fbpx

รพ.ตร.ยันผลตรวจสาวบริการวิคตอเรียชัดต่ำกว่า 18 ปี

กรุงเทพฯ 15 ม.ค.- รพ.ตร.ยันผลตรวจอายุเหยื่อวิคคอเรีย ชัดเจนต่ำกว่า 18 ‘ศรีวราห์’ สั่งสน.วังทองหลาง แจ้งข้อหาค้ามนุษย์ เจ้าของ-ยันแคชเชียร์ พบโยง 7 สถานบริการ สั่งขยายผล


พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ประธานประชุมเร่งรัดการสืบสวนสอบสวนขยายผลกรณีเจ้าหน้าที่ปกครอง กรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ) ทหาร บุกค้นสถานบริการอาบอบนวดวิคตอเรียซีเครท ย่านพระราม 9 กทม. เมื่อวันที่ 12 มกราคม ที่ผ่านมา โดยมี พล.ต.อ.ธรรมศักดิ์ วิชชารยะ ที่ปรึกษา(สบ10) ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์พิทักษ์เด็ก เยาวชน สตรี และการป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ท.ณัฐธร เพราะสุนทร ผู้ช่วยผบ.ตร. พล.ต.ท.จารุวัฒน์ ไวศยะ ผู้บัญชาการสำนักงานกฎหมายและคดี พล.ต.ท.นพ.วิฑูรย์ นิติวรางกูร นายแพทย์ใหญ่ รพ.ตร. พล.ต.ต.กรไชย์ คล้ายคลึง ผบก.ปคม. ตัวแทนสตม. พ.ต.อ.ทรงศักดิ์ รักศักดิ์สกุล  รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ  และหน่วยที่เกี่ยวข้องร่วมประชุม

พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า ได้สั่งการให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องไปรวบรวมพยานหลักฐานให้ครบถ้วน รวมทั้งตรวจสอบกรณีพบหญิงสาวที่ควบคุมตัวได้ในวิคตอเรีย ส่วนใหญ่ถือบัตรสีชมพู จึงต้องไปตรวจสอบที่มาเพื่อยืนยันสถานภาพ สถานะการถือครองบัตรดังกล่าว พิสูจน์การเข้าประเทศ นายจ้าง ผู้นำพาเข้าประเทศ เพื่อสืบสวนขยายผลว่าเป็นขบวนการค้าประเวณีข้ามชาติหรือไม่ ขณะนี้ชัดเจนแล้วว่ามีการค้าประเวณีจริงและผลการตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ของโรงพยาบาลตำรวจ ล่าสุดยืนยันว่าจากการตรวจหญิงสาวชุดแรก 27 ราย ตามที่ฝ่ายปกครองและดีเอสไอส่งมา พบว่ามี 3 รายที่ยืนยันได้ว่าอายุ ต่ำกว่า 18 ปี จึงสั่งการให้พนักงานสอบสวน สน.วังทองหลาง ไปร้องทุกข์ดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้องในความผิดฐานค้ามนุษย์ภายในวันนี้ โดยใช้โมเดลการดำเนินคดีเช่นเดียวกับการดำเนินคดีสถานบริการอาบอบนวดนาตาลี ย่านห้วยขวางก่อนหน้านี้ ซึ่งครั้งนั้นดำเนินคดีกับเจ้าของที่แท้จริง ผู้ขอใบอนุญาตสถานประกอบการ ผู้จัดการ ผู้ดูแลหรือเชียร์แขก  แคชเชียร์ รวมทั้งเอเย่นต์นำพาเหยื่อ ในกรณีนี้ก็เช่นกันให้พนักงานสอบสวนร้องทุกข์กล่าวโทษทุกคนภายในวันนี้


รอง ผบ.ตร.เปิดเผยอีกว่า จากข้อมูลที่เจ้าหน้าที่มีพบว่ากรณีนี้เข้าข่ายผู้มีอิทธิพล จากข้อมูลที่มีพบว่าเจ้าของก็เปิดกิจการหลายอย่าง จึงได้สั่งการให้ พล.ต.อ.ธรรมศักดิ์ ในฐานะผอ.ศูนย์ปราบค้ามนุษย์ ตร.ไปสั่งการตรวจสอบ ค้นทุกจุดที่เกี่ยวข้องเพื่อสืบสวนขยายผลต่อเนื่อง อย่างไรก็ตาม สั่งการให้จับตาผู้ที่เกี่ยวข้องกับขบวนการนี้ทั้งหมดแล้ว จากการสืบสวนตอนนี้ตัวการใหญ่ๆก็ยังอยู่ในประเทศ

ขณะที่ พ.ต.อ.ทรงศักดิ์ รองอธิบดีดีเอสไอ กล่าวยืนยันว่าดีเอสไอมีข้อมูลชัดเจนว่าเป็นขบวนการค้ามนุษย์ที่ล่อลวงหญิงสาวอายุไม่ถึง 18 ปี ส่วนใหญ่เป็นต่างด้าวไปค้าประเวณี โดยมีนายหน้าหรือโบรกเกอร์เป็นผู้จัดหาเด็กส่งสถานบริการต่างๆในกรุงเทพฯ หลายแห่งในย่านใกล้เคียงกับวิคตอเรีย และในต่างจังหวัด  

ด้าน พล.ต.ท.นพ.วิฑูรย์ กล่าวด้วยว่า มีการส่งเหยื่อ 27 ราย มาให้ รพ.ตร.ตรวจเมื่อคืนที่ผ่านมา จึงตั้งคณะกรรมการขึ้นมา ประกอบด้วยแพทย์นิติเวช ทันตแพทย์ และแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเอ็กซเรย์ ร่วมกันตรวจสอบโดยใช้วิธีตรวจเอ็กซ์เรย์กระดูก และตรวจอายุฟันด้วยวิธีพาโนรามิควิว ซึ่งเป็นวิธีการตรวจสอบตามมาตรฐานสากล ใช้เป็นหลักฐานการดำเนินคดีได้ ผลตรวจออกมาแล้วพบว่าในจำนวน 27 ราย เป็นเด็กอายุต่ำกว่า 18ปี จำนวน 3 ราย โดยผลการตรวจชี้ว่าอายุน่าจะไม่ถึง 15ปี  ส่วนอีก 12 ราย อายุมากกว่า 18 ปีแน่นอน แต่อีก 12 คนไม่สามารถระบุอายุได้อย่างชัดเจน เนื่องจากการตรวจวิธีนี้มีค่าเบี่ยงเบนอยู่ กรณีเอ็กซ์เรย์กระดูกมีค่าเบี่ยงเบนถึง 3.5 กรณีตรวจฟันเบี่ยงเบนได้ถึง 1.8 


ขณะที่รายงานข่าวแจ้งว่า รองผบ.ตร. สั่งการให้ดำเนินคดีเจ้าของสถานบริการแห่งนี้ ซึ่งข้อมูลพบว่าเป็นหญิงสาว ที่มีชื่อจดทะเบียนสถานประกอบการและพบว่าเป็นเจ้าของสถานบริการลักษณะนี้อย่างน้อย 7 แห่ง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด

ปะทะเดือดชายแดน วันที่ 4 ผู้อพยพทะลักเข้าไทยกว่า 270 คน

ตาก 29 มิ.ย. – สถานการณ์สู้รบชายแดนไทย-เมียนมา เข้าสู่วันที่ 4 มีชาวบ้านฝั่งเมียนมากว่า 270 คน อพยพหนีตายจากการบินรบทิ้งระเบิดมาหลบพื้นที่ปลอดภัยชั่วคราว ส่งผลให้ทหารและฝ่ายปกครอง อ.พบพระ ต้องร่วมกันดูแลความปลอดภัย

การสู้รบติดแนวชายแดนไทย-เมียนมา ในรัฐกะเหรี่ยง เข้าสู่วันที่ 4 ซึ่งเป็นการสู้รบระหว่างทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยู ที่มีกำลังทหารไม่ต่ำกว่า 200 นาย เข้าปิดล้อมเพื่อจะยึดฐานปฏิบัติการขนาดใหญ่ของทหารเมียนมา บ้านอูเกรทะ อ.ซูการี จ.เมียวดี ประเทศเมียนมา ฝั่งตรงข้ามกับห้วยแม่หม้าย หมู่ที่ 2 บ้านวาเล่ย์ใต้ อ.พบพระ จ.ตาก โดยมีการยิงปะทะกันอย่างหนัก ผ่านมาถึงวันที่ 4 การปะทะยังคงดุเดือด และทำให้ทหารทั้ง 2 ฝ่าย บาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก

สถานการณ์บริเวณพื้นที่แนวชายแดน จ.ตาก ในช่วง 4 วันที่ผ่านมา ส่งผลกระทบให้พื้นที่ชายแดน จ.ตาก มีกระสุนไม่ทราบชนิด/ไม่ทราบฝ่าย จำนวน 2 ลูก ลอยข้ามมาตกยังฝั่งไทย บริเวณพื้นที่ทำการเกษตรของราษฎรบ้านวาเล่ย์ใต้ อ.พบพระ จ.ตาก

ด้านทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ได้ยิงเตือนด้วยกระสุนควันไปยังฝั่งเมียนมา รับทราบว่ามีกระสุนข้ามมาตกในฝั่งไทย พร้อมทั้งดำเนินการแจ้งเตือนและทำหนังสือประท้วงไปยังคณะกรรมการชายแดนส่วนท้องถิ่นไทย-เมียนมา โดยหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ร่วมกับฝ่ายปกครอง อ.พบพระ เข้าสำรวจบริเวณที่พบกระสุนข้ามมาตกยังฝั่งไทย ไม่มีประชาชนได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากสถานการณ์ดังกล่าว โดยหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ได้เพิ่มมาตรการในการลาดตระเวนเฝ้าตรวจแนวชายแดนอย่างต่อเนื่อง พร้อมตอบโต้หากมีการรุกล้ำอธิปไตย หรือมีสถานการณ์ที่ส่งผลกระทบต่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนไทย

สำหรับบุคคลสัญชาติเมียนมาที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ และขอเดินทางเข้ามารับการรักษาในฝั่งไทยนั้น ได้รับความช่วยเหลือและการดูแลตามหลักมนุษยธรรม ล่าสุดศูนย์สั่งการชายแดน จ.ตาก อยู่ระหว่างการเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด หลังการสู้รบในฝั่งเมียนมาดำเนินมาต่อเนื่องเป็นวันที่ 4 โดยมีผู้อพยพทะลักเข้ามาในไทยแล้วกว่า 270 คน. – สำนักข่าวไทย