ตำรวจศูนย์สืบสวนนครบาล ทลายเครือข่ายยาเสพติด”โจ ด่านช้าง” ยึดยาบ้าเกือบ 5 ล้านเม็ด

กรุงเทพฯ 6  ม.ค.- ตำรวจศูนย์สืบสวนนครบาล ขยายผล จับกุม 2 ผู้ต้องหา  เครือข่าย ยาเสพติด  “โจ ด่านช้าง”   พร้อมยึดยาบ้าได้เกือบ 5 ล้านเม็ด 


เวลา 13.30 น.พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แถลงผลการจับกุม 2  ผู้ต้องหาเครือข่ายยาเสพติด “โจ  ด่านช้าง”  รายใหญ่ในพื้นที่ภาคกลาง     พร้อมของกลางยาบ้า กว่า 4 ล้าน 9 แสน 6 หมื่นเม็ด  รถยนต์และรถกระบะ และอาวุธปืน   โดยตำรวจศูนย์สืบสวนนครบาล สามารถจับกุมผู้ต้องหาและของกลางดังกล่าวได้  ภายในบ้านหลังหนึ่งในอำเภออู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรี  สำหรับการจับกุมในครั้งนี้   เป็นการสืบสวนขยายผลจากการจับผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่ ในเขตกรุงเทพมหานครก่อนหน้านี้ จนพบว่า 1 ผู้ต้องหา ชื่อนายโจ ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง พร้อมพวก มีพฤติกรรมลักลอบค้ายาเสพติดในพื้นที่จังหวัดสุพรรณบุรี   กรุงเทพมหานคร และจังหวัดใกล้เคียง โดยจะ เช่าบ้านในอำเภออู่ทอง เป็นที่เก็บยาเสพติด และจะใช้รถยนต์กระบะในการขนส่งยาเสพติด   ตำรวจจึงติดตามดูความเคลื่อนไหวและพบว่าเมื่อ 2 ทุ่มครึ่งเมื่อคืนที่ผ่านมา กลุ่มผู้ต้องหาได้ขับรถยนต์และรถกระบะ  เข้ามาจอดบริเวณหน้าบ้านหลังดังกล่าว ตำรวจจึงแสดงตัวเข้าตรวจค้น พบอาวุธปืน ออโตเมติก   พร้อมลูกปืน ซุกซ่อนในรถยนต์ และตรวจค้นภายในบ้านพัก พบยาบ้าดังกล่าว 

สอบสวนผู้ต้องหา  ยอมรับว่า  รับยาดังกล่าวมาจากกลุ่มว้าใต้ ในพื้นที่ภาคเหนือ เพื่อนำไปจำหน่ายในพื้นที่ภาคกลาง และภาคใต้  เบื้องต้นถูกแจ้งข้อหา ร่วมกันมียาบ้า ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และร่วมกันครอบครองอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาตและพาอาวุธปืน ติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมขยายผลว่ายังมีเครือข่ายร่วมขบวนการอีกหรือไม่


 ด้าน  ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ   ระบุ  ยาบ้า ล๊อตนี้  น่าจะมีการลำเลียงลงมาจากภาคเหนือก่อนหรือหลังปีใหม่  โดยอาศัยช่วงที่ตำรวจ  ระดมกำลังไปกับการดูแลจราจร และใช้รถห้องเย็นในการขนส่ง เพื่อตบตาตำรวจ  ตอนนี้รู้ผู้ร่วมขบวนการ โดยเฉพาะตัวการใหญ่ ซึ่งจะเร่งขยายผลออกหมายจับกุมมาดำเนินคดีให้ได้  -สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศาลตัดสินพิรงรอง

“พิรงรอง” รับกังวลใจ วันนี้ศาลตัดสิน คดีทรูฟ้องหลุดเก้าอี้ กสทช.

“พิรงรอง” ถึงศาล รับกังวลใจ คดีทรูฟ้องหลุดเก้าอี้ กสทช. ปมส่งใบเตือนทีวีดิจิทัลมีโฆษณาแทรก ยืนยันทำหน้าที่อย่างถูกต้อง

ผู้สมัคร นายก อบจ.สมุทรปราการ หอบหลักฐานทุจริตเลือกตั้ง ร้อง ปธ.สภา

ผู้สมัคร นายก อบจ. สมุทรปราการ พรรคประชาชน หอบหลักฐานทุจริตเลือกตั้ง อบจ.ร้องประธานสภา จี้ กกต.สอบให้ความเป็นธรรม ลั่นจะไม่ปล่อยให้เรื่องเงียบ

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

บุกรวบ 2 บิ๊กบอสแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวจีน

ตำรวจนครบาลบุกรวบ 2 บิ๊กบอสแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวจีน สร้างเพจปลอมเป็นหน่วยงานตำรวจ และ ปปง. หลอกเหยื่อว่าสามารถติดตามทรัพย์สินที่ถูกหลอกคืนได้ ค้นบ้านพบซิมบ็อกซ์โทรศัพท์ และ QR Code ปลอม จำนวนมาก

ข่าวแนะนำ

ปล้นร้านสะดวกซื้อ

รวบ 6 เยาวชน ก่อเหตุปล้นร้านสะดวกซื้อปัตตานี

รวบแล้ว 6 โจร ปล้นร้านสะดวกซื้อ อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้เงินกว่า 4,000 บาท พบผู้ก่อเหตุทั้งหมด เป็นเยาวชนอายุระหว่าง 14-16 ปี

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

นายกฯพบสีจิ้นผิง

นายกฯ เข้าเยี่ยมคารวะ “สี จิ้นผิง”

นายกฯ เข้าเยี่ยมคารวะ “สี จิ้นผิง” ย้ำความสัมพันธ์ทางการทูตและหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจ ด้านจีนหนุนไทยมีบทบาทในเวที ระดับโลกและภูมิภาค

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

“ภูมิธรรม” ลงพื้นที่แม่สอด ชี้ยังสรุปไม่ได้ หลังตัดไฟเมื่อวาน

“ภูมิธรรม” ลงพื้นที่แม่สอด ชี้ยังสรุปไม่ได้ หลังตัดไฟแก้ปัญหาคอลเซ็นเตอร์ ขอทำไปประเมินไป อย่าทำให้เป็นประเด็น มองเป็นสิทธิฝั่งเมียนมาซื้อไฟฟ้าจากลาว ลั่นเดี๋ยวต้องคุยอีก ย้ำตัดไฟครั้งนี้ไม่ได้ใช้อารมณ์ รู้อยู่กระทบเศรษฐกิจบ้าง แต่แค่ 0.1%