แก๊สหุงต้มระเบิด เจ็บ 6 บ้านเสียหายเกือบทั้งหลัง

สมุทรปราการ 3 ม.ค.-แก๊สหุงต้มระเบิดทำบ้านเสียหายเกือบทั้งหลัง ขณะคุณยายวัย 62 ปี อยู่กับหลาน 2 คนอยู่ภายในบ้านบาดเจ็บสาหัส ชาวบ้านเข้าไปช่วยบาดเจ็บอีก 3 คน รวมบาดเจ็บ 6 คน



สมุทรปราการ ช่วงค่ำวันที่ 3 ม.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุแก๊สหุงต้มระเบิดขึ้นภายในบ้านเลขที่ 270/140 หมู่บ้านภูมิใจนิเวศน์ 3 ม. 4 ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ ขณะที่นางนภาพร พฤกประมูล อายุ62 ปี เจ้าของบ้าน อยู่ในบ้านกับหลานสาววัย 10 ขวบ และหลานชายวัย 6 ขวบ รวม 3 คน โดยหลานทั้งสองคนอาการสาหัส ถูกไฟลวกทั้งตัว ชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงเข้าไปช่วยกันพาทั้ง 3 คนออกมาจากบ้าน แต่ถูกเศษกระจกบาด ได้รับบาดเจ็บอีก 3 ราย รวมผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้รวม 6 ราย


เพื่อนบ้านที่อยู่ติดกัน เล่าว่าเมื่อช่วงหัวค่ำที่ผ่านมา ขณะที่นั่งอยู่ในบ้าน ได้ยินเสียงดังบึ้มสนั่นหวั่นไหว แบบที่ไม่เคยได้ยินมาก่อนดังขึ้นมาจากทางบ้านที่เกิดเหตุ จึงออกมาดูพบบ้านหลังดังกล่าวกระจก ฝ้าเพดาน ตลอดจนหลังคา พังเสียหายทั้งหมด มองเข้าไปในบ้านเห็นข้าวของกระจัดกระจายเกลื่อนกลาด และมีชาวบ้านกำลังเข้าไปช่วยคนที่อยู่ภายในบ้าน ส่วนบ้านตนเองและบ้านเพื่อนบ้านที่อยู่ติดกันได้รับความเสียหายอีก 2 หลัง 

ด้านนายจำรัส สุขเกษม อายุ 67 ปี เล่าว่า หลังจากได้ยินเสียงระเบิด ได้เข้าไปช่วยคนที่อยู่ภายในบ้าน พบว่าหลานชายเจ้าของบ้านถูกไฟลวกเกือบทั้งตัว มีเปลวไฟลุกไหม้ติดเสื้อผ้า ชาวบ้านต้องช่วยกันดับ จนบางคนได้รับบาดเจ็บจากไฟลวกด้วย และขณะเดียวกันก็มีชาวบ้านบางคนโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ


ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พระสมุทรเจดีย์ เข้าตรวจสอบและสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่าทางเจ้าของบ้านได้ตั้งหมอไว้บนเตาแก๊ส โดยที่ไม่ทราบว่ามีแก๊สรั่ว จนปริมาณแก๊สรั่วออกมาสะสมภายในบ้านจำนวนมากและเกิดระเบิดขึ้น จนบ้านพังเสียหายและมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งอย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจะเข้าตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

PEA ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา 5 จุด

เริ่มแล้ว การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) รับนโยบาย สมช.สั่งตัดไฟฟ้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในฝั่งเมียนมา 5 จุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้

บุกจับกำนันหญิงแหนบทองคำ ฉ้อโกง 41 ล้าน

ตำรวจพิษณุโลกเปิดปฏิบัติการ “หักขาไก่” นำ 10 หมายจับ รวบตัว “กำนันหญิงแหนบทองคำ” ประธานกองทุนหมู่บ้าน กับคณะกรรมการกองทุนฯ ร่วมฉ้อโกงประชาชน หลังชาวบ้าน 140 ราย แจ้งความ มูลค่าความเสียหาย 41 ล้านบาท

ชาวเมียวดีหวั่นถูกตัดไฟฟ้า เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์

ชาวบ้านเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้ามชายแดนแม่สอด จ.ตาก หวั่นไทยตัดไฟฟ้า กระทบวงกว้าง เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์-เครื่องปั่นไฟ รับมือ ด้าน PEA ชี้ตัดไฟเมียนมาอาจสูญเปล่า หากไม่พิจารณาให้ครบถ้วน

ข่าวแนะนำ

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” คณะกรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

นายกฯพบสีจิ้นผิง

นายกฯ เข้าเยี่ยมคารวะ “สี จิ้นผิง”

นายกฯ เข้าเยี่ยมคารวะ “สี จิ้นผิง” ย้ำความสัมพันธ์ทางการทูตและหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจ ด้านจีนหนุนไทยมีบทบาทในเวที ระดับโลกและภูมิภาค

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

“ภูมิธรรม” ลงพื้นที่แม่สอด ชี้ยังสรุปไม่ได้ หลังตัดไฟเมื่อวาน

“ภูมิธรรม” ลงพื้นที่แม่สอด ชี้ยังสรุปไม่ได้ หลังตัดไฟแก้ปัญหาคอลเซ็นเตอร์ ขอทำไปประเมินไป อย่าทำให้เป็นประเด็น มองเป็นสิทธิฝั่งเมียนมาซื้อไฟฟ้าจากลาว ลั่นเดี๋ยวต้องคุยอีก ย้ำตัดไฟครั้งนี้ไม่ได้ใช้อารมณ์ รู้อยู่กระทบเศรษฐกิจบ้าง แต่แค่ 0.1%

รวบแล้วนักโทษหนีเรือนจำนนทบุรี จนมุมที่ จ.ชลบุรี

จับได้แล้วนักโทษชายหนีเรือนจำจังหวัดนนทบุรี ระหว่างออกกองงานภายนอก จนมุมที่หน้าโรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางแสน จ.ชลบุรี ก่อนนำตัวมาสอบสวนและดำเนินคดีที่ สภ.เมืองนนทบุรี