คนขับก้มมองเกียร์รถทัวร์หลุดโค้งตกคลองเชียงใหม่ นักท่องเที่ยวเจ็บ 14

เชียงใหม่ 14 ธ.ค. – รถทัวร์นักท่องเที่ยวเกาหลีใต้ประสบอุบัติเหตุหลุดโค้ง ตกคลองชลประทาน เหตุเพราะคนขับหันไปมองเกียร์รถ ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 14 คน อาการสาหัส 5 คน


วันนี้ (14 ธ.ค.) เกิดอุบัติเหตุรถทัวร์โดยสารนำนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีใต้ เสียหลักพุ่งตกลงไปในคลองชลประทาน เขตบ้านแม่โป่ง อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ มีนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีได้รับบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก พนักงานสอบสวน สภ.แม่โป่ง อ.ดอยสะเก็ด รุดไปสอบสวน เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุเป็นคลองชลประทาน พบรถทัวร์ของบริษัทแห่งหนึ่งเสียหลักตะแคงข้างอยู่ในคลอง เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ช่วยกันลำเลียงคนเจ็บ เป็นนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีใต้ 12 คน และมีคนไทยอีก 2 คน แยกเป็นชาย 7 คน หญิง 7 คน โดยในจำนวนนี้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 5 คน

จากการสอบสวนนายสุทัศน์ กองเงิน อายุ 36 ปี คนขับที่ได้รับบาดเจ็บบอกว่า มารับนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีที่พักอยู่รีสอร์ทใกล้กับที่เกิดเหตุเพื่อไปเที่ยวน้ำพุร้อนสันกำแพง เมื่อขับมาถึงที่เกิดเหตุ ด้วยความเร็ว 30 กิโลเมตร/ชั่วโมง แต่เป็นทางเข้าโค้งและกำลังจะเปลี่ยนเกียร์ ปรากฏว่าเข้าเกียร์ไม่ได้ จึงหันไปมองเกียร์ ไม่ได้มองทาง ทำให้รถหลุดโค้งตกคลอง


เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาขับรถยนต์โดยประมาทเป็นเหตุทำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ ก่อนเรียกผู้ประกอบการรถคันดังกล่าวมาสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.แม่โป่ง เพื่อชดใช้ค่ารักษาพยาบาลให้คนคนเจ็บทั้งหมด. – สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

นักวิชาการ ชี้ข่าวลบไม่กระทบคะแนนเสียง สท.ธัญบุรี

การเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาล และนายกเทศมนตรี วันอาทิตย์ที่ 11 พ.ค.นี้ นับว่าแข่งขันกันดุเดือด นักวิชาการ และประชาชนมองอย่างไร ลองไปไล่เรียงกัน

DSI-กกต. นำหมายเรียกแปะหน้าบ้าน สว. ทั่วกรุงเทพฯ

3 สว. “อลงกต-จิระศักดิ์-วุฒิชาติ” ปิดบ้านเงียบ หลัง กกต. และดีเอสไอ นำหมายเรียกคดีฮั้ว สว. เชิญตัวเข้าชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาตาม พ.ร.ป.สว.61