ปั๊ม ปตท.เตรียมเปลี่ยนชื่อเป็น “PTTOR” หลังใช้มา 40 ปี

กรุงเทพฯ 19 ม.ค. – บอร์ด ปตท.เห็นชอบเปลี่ยนชื่อปั๊ม ปตท. เป็น “PTTOR” หลังจากเปลี่ยนจาก “สามทหาร” มาใช้ ปตท.มานาน 40 ปี  และตั้ง คกก.สรรหา CEO คนใหม่


นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการกลุ่มธุรกิจปิโตรเลียมขั้นปลาย บมจ.ปตท. เปิดเผยว่า การประชุมคณะกรรมการ ปตท.วันนี้  (19 ม.ค.) ได้พิจารณาเรื่องเตรียมการรายงานความคืบหน้าของบริษัท ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (PTTOR) เข้าสู่ที่ประชุมผู้ถือหุ้นเดือนเมษายนที่จะมีความชัดเจนมากขึ้น เบื้องต้นคาดว่าการโอนทรัพย์สินให้กับ PTTOR อาจจะมากกว่าเดิมที่เคยประเมินไว้ระดับ 120,000 ล้านบาท โดยการเพิ่มทุนของ ปตท.ให้กับ PTTOR คาดว่าจะอยู่ในช่วงเวลาเดียวกัน ซึ่งคาดว่าจะเป็นปีนี้

“แม้จะโอนทรัพย์สิน ให้ PTTOR แต่ยืนยันที่จะดูแลราคาน้ำมันต่อไปเหมือนเดิมที่เคยเป็น ปตท. ซึ่งจะเป็นไปอย่างสมเหตุสมผลกับภาวะตลาด” นายอรรถพล กล่าว


ด้านแหล่งข่าวจาก ปตท. กล่าวว่า ที่ประชุมคณะกรรมการเห็นว่าเพื่อให้การดำเนินการของ PTTOR เกิดความรวดเร็ว ปตท.ก็จะเปลี่ยนเครื่องหมายการค้าน้ำมันจากของสถานีน้ำมันจาก “PTTหรือ ปตท.” เป็น “PTTOR” หลังจากการโอนทรัพย์สิน เพราะหากจะใช้เครื่องหมายการค้า ปตท.ต่อไป ก็ต้องเข้าสู่กระบวนการของ พ.ร.บ.การให้เอกชนร่วมลงทุนในกิจการของรัฐ (ร่างกฎหมาย PPP) ซึ่งอาจต้องใช้ระยะเวลานานในการดำเนินการ เพราะเป็นตราสัญลักษณ์ของรัฐวิสาหกิจ เบื้องต้นคาดว่าการโอนทรัพย์สินทั้งหมดจะเสร็จสิ้นภายในปลายปี 2561 เพื่อให้สามารถกระจายหุ้นเข้าตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้ในปี 2562

นอกจากนี้ ที่ประชุมคณะกรรมการยังแต่งตั้งคณะกรรมการสรรหาประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ (ซีอีโอ) ปตท. แทนนายเทวินทร์ วงศ์วานิช ที่จะครบวาระวันที่ 31 สิงหาคม 2561 โดยมีคณะกรรมการสรรหา ประกอบด้วย พล.อ.ฉัตรเฉลิม เฉลิมสุข เป็นประธาน , นายธรรมยศ ศรีช่วย ปลัดกระทรวงพลังงาน , นายสมชัย สัจจพงษ์ ปลัดกระทรวงการคลัง , นายกิตติพงษ์ กิตยารักษ์ อดีตปลัดกระทรวงยุติธรรม และ พล.อ.ท.บุญสืบ ประสิทธิ์ .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

สร้างสถานการณ์ ปาประทัดบอลใส่บ้านชาวไทยพุทธที่ปัตตานี

คนร้ายสร้างสถานการณ์ปาประทัดบอลใส่บ้านชาวไทยพุทธ ในพื้นที่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบลายนิ้วมือ หาตัวผู้ก่อเหตุ

กำชับเฝ้าระวังโรค “แอนแทรกซ์” เข้มข้น

“สมศักดิ์” กำชับเฝ้าระวังโรค “แอนแทรกซ์” เข้มข้น จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย จับมือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันจำกัด-ยับยั้ง การแพร่ระบาด พร้อมเตือนรับประทานหมูดิบ เสี่ยงโรคหูดับตลอดชีวิต