ตร.แจงกรณี ผบ.ตร.ร่วมคณะ พล.อ.ประวิตร ไปเกาหลี

กทม.19 ก.พ.-  รองโฆษก ตร. ออกโรงโต้เพจ CSI LA ลงข้อความบิดเบือน กรณี ผบ.ตร.ร่วมคณะ พล.อ.ประวิตร ไปประเทศเกาหลี


พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร.ชี้แจงว่า ตามที่เพจ CSI LA ลงข้อความเกี่ยวกับ พล.ต.อ.จักรทิพย์  ชัยจินดา ผบ.ตร. ในลักษณะบิดเบือนสร้างความสับสนให้สังคม ขอชี้แจงว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์  มีตำแหน่งเป็นที่ปรึกษาคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ เดินทางไปให้กำลังใจนักกีฬาทีมชาติไทย ระหว่างการแข่งขันมหกรรมกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวครั้งที่ 23 ที่เมืองพยองชาง เกาหลี เมื่อ 18 ก.พ.ที่ผ่านมา เดินทางร่วมคณะไปกับ พล.อ.ประวิตร  วงษ์สุวรรณ ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ใช้งบประมาณโอลิมปิกสากล ไม่ได้ใช้งบสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และ พล.ต.ต.สุรเชษ หักพาล รอง ผบช.ทท.ก็ไม่ได้เดินทางไปด้วย การเดินทางไปยังใช้เวลาในช่วงวันหยุดเสาร์ อาทิตย์ ระยะเวลาสั้นๆเพียงหนึ่งคืน ไม่เสียเวลาราชการ และไม่ได้เดินทางไปเที่ยวหรือผลาญงบตามที่ปรากฏในเพจดังกล่าว         


รอง โฆษก ตร.ย้ำว่า ผบ.ตร.เดินทางไปให้กำลังใจนักกีฬาไทยที่ได้สิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันในมหกรรมกีฬาระดับโลก คือนักเล่นสกี 4 คน ถือเป็นเรื่องสำคัญในการให้กำลังใจและสนับสนุนผู้สร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทย  นอกจากให้กำลังใจนักกีฬา ผบ.ตร. ยังถือโอกาสศึกษาการรักษาความปลอดภัยการจัดการแข่งขันกีฬาในครั้งนี้ ถือเป็นประสบการณ์ที่จะนำรูปแบบการรักษาความปลอดภัยและการคัดกรองบุคคลและยานพาหนะมาปรับใช้กับประเทศไทยในอนาคต นอกจากนี้ยังได้แนวคิดในการติดตั้งอุปกรณ์การปฐมพยาบาลเบื้องต้นในจุดสำคัญ เช่น สถานีรถโดยสาร สถานีรถไฟฟ้า สนามบิน และสถานที่มีประชาชนใช้บริการจำนวนมาก เพื่อนำมาปรับใช้ และยกระดับมาตรฐานด้านการรักษาความปลอดภัย 

         รองโฆษก ตร.กล่าวต่อว่า การลงข้อความบิดเบือนในลักษณะนี้ไม่ทราบว่าทางเพจมีเจตนาอะไรแอบแฝง ต้องการสร้างความสับสน ความแตกแยก หรือความเกลียดชัง เพื่อให้เกิดการแตกความสามัคคีในสังคม อยากให้ประชาชน โดยเฉพาะคนในวงการกีฬาร่วมกันประนามการกระทำที่ไม่สร้างสรรค์ต่อสังคม และขอตั้งข้อสังเกตุว่ามีเจตนาอะไรในการลงข้อความบิดเบือน โดยกำลังให้ฝ่ายกฎหมายดูว่าการกระทำดังกล่าวเข้าข่ายความผิดฐานใด เพื่อดำเนินการทางกฎหมาย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“โรม” ตั้งกระทู้ถามปมคุณสมบัติ ปธ.กสทช.

“โรม” ตั้งกระทู้ถาม ปม คุณสมบัติ ปธ.กสทช. ปูดคนรัฐบาลมีความสัมพันธ์กับ กสทช. เรื่องจึงไม่ขยับ ด้าน “ประเสริฐ” ปัดดองเรื่อง ขณะนี้ยื่นศาลรธน.ตีความแล้ว รอคำวินิจฉัย ยืนยันรัฐบาลแยกแยะเรื่องส่วนตัวจากการทำงาน ยึดประโยชน์ประชาชน

“อนุทิน” สั่งยกระดับเข้มงวดเข้าออกจุดผ่านแดนไทย

“อนุทิน” สั่งยกระดับความเข้มงวดในการเข้าออกจุดผ่านแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน ป้องกัน ปราบปราม ยาเสพติด อาชญากรรมทุกประเภท ภายใต้ปฏิบัติการ “Seal Stop Safe” ตามนโยบายนายกรัฐมนตรี

จับเว็บพนัน

ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง มีนักแสดงตัวประกอบเอี่ยวด้วย

ตำรวจไซเบอร์ ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง พบเงินหมุนเวียนเดือนละ 100 ล้าน มีนักแสดงตัวประกอบร่วมขบวนการ

เปิดใจผู้รอดชีวิตจากรถบัสมรณะ 18 ศพ

โศกนาฏกรรมรถบัสมรณะ 18 ศพ สร้างความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ให้กับชาว อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ วันนี้ทีมข่าวสำนักข่าวได้สัมภาษณ์เปิดใจผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ราวกับปาฏิหาริย์

ข่าวแนะนำ

ชายแดนไทย-เมียนมา ยังระอุ ปะทะเดือดใกล้จุดแตกหัก

ทหารกะเหรี่ยงใช้โดรนทิ้งระเบิดโจมตีฐานทหารเมียนมา ตรงข้าม อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ห่างจากแนวชายแดนประมาณ 800 เมตร โรงเรียนในฝั่งไทย ซึ่งอยู่ติดแนวปะทะ หยุดการเรียนการสอน 1 วัน ขณะที่มีชาวเมียนมาหนีภัยสู้รบเข้าไทยกว่า 400 คน

ทร.จับเรือประมงเมียนมารุกล้ำน่านน้ำไทย

ศูนย์ควบคุมความมั่นคงท่าเรือระนอง จับกุมเรือประมงสัญชาติเมียนมา พร้อมลูกเรือและกัปตันเรือ 6 คน ขณะรุกล้ำน่านน้ำไทย บริเวณน่านน้ำเกาะช้าง จ.ระนอง ก่อนควบคุมเรือลำดังกล่าวมาตรวจสอบที่ท่าเรือน้ำลึกระนอง

แจ้งความเอาผิดขบวนการทุจริตยา รพ.ทหารผ่านศึก

ผอ.องค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก ลุยเอง ยื่นหลักฐานให้ตำรวจ ปปป. เอาผิดขบวนการทุจริตยา รพ.ทหารผ่านศึก ระบุทำกันมานานเกือบ 10 ปี พบทั้งข้าราชการ-อดีตข้าราชการ เอี่ยวประมาณ 20 คน

รู้เบาะแสคนร้ายชิงทอง 102 บาท คาดเป็นคนในพื้นที่

ตำรวจรู้เบาะแสคนร้ายบุกเดี่ยวชิงทอง 102 บาท ภายในห้างดังกลางเมืองแม่สอด คาดยังหลบอยู่ในพื้นที่ สั่งคุมเข้มแนวชายแดน ป้องกันคนร้ายหลบหนี พร้อมยกระดับมาตรการดูแลร้านทอง-ห้างสรรพสินค้า ป้องกันเหตุซ้ำรอย