วิทยุการบินฯ เตรียมพร้อมรับมือจราจรทางอากาศช่วงวันเด็ก

กรุงเทพฯ  11 ม.ค. – วิทยุการบินฯ แจงบินโชว์วันเด็กอาจทำการจราจรทางอากาศล่าช้าบ้าง ขอให้ผู้โดยสารเข้าใจ โดยประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเตรียมการให้มีผลกระทบน้อยที่สุด


นางสาริณี อังศุสิงห์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย จำกัด เปิดเผยความพร้อมการเตรียมจัดจราจรทางอากาศในช่วงงานวันเด็ก ซึ่งจะมีการแสดงการบินรูปแบบต่าง ๆ ที่ท่าอากาศยานดอนเมือง โดยได้ประสานความร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด(มหาชน) หรือ ทอท., กองทัพอากาศ , สายการบิน และวิทยุการบินฯ  เตรียมการรับมือการบินโชว์ดังกล่าว ซึ่งจะมีทั้งสิ้น 5 รอบการแสดง คือ ช่วงเวลา 08.15 น., 10.00 น., 11.20 น., 12.40 น. และ 14.30 น. โดยแต่ละรอบจะใช้เวลาการแสดงประมาณ  20-30 นาที

ทั้งนี้ วิทยุการบินฯ ยอมรับว่าการแสดงดังกล่าวอาจส่งผลกระทบต่อการเดินทางของผู้โดยสารให้มีความล่าช้าบ้าง โดยจากการซักซ้อมพบว่ามีการดีเลย์ภาคอากาศ (บินวน) สูงสุดไม่เกิน 12 นาที ส่วนการล่าช้าบนภาคพื้น (จอดรอระหว่างการแสดง) ไม่เกิน 20 นาที ทำให้ภาพรวมการล่าช้าสูงสุดจะไม่เกิน 30 นาที ทั้งนี้ วิทยุการบินฯ ได้ประสานไปยังสายการบินต่าง ๆ ที่อาจได้รับผลกระทบประมาณ 50-60 เที่ยวบิน เพื่อรับทราบตารางจัดกิจกรรมและปรับตารางการเดินทางของผู้โดยสาร เพื่อลดผลกระทบ ซึ่งได้รับความร่วมมือจากสายการบินเป็นอย่างดี และสายการบินจะเป็นผู้แจ้งตารางการเดินทางที่เปลี่ยนแปลงโดยตรงไปยังผู้โดยสารเอง และขอความร่วมมือจากประชาชนให้ติดตามข่าวสาร และเข้าใจในกิจกรรมที่จัดขึ้น ซึ่งจะเป็นประโยชน์สำหรับเด็กในอนาคต 


ส่วนการเติบโตของการจราจรทางอากาศปี 2561 คาดว่าจะขยายตัวร้อยละ 5-6 จากปีที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการขยายตัวใกล้เคียงกับปี 2560 ขณะเดียวกันมองว่านโยบายภาครัฐในการส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองรองนั้น ควรมองการพัฒนาระบบขนส่งหลายรูปแบบ เพื่อเชื่อมต่อการเดินทางจากสนามบินหลัก ซึ่งวิทยุการบินฯ ก็มีความพร้อมหากจะพัฒนาสนามบินรองให้สามารถรองรับนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

เริ่มใช้เครื่องจักรหนักเปิดซากอาคาร สตง.ถล่ม

102 ชั่วโมงแล้ว สำหรับปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุอาคาร สตง.ถล่ม หน่วยกู้ภัยจากนานาชาติให้ความหวังว่ายังมีโอกาสเจอผู้รอดชีวิต ทำให้การค้นหาวันนี้ต้องแข่งกับเวลาอย่างเต็มที่

ทองไทยนิวไฮต่อเนื่อง ปิดตลาดเพิ่มขึ้น 550 บาท

ทองคำไทยผันผวนหนัก ปรับเปลี่ยน 18 ครั้ง ก่อนปิดตลาดปรับเพิ่ม 550 บาท ระหว่างวันขึ้นไปแตะนิวไฮ ทองคำแท่งขายออก 50,700 บาท ทองรูปพรรณขายออก 51,500 บาท ขึ้นไปต่อเนื่อง