สาวพิการได้ชีวิตใหม่! ฟันสวย หลังภาครัฐยื่นมือช่วย


นครราชสีมา 30 ม.ค.-สาวพิการเป็นใบ้ที่นครราชสีมา ฟันยื่นยาวออกจากปากได้ชีวิตใหม่ หน้าเปลี่ยน ฟันสวย พร้อมรอยยิ้มเต็มปาก หลังภาครัฐยื่นมือเข้าช่วย โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย


และนี่คือใบหน้าของ น.ส.วิไล ตันแดง อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 19/1หมู่ที่ 6 บ้านตลุกยาง ต.หนองแจ้งใหญ่ อ.บัวใหญ่ สาวพิการเป็นใบ้ ทั้งยังมีความผิดปกติในช่องปาก ฟันหน้า 5 ซี่ยื่นยาวออกจากปาก บางซี่ยื่นออกมากว่า 3 เซนติเมตร ซ้ำยังขาขวาลีบ และเป็นใบ้ อาศัยอยู่กับผู้เป็นแม่วัย 70 ปี ฐานะยากจน ต้องทนทุกข์ทรมานจากสภาพฟันหน้ายื่นยาวมานานกว่า 20 ปี  กินข้าวลำบาก ใช้ฟันบดเคี้ยวอาหารไม่ได้ จนร่างกายซูบผอม เสียบุคลิก กระทั่งนายประพัทธพงศ์ พราหมณี นายอำเภอบัวใหญ่ จ.นครราชสีมา ไปพบเห็นสภาพความเป็นอยู่ จึงได้ประสานขอความอนุเคราะห์ จากผู้อำนวยการโรงพยาบาลบัวใหญ่ให้การช่วยเหลือ โดยทันตแพทย์ถอนฟันหน้าทั้งหมดทิ้ง แล้วใส่ฟันปลอมให้ใหม่ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ทำให้หน้าตาของ น.ส.วิไล เปลี่ยนแปลงกลายเป็นคนใหม่ทันตา สร้างความดีใจให้กับ น.ส.วิไล อย่างมาก ที่เห็นหน้าตาของตัวเองเปลี่ยนไป กลายเป็นคนสวย หน้าตาดี บุคลิกดีขึ้นมา ฟันเรียบสวยงาม หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้พาไปทำบัตรประชาชนใหม่ทดแทนใบเก่า เพราะว่าหน้าตาเปลี่ยนไปมาก เพื่อความสะดวกในการติดต่องานและติดต่อหน่วยงานราชการต่างๆ

มารดาของ น.ส.วิไล กล่าวด้วยความดีใจแทนลูกสาว ที่ได้ฟันชุดใหม่ หลังทรมานกับอาการฟันยาวยื่นออกมาจากริมฝีปากมานานหลายสิบปี แม้จะต้องอดทนต่อการเจ็บปวดกับการรักษา เนื่องจากต้องถอนฟันออกเกือบหมดทั้งปาก แต่ก็คุ้มค่าที่สุดในชีวิต  เพราะบุตรสาวสามารถยิ้มได้อย่างมีความสุขตลอดเวลา.-สำนักข่าวไทย



ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ส่งชาวจีนกลับบ้าน

เสร็จสิ้นภารกิจส่ง 621 เหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลับจีน

จบภารกิจส่งชาวจีนเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์และสแกมเมอร์เมืองเมียวดี ประเทศเมียนมา รวม 3 วัน 13 เที่ยวบิน ส่งกลับชาวจีน 621 คน ที่เหลือต้องรอการเจรจา 3 ฝ่าย ไทย จีน และเมียนมา กำหนดแนวทางรับตัวอีกครั้ง

ทำบุญครบรอบแตงโมเสียชีวิต

เพื่อนสนิททำบุญครบรอบ 3 ปี “แตงโม” เสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสนิทของ “แตงโม ภัทรธิดา” นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ จัดพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของนางเอกคนดัง ที่วัดปากน้ำ ซ.พิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง