนนทบุรี

ตัดไฟ 5 จุดชายแดนเมียนมา วันแรก กระทบชาวบ้านหลายหมื่นคน

หลังทางการไทยตัดไฟฟ้าที่เชื่อมโยงไปยังเมืองเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้าม อ.แม่สอด จ.ตาก ส่งผลชาวบ้านแห่กักตุนน้ำมัน โรงพยาบาลเมียวดีได้รับผลกระทบในการเก็บเวชภัณฑ์ที่ต้องใช้ตู้แช่

ตร.ปัตตานีเร่งล่า 6 คนร้ายควงปืนปล้นร้านสะดวกซื้อ

อุกอาจ 6 คนร้าย พร้อมอาวุธมีด-ปืน ยกพวกปล้นร้านสะดวกซื้อใน อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้เงินไป 4,492 บาท ตำรวจเร่งไล่กล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ ที่คนร้ายใช้เป็นเส้นทางหลบหนี

นายกฯ​ ยกคณะเยือนจีน หารือความร่วมมือรอบด้าน

นายกรัฐมนตรี​ ยกคณะเยือนจีนอย่างเป็นทางการ หารือความร่วมมือรอบด้าน แก้ไขปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์-อาชญากรรมข้ามชาติ ย้ำไทยปลอดภัย พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวจีนตลอดปี สานต่อ​รถไฟความเร็วสูง-แลนด์บริดจ์ ขณะที่เตรียมรับแพนด้ายักษ์คู่ใหม่​ และจะไปให้กำลังใจนักกีฬาไทยแข่งเอเชียนเกมส์ฤดูหนาว