fbpx

รุดช่วยสุนัขถูกคนใจร้ายใช้ลวดรัดคอ แผลลึก


ประจวบฯ 19 ก.พ.-คนใจร้ายใช้ลวดรัดคอสุนัขเกือบตาย หน่วยกู้ภัย เจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ประจวบคีรีขันธ์ เข้าช่วยเหลือ


หน่วยกู้ภัย เจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ และชาวบ้าน กระจายกำลังล้อมจับสุนัขจรจัด เพศผู้ สีน้ำตาล อายุประมาณ 3-4 ปี ที่เดินอยู่ริมป่าละเมาะข้างตลาด ตรงข้ามที่ว่าการอำเภอปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ที่คอพบมีลวดรัดได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่จะเข้าไปจับแต่สุนัขตกใจกลัววิ่งหนีเข้าไปในป่าและหมู่บ้านจัดสรร ใช้เวลาจับกว่า 2 ชั่วโมง จนสุนัขเหนื่อย วิ่งหนีไม่ไหว จึงยอมให้จับโดยดี

เจ้าหน้าที่ใช้เครื่องมือ ตัดลวดที่รัดที่คอสุนัขออกยาวประมาณ 1 เมตรครึ่ง ลักษณะลวดที่รัด เหมือนมีคนพยายามใช้ลวดมัดคอติดกับอะไรบางอย่าง สุนัขอาจจะเจ็บ ทรมาน เลยดิ้นจนลวดที่ผูกไว้ขาด แล้ววิ่งหลบหนีมาได้


ด้าน นายธนชิต พลอยแสง คนถูกสุนัขกัดตอนเข้าไปจับ เล่าว่า เพื่อนโทรให้ไปช่วยจับสุนัขบาดเจ็บ ตนและเพื่อนๆ 4 คน จึงช่วยกันจับเพื่อจะแก้ลวดที่มัด แต่ถูกสุนัขกัดที่มือขวา จนต้องปล่อยให้หลุดไป ก่อนเจ้าหน้าที่จะจับได้ภายหลัง

นายศุภากร ปิ่นเพ็ชร ปศุสัตว์อำเภอปราณบุรี คาดว่า สุนัขน่าจะถูกลวดรัดมานาน 4-5 วัน จึงมีบาดแผลลึกรอบคอ ข้างตาก็มีแผลอักเสบ จึงทำความสะอาดบาดแผล ใส่ยา พร้อมฉีดยาบำรุงและยาแก้อักเสบให้ เมื่อดีขึ้นก็จะปล่อยไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ถ.มิตรภาพ รถเริ่มหนาแน่น-ติดสะสมยาวกว่า 6 กม.

การจราจรบน ถ.มิตรภาพ เริ่มหนาแน่น ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ และจังหวัดทางภาคตะวันออก หลังหยุดยาวช่วงวันแม่ ส่งผลให้รถติดสะสมยาวเหยียดกว่า 6 กิโลเมตร

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้