จับ “ปวีณา” คนรับจ้างนำบัตร ปชช. “ณิชา” เปิดบัญชี

กทม. 14 ม.ค. – จับแล้วสาวคาด Mask ชื่อ “ปวีณา”  สารภาพสิ้นรับจ้างแก๊งโรแมนสแกม นำบัตรประชาชน “ณิชา”  ไปเปิดบัญชีธนาคาร  สั่งอายัดตัวหนุ่มต่างชาติจาก ตม.คนจ้างวานมาสอบขยายผล   ด้าน ผบช.ทท.นำทีมแถลงบ่ายวันนี้  


        พล.ต.ต.สุรเชษฐ์   หักพาล   รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว (รอง ผบช.ทท.)  เปิดเผยว่า  เจ้าหน้าที่ควบคุมตัว น.ส.ปวีณา (ไม่ขอเปิดเผยนามสกุล)  ผู้ต้องสงสัยที่ใส่หน้ากากอนามัยมาสอบสวน   หลังการสืบสวนมีข้อมูลว่าเป็นคนนำบัตรประชาชนของ น.ส.ณิชา  เกียรติธนะไพบูลย์   ไปเปิดบัญชีธนาคาร  จำนวน  5 บัญชี   เพื่อรับโอนเงินเข้าและออกให้กับขบวนการแก็งคอลเซ็นเตอร์  โดยควบคุมตัวได้ที่บ้านพักย่านตลิ่งชัน  จากการสอบปากคำน.ส.ปวีณา รับสารภาพว่าเป็นคนนำบัตรประชาชน น.ส.ณิชา  ไปเปิดบัญชีจริง พร้อมให้การซัดทอดนายไซม่อน    1 ในแก๊งโรแมนสแกม ที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจับกุมได้เป็นคนว่าจ้างด้วยเงิน 10,000 บาท  แต่ได้รับจริงเพียง  4,000 บาท ให้ไปเปิดบัญชีธนาคาร  จึงได้ประสานสานขออายัดตัวนายไซม่อน มาสอบสวนแล้ว     ส่วนบัตรประชาชนของน.ส.ณิชา ได้มาอย่างไรเป็นรายละเอียดที่ไม่สามารถเปิดเผยได้   


       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ เวลาประมาณ  23.00 น.คืนที่ผ่านมา  ตำรวจกองกำกับการสืบสวนกองบังคับการตำรวจนครบาล 1  ไดเควบคุมตัวน.ส.ปวีณา  ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.หลักสอง  เพื่อลงบันทึกประจำวันเป็นหลักฐาน   เนื่องจากน.ส.ปวีณา  ได้เปิดบัญชีธนาคารในพื้นที่ สน.หลักสอง   จากนั้นควบคุมตัวส่งต่อให้พนักงานสอบสวน สน.ห้วยขวาง  ท้องที่ที่กลุ่มคนร้ายมากดเงินจากตู้เอทีเอ็ม  เพื่อสอบสวนขยายผล

       มีรายงานว่า พล.ต.ท.สาคร  ทองมุณี  ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว(ผบช.ทท.) จะแถลงข่าวจับยกุมตัว น.ส.ปวีณา  ในเวลา 14.00 น. ที่ สน.ห้วยขวาง.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว