fbpx

ดีเอสไอ เดินหน้าเอาผิด จนท.เอี่ยวค้ามนุษย์ วิคตอเรีย 20 ราย

ป.ป.ท. 15 ม.ค.-  ดีเอสไอ  ยื่นเรื่องเอาผิดเจ้าหน้าที่ เอี่ยวค้ามนุษย์ กรณีชุด อาบอบนวด วิคตอเรียฯ  พร้อมเตรียมเปิดตู้เซฟบ่ายวันนี้ 


เจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษ กรมการปกครอง นำส่งสำเนาเอกสารบัญชีหลักฐานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับเจ้าหน้าที่รัฐ เอี่ยวกระบวนการค้ามนุษย์ 20 ราย หลังเข้าทลายสถานบริการอาบอบนวด “วิคตอเรีย ซีเครท” ย่านพระราม9 เมื่อวันที่ 12 ม.ค.ที่ผ่านมา โดย พ.ต.ท.งามพล บุญลิ่มเต็ง ผู้อำนวยการกองบริหารคดี ป.ป.ท. เป็นผู้รับเอกสาร พร้อมส่งให้สำนักฯ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบข้อเท็จจริงต่อไป


ส่วนความคืบหน้า ในการตรวจสอบและเปิดตู้เซฟ   ดีเอสไอ เตรียมเปิดตู้เซฟดังกล่าว พร้อมหน่วยงาน  ที่เกี่ยวข้อง ในช่วงบ่ายวันนี้ (15 ม.ค.) และตรวจสอบเครื่องรูดบัตรเครดิต วงจรปิด และคอมพิวเตอร์ เพื่อสืบหาข้อมูลเชื่อมโยงเส้นทางการเงิน หวังเอาผิดดำเนินคดี กับ เจ้าของอาบอบนวดตัวจริง 

สำหรับผลสรุปการคัดแยกหญิงค้าประเวณี ทั้ง 113 คน พบ เป็นหญิงสาวอายุต่ำกว่า 18 ปี จำนวน 3 คน แบ่งเป็นสัญชาติเมียนมา 2 คน จีน 1 คน โดยเจ้าหน้าที่ ส่งตัวไปยังสถานคุ้มครองผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์ บ้านเกร็ดตระการ จ.นนทบุรี เรียบร้อยแล้ว  ส่วนหญิงสาวที่มีอายุมากกว่า 18ปี พบ อาจจะเป็นผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์ จำนวน 25 คน แบ่งเป็นสัญชาติเมียน มา 21 คน ลาว 3 คน และไทย 1 คน  เบื้องต้นทีมสหวิชาชีพ นำหญิงสาวทั้ง 25 คน ตรวจมวลกระดูก ที่ รพ.ตำรวจ เพื่อระบุอายุที่แน่ชัด และหญิงสาว ที่เหลืออีก 85 คน พบ ไม่เข้าข่ายเป็นผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์ เจ้าหน้าที่ส่งตัวให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป .-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ เศรษฐกิจไทยวิกฤติ

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ ระบบเศรษฐกิจไทยอยู่ในภาวะวิกฤติ หวังดิสเครดิตลดความน่าเชื่อถือรัฐบาล เผยที่ประชุม IMF ทบทวนภาวะเศรษฐกิจของไทยประจำปี 2565 ย้ำเศรษฐกิจไทยฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง