fbpx

หญิงวัย 57 ชาวนครพนม ร้องถูกสวมชื่อเปิดบริษัท ถูกฟ้อง 11.8 ล้าน

นครพนม 14 ก.พ.-หญิงวัย 57 ปี ชาวนครพนม ร้องสื่อมวลชน หลังได้รับหมายศาลตกเป็นจำเลย ฐานกระทำความผิดเกี่ยวกับภาษีเงินได้นิติบุคคลและภาษีมูลค่าเพิ่ม เป็นเงิน 11 ล้านบาท ทั้งที่มีฐานะยากจน เชื่ออาจถูกสวมบัตรประชาชนไปเปิดบริษัท


นางนุ้ย พรมราช อายุ 57 ปี พร้อมสามี นายทองคำ จิตค้า อายุ 59 ปี ชาวอำเภอธาตุพนม จังหวัดนครพนม นำเอกสารหลักฐาน ซึ่งเป็นหมายศาลภาษีอากรกลาง ร้องทุกข์ต่อสื่อมวลชน กรณีได้รับความเดือดร้อนเพราะได้รับหมายศาลภาษีอากรกลาง ในคดีดำที่ ภ.4/2561 โดยกรมสรรพากรเป็นโจทก์ยื่นฟ้องบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งเกี่ยวกับการจำหน่ายเครื่องเขียนและสิ่งพิมพ์ เป็นจำเลยที่ 1 และมีนางนุ้ย พรมราช เป็นจำเลยที่ 2 หลังพบฐานกระทำความผิดเกี่ยวกับภาษีเงินได้นิติบุคคลและภาษีมูลค่าเพิ่ม ซึ่งนางนุ้ยมีชื่อเป็นกรรมการบริษัท

คดีนี้มีการฟ้องร้องกันในช่วงปี 2557 และศาลนัดไกล่เกลี่ยจ่ายเบี้ยปรับเป็นเงิน 11.8 ล้านบาท เมื่อปี 2559 ทำให้นางนุ้ยต้องร้องขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานราชการ เพราะมีฐานะยากจน ไม่เคยมีกิจการใดๆ จึงเชื่อว่าอาจถูกหลอกนำเอกสารไปเปิดธุรกิจ และเมื่อช่วงปีที่แล้วได้ไปร้องที่ศูนย์ดำรงธรรมนครพนม แต่เรื่องเงียบไป จึงคิดว่าเรียบร้อยแล้ว กระทั่งล่าสุดได้รับหมายศาลอีกครั้ง


ด้านนายทองม้วน กุลจู ประธานสภา อบต.พระกลางทุ่ง ยืนยันว่า นางนุ้ยไม่เคยไปทำกิจการใหญ่โต จึงอยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบหาทางดูแลช่วยเหลือ เพราะเป็นไปไม่ได้ที่นางนุ้ยจะสามารถไปเปิดบริษัทจนถูกฟ้องร้องถึง 11 ล้านบาท.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” Mountain B-ติดกำไล EM

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” พ่อของเสี่ยบี คดีไฟไหม้ Mountain B ตีราคาประกัน 1 ล้านบาท ติดกำไล EM พร้อมกำหนด 2 เงื่อนไข ห้ามยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน

น้ำท่วมซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว เหตุฝนซ้ำ-คลองน้ำสูง

น้ำท่วมในซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว มีน้ำท่วมถนนตลอดเส้นทาง ประมาณ 15-20 ซม. เหตุฝนตกซ้ำวานนี้ และระดับน้ำในคลองสูง

ตร.เตือน “ยาลิ้นฟ้า” อันตราย-เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทาง

รอง ผบ.ตร. วอนผู้ปกครองหมั่นดูแลลูกหลาน หวั่นถูกชักจูงเสพ “ยาลิ้นฟ้า” ที่กำลังระบาด เตือนเป็นยาอันตราย ต้องจ่ายยาโดยแพทย์เท่านั้น เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทางหยุดขายให้เยาวชน หากพบฝ่าฝืนมีโทษหนักถึงจำคุก

นายกฯ ยันไม่ยุบสภา เดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน

นายกฯ มอบ โฆษกรัฐบาลตอบสื่อแทน ยืนยัน ไม่ยุบสภา จะเดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน ในเวลาที่เหลืออยู่ให้เต็มที่