fbpx

ลูกหลานคุณทวด106 ปี ครวญถูกตราหน้าเนรคุณ ระบุมาจากขัดแย้งลูกต่างมารดา

นครศรีธรรมราช 28 ธ.ค.-ฟังความอีกด้านลูกชายคุณทวดวัย 106 ปี สุดช้ำถูกตราหน้าว่าเนรคุณ ยืนยันส่งเงินให้ทุกเดือน มีหลักฐานฝากเงินทุกชิ้น พร้อมนำส่งหลักฐานให้ศาลเพิกถอนการบังคับคดี ระบุเกิดจากความขัดแย้งน้องต่างมารดา


กรณีนายปลอด รักษาสัตย์ คุณทวดวัย 106 ปี บ้านอยู่ ต.ถ้ำใหญ่ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ร้องต่อศาลเพิกถอนการให้ที่ดินกับลูกชายและหลานชายคืน ส่งผลให้นายปลอบ รักการกิจภาคิน(รักษาสัตย์) อายุ 65 ปี และลูกชายคือ นายพิชิตศักดิ์ รักวรกิจภาคิน อายุ 32 ปี ลูกกับหลานกลายเป็นจำเลยทางสังคม ถูกตราหน้าว่าเป็นลูกและหลานเนรคุณ โดยในวันนี้ (28 ธ.ค.60) ทั้ง 2 พ่อลูกได้เดินทางไปที่ศาลจังหวัดทุ่งสง เพื่อยื่นเอกสารที่ส่งเงินทุกเดือนให้กับนายปลอดฯ ผู้เป็นพ่อ และรับทราบการฟ้องร้องเพิกถอนในกรณีดังกล่าว


โดยนายปลอบ กล่าวว่าจากกรณีนายปลอด บิดามอบที่ดินให้กับตนและลูก ทำให้นายประเสริฐ รักษาสัตย์ น้องชายต่างมารดาไม่พอใจ จึงมีปัญหามาตลอดถึงขั้นไล่ฆ่ากัน ซึ่งที่ผ่านมานายประเสริฐ กับนายจักรพันธ์ รักษาสัตย์ 2 พ่อลูก ได้ใช้อาวุธปืนขนาด .38 ออกมายิงนายพิชิตศักดิ์ ลูกชายของตนจนอาการสาหัสเมื่อปี 55 แต่รักษาตัวจนหาย ภายหลังตำรวจจับกุมตัวได้จนเรื่องถึงชั้นศาล ทั้งคู่ถูกตัดสินจำคุก 12 ปี และปัจจุบันทั้ง 2 ยังถูกจองจำอยู่ในเรือนจำ ขณะที่นายปลอด บิดาอยู่กับภรรยาของน้องชายต่างมารดาที่ติดคุก


เรื่องนี้ทำให้นายปลอด ผู้เป็นพ่อเสียใจมาก พยายามขอร้องให้ยอมความกัน แต่คดีที่ทั้ง 2 ยิงนายพิชิตศักดิ์ฯ ปางตาย เป็นคดีที่ไม่สามารถยอมความได้อยู่แล้ว แต่หลังจากนั้นได้มีการฟ้องร้องเพิกถอนการให้ซึ่งศาลได้พิจารณาไกล่เกลี่ยตกลงกันได้ โดยที่ส่วนตัวเองจะต้องจ่ายเดือนละ 5,000 บาท นายพิชิตศักดิ์ฯ หลานจ่ายเดือนละ 3,000 บาท และมีการบันทึกแนบท้ายหากนายปลอดฯ ผู้เป็นพ่อเสียชีวิตตนเองต้องจ่ายอีก 150,000 บาท จึงได้มีการบันทึกเป็นหลักฐาน โดยหากผิดข้อตกจะทำให้สามารถบังคับคดีได้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ชาวบ้านชัยภูมิพบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน

ชาวบ้าน จ.ชัยภูมิ พบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน เดินเป็นทางยาวและวนเวียนเป็นวงกลม เชื่อเป็นรอยพยานาค เพื่อนบ้านแห่มาดูและกราบไหว้ขอโชคลาภ

กรุงโซลของเกาหลีใต้เตรียมแบนอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน

โซล 11 ส.ค. – กรุงโซลของเกาหลีใต้กำลังพิจารณาแผนห้ามก่อสร้างอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน หลังเหตุฝนตกหนักและน้ำท่วมกรุงโซลทำให้มีประชาชนอย่างน้อย 4 คนเสียชีวิตจากการจมน้ำในอพาร์ตเมนต์ลักษณะดังกล่าว ซึ่งถูกใช้เป็นสัญลักษณ์ของความเหลื่อมล้ำทางสังคมในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) กรุงโซลระบุในแถลงการณ์เมื่อวันพุธว่า กำลังพิจารณาแผนห้ามก่อสร้างที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินหลังจากที่ได้ประสานงานเกี่ยวกับเรื่องนี้ร่วมกับรัฐบาลเกาหลีใต้ เจ้าของที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินจะมีเวลา 10-20 ปีในการรื้อถอนที่พักลักษณะนี้ หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) ประกาศของทางการกรุงโซลมีขึ้นหลังจากหลายพื้นที่ในกรุงโซลต้องเผชิญกับเหตุฝนตกหนักครั้งใหญ่ในช่วงต้นสัปดาห์จนทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 11 คน ทั้งนี้ ข้อมูลของทางการกรุงโซลระบุว่า กรุงโซลมีที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินราว 200,000 ห้อง หรือคิดเป็นร้อยละ 5 ของที่อยู่อาศัยทั้งหมด สื่อท้องถิ่นของเกาหลีใต้รายงานว่า มีประชาชน 4 คนที่เสียชีวิตจากการจมน้ำในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน ได้แก่ ครอบครัวหนึ่งที่มีสมาชิกเป็นหญิงอายุ 40-49 ปี ซึ่งอาศัยอยู่กับน้องสาวและหลานสาววัยรุ่นในย่านที่อยู่ไม่ไกลจากเขตกังนัมของเกาหลีใต้ และมีหญิงอายุ 50-59 ปีอีก 1 คนที่เสียชีวิตจากการจมน้ำในที่พักลักษณะเดียวกัน ทั้งนี้ อพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินกลายเป็นสัญลักษณ์ของความเหลื่อมล้ำในสังคมเกาหลีใต้ในภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายหลังออกฉายในปี 2562 และสร้างประวัติศาสตร์คว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมบนเวทีออสการ์ 2020.-สำนักข่าวไทย

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

ข่าวแนะนำ

“ครูบาบุญชุ่ม” อาพาธ รักษาตัว รพ. ใน กทม.

มูลนิธิดอยเวียงแก้ว ออกประกาศ “ครูบาบุญชุ่ม” อาพาธ ศิษยานุศิษย์นิมนต์เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลใน กทม. เผยเคยอาพาธด้วยโรคมาลาเรียขึ้นสมองมาก่อน

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี