กองทัพอากาศ 11 ม.ค. –โฆษกทอ. เผยผลสอบกริพเพ่นตกขณะโชว์วันเด็กปี 60 เกิดจากการหลงสภาพการบินชั่วขณะ ชี้ เป็นสาเหตุอุบัติเหตุทางการบินมากที่สุด เกิดขึ้นได้กับนักบินทุกคน
พล.อ.ต.พงษ์ศักดิ์ เสมาชัย โฆษกกองทัพอากาศ เปิดเผยผลสรุปผลการสอบสวนกรณีเครื่องบิน Gripen ประสบอุบัติเหตุตกขณะแสดงงานวันเด็ก ปี 2560 ว่า จากกรณีเครื่องบินขับไล่แบบที่ 20 (Gripen 39C) ของกองทัพอากาศประสบอุบัติเหตุขณะแสดงการบินเนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2560 บริเวณสนามบินกองบิน 56 จังหวัดสงขลา เมื่อวันเสาร์ที่ 14 มกราคม 2560 กองทัพอากาศได้สอบสวนหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว โดยรวบรวมข้อมูลและวิเคราะห์หลักฐานอย่างละเอียดทุกขั้นตอนตามมาตรฐานสากล ทั้งด้านการทำงานของเครื่องบิน เครื่องยนต์ การตรวจสอบประวัติสุขภาพ ความพร้อมทางร่างกายและจิตใจของนักบิน การตรวจสอบวัตถุพยาน พยานบุคคลที่เห็นเหตุการณ์ รวมทั้งหลักฐานจากเทปบันทึกการบิน และภาพบันทึกเหตุการณ์ในวันเกิดเหตุ โดยมีเจ้าหน้าที่นิรภัยการบินของกองทัพอากาศ ซึ่งประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญในแต่ละด้าน รวมถึงสำนักงานยุทโธปกรณ์ทางทหารของสวีเดน (FMV) และบริษัท SAAB เข้ามาร่วมตรวจสอบตามข้อตกลงที่ทำร่วมกัน
“ผลการสอบสวนพบว่าเครื่องบินไม่มีปัญหา เป็นเครื่องที่ดีและพร้อมใช้งาน และนักบินเป็นนักบินที่ผ่านการฝึกมาเป็นอย่างดี เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมีแนวโน้มเป็นไปได้มากว่าเกิดจากการหลงสภาพการบินชั่วขณะ หรือ Spatial Disorientation ซึ่งเป็นเหตุสุดวิสัย โดยความเห็นของผู้เชี่ยวชาญและผลการศึกษาทางด้านเวชศาสตร์การบินพบว่า การหลงสภาพการบินชั่วขณะ มีโอกาสเกิดขึ้นได้กับนักบินทุกคน แม้ว่านักบินจะได้รับการฝึกมาเป็นอย่างดีแล้วก็ตาม” โฆษกกองทัพอากาศ กล่าว
พล.อ.ต.พงษ์ศักดิ์ กล่าวถึงสาเหตุที่ส่งผลให้เกิดการหลงสภาพการบิน ว่า เกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัยประกอบกัน อาทิ สภาพอากาศ ความเร็ว อัตราเร่ง การเปลี่ยนท่าทางการบินโดยฉับพลัน ซึ่งจะส่งผลต่ออวัยวะการรับรู้ของมนุษย์ ทั้งนี้ การหลงสภาพการบิน เป็นสภาวะหนึ่งที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุทางการบินมากที่สุด เนื่องจากเหตุผลทางด้านสรีรวิทยาการบิน อย่างไรก็ตาม กองทัพอากาศจะนำเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งนี้เป็นกรณีศึกษาตามหลักการบริหารจัดการความเสี่ยง หรือ Risk Management ด้านการบินต่อไป.-สำนักข่าวไทย
