อุซเบกิสถาน 3-1 เวียดนาม ศึกฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย

ไต้หวัน 9 ก.พ.61- อุซเบกิสถาน ชนะ เวียดนาม 3-1 ส่วนญี่ปุ่นทีมเต็งดีกรีอดีตแชมป์ 3 สมัย ชนะบาห์เรน 2-0 เข้ารอบตัดเชือกได้สำเร็จในฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย


อุซเบกิสถาน ชุดน้ำเงิน พบกับเวียดนาม อีก 1 ทีมจากอาเซียน ที่มี มิเกล โรดริเกว อดีตกุนซือทีมชาติไทยคุมทีม เกมนี้เป็น อุซเบกิสถาน ที่ขึ้นนำก่อน 2-0 จากมัชรับ อดิลอฟ หลุดเข้าไปยิงด้วยขวา ในนาทีที่ 8 และ ดาฟรอน โชริเยฟ ยิงเข้าไปในนาทีที่ 28 จากความผิดพลาดของผู้รักษาประตูกับผู้เล่นเวียดนามที่ไม่เข้าใจกัน ก่อนที่เวียดนาม จะไล่ขึ้นมาเป็น 1-2 จากลูกยิงของ พัง ตรอง ลวน ในนาที่ 28 แต่ช่วงท้ายเกม อุซเบกิสถาน มาได้ประตูย้ำชัยชนะจาก อิลฮอมจอน ฮัมโรเยฟ ที่ยิงไกลในนาทีที่ 39 จากความผิดพลาดในการเล่นพาวเวอร์เพลย์ของเวียดนาม จบเกมอุซเบกิสถาน เอาชนะ 3-1 ผ่านเข้ารอบตัดเชือกไปพบ อิหร่าน ในวันนี้

ญี่ปุ่น อีก 1 ทีมเต็งดีกรีอดีตแชมป์ 3 สมัย ชุดน้ำเงิน พบกับ บาห์เรน เกมนี้นักเตะโต๊ะเล็กซามูไรสีน้ำเงิน เอาชนะไปได้ 2-0 โดยได้ประตูจาก โคอิชิ ไซโตะ นาทีที่ 7 และ คาซูยะ ชิมิสึ ซุดมุมแคบเข้าไปในนาทีที่ 28 ทำให้ญี่ปุ่นเข้ารอบตัดเชือกได้สำเร็จ


โดยญี่ปุ่นจะเข้ารอบไปพบกับอิรัก ที่ดวลจุดโทษเอาชนะเลบานอน 9-8 หลังจากเสมอกันในเวลาปกติ 2-2 โดย ซาเฮอร์ มาห์ดี้ นายทวารของอิรัก เป็นฮีโร่เซฟจุดโทษของ มุสตาฟา เซอร์ฮาน ที่ยิงเป็นคนสุดท้าย ช่วยให้อิรัก เข้ารอบรองชนะเลิศรายการนี้ได้เป็นครั้งแรก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดยื้อ! ด.ช.5 ขวบ น้ำหนัก 50 กก. อาหารติดคอดับ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจเด็กชายวัย 5 ขวบ น้ำหนัก 50 กิโลกรัม อาหารติดคอ แต่สุดยื้อ เสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว

เจอร่างใต้ตึกถล่ม

เจออีก 4 ร่างใต้ซากตึกถล่มโซน C จ่อนำเครนยักษ์เปิดพื้นที่

กู้ภัยเจอ 4 ร่างผู้สูญหายตึกถล่ม โซน C รอส่งนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เตรียมนำเครนเข้ายกแผ่นปูนขนาดใหญ่ เปิดพื้นที่มากขึ้น

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

ปิดฉาก “มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 46 ยอดจองพุ่ง 7.9 หมื่นคัน โต 44.8%

ยอดจองรถยนต์ในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46” รวมทุกเซกเมนต์โตพุ่ง 44.8% หรือคิดเป็น 79,941 คัน โดยเป็น EV 65% ส่งผลให้ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยในปีนี้ยังคงอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ยอดผู้เข้าชมงานทั้งสิ้น 1.6 ล้านคน

ข่าวแนะนำ

ตร.ส่งสัญญาณจับตายโจรมาเลย์ชิงทอง

ตำรวจประชุมเร่งรัดคดีชายชาวมาเลเซียชิงทอง 184 บาท กลางเมืองหาดใหญ่ ย้ำใช้หลักยุทธวิธีไม่ประมาท เพราะคนร้ายมีปืน ส่งสัญญาณอย่าคิดต่อสู้ ตำรวจพร้อมป้องกันตัว

ศาล รธน.ไม่รับคำร้อง “ณฐพร” ขอสั่งฟัน กกต.ปล่อยฮั้วเลือก สว.

ศาลรัฐธรรมนูญเอกฉันท์ ไม่รับคำร้อง “ณฐพร” ขอสั่งฟัน กกต. ปล่อยฮั้วเลือก สว. เหตุไม่ใช่ผู้ถูกละเมิดสิทธิเสรีภาพ กกต.ทำตามกฎหมาย หากเสียหายใช้สิทธิทางศาลอื่นได้

กู้ภัยโต้กระแสข่าวอาคารยุบตัวไม่เป็นความจริง

กู้ภัยโต้กระแสข่าวอาคารยุบตัวไม่เป็นความจริง เจ้าหน้าที่เน้นใช้เครื่องจักรสลับทีมกู้ภัย คาด 2 วัน พบผู้สูญหายมากขึ้น