ตร.เชื่อมีเจ้าหน้าที่ดีเอสไอเอี่ยวรื้อคดี”ครูจอมทรัพย์”

กทม.10 ธ.ค.-ตำรวจเรียกสอบ 12  เจ้าหน้าที่ดีเอสไอและอีก 2 นัด 12 และ 14 ธันวาคมนี้ หลังพบว่ามีความพยายามที่จะผลักดันสำนวนไปสู่การรื้อฟื้นคดี”ครูจอมทรัพย์”ในชั้นศาล


         พลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยความคืบหน้าการดำเนินคดีกับขบวนการรื้อฟื้นคดี”ครูจอมทรัพย์”ว่าคืบหน้าไปกว่าร้อยละ 90 และจากหนังสือรายงานผลการจับเท็จบุคคลที่เกี่ยวข้องในคดีที่ดีเอสไอรายงานกระทรวงยุติธรรมเมื่อ 14 กุมภาพันธ์ 2560 ชี้ให้เห็นว่า มีเจ้าหน้าที่รัฐเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับการรื้อคดีโดยมิชอบอย่างแน่นอน เนื่องจากรายงานการจับเท็จระบุว่านายสับ วาปี และนายสุริยา นวนเจริญ ให้การไม่ผ่านเครื่องจับเท็จและรับสารภาพอย่างสอดคล้องกันต่อเจ้าหน้าที่ดีเอสไอที่ควบคุมเครื่องจับเท็จตั้งแต่ 2-3 กุมภาพันธ์ ว่านายสุริยา และครูจอมทรัพย์ ได้สืบค้นหารถที่มีป้ายทะเบียนใกล้เคียงกับทะเบียนรถครูจอมทรัพย์ จนพบกับนายสับ และได้ว่าจ้างให้นายสับรับผิดแทนด้วยเงิน 500,000 บาท โดยจะมอบเงินให้หลังศาลรับฟ้อง และมีการสร้างพยานหลักฐานเท็จ แต่สุดท้ายนายสับ กลัวว่าจะถูกคุมขังจริง จึงรับสารภาพกับดีเอสไอว่าถูกว่าจ้างมา อย่างไรก็ตาม หลังนายสับ และนายสุริยา รับสารภาพ เจ้าหน้าที่ดีเอสไอ กลับยังมีความพยายามที่จะผลักดันสำนวนไปสู่การรื้อฟื้นคดีในชั้นศาล เข้าข่ายมีส่วนส่งเสริมสนับสนุน ขณะนี้ได้เรียกเจ้าหน้าที่ดีเอสไปเข้าให้ปากคำกับคณะกรรมการแล้ว 12 นาย หลังจากสอบปากคําเจ้าหน้าที่ครบ 14 นายแล้ว จะเร่งสรุปผลว่ามีเจ้าหน้าที่เข้าไปเกี่ยวข้องและเข้าข่ายกระทำความผิดให้แล้วเสร็จภายในสัปดาห์หน้า เพื่อเอาผิดในข้อหาเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบและอาจถูกแจ้งข้อหาอั้งยี่ซ่องโจรด้วยส่วนประชาชนทั่วไปที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ขณะนี้แจ้งข้อหาไปแล้ว 9 คน เหลืออีก 2 คนคือนายธณัช สุขตลอดปี ทนายความ และนางวาสนา เพชรทอง ผู้รับมอบอำนาจ ซึ่งตำรวจออกหมายเรียกให้เข้ารับทราบข้อกล่าวหาวันที่ 12 และ 14 ธันวาคมนี้ ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม.-สำนักข่าวไทย



ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

คุมตัวโจรมาเลย์ชิงทอง 138 บาท ทำแผนฯ

ตำรวจคุมตัวโจรมาเลย์ชิงทอง 138 บาท ในพื้นที่หาดใหญ่ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พบประวัติสุดแสบ ปล้นฆ่าที่มาเลเซียตั้งแต่อายุ 17 ยังหนีมาก่อเหตุซ้ำที่ไทยอีกหลายครั้ง

นายกฯ ขึ้น ฮ. ดูสภาพจราจรเดินทางสงกรานต์

นายกฯ ขึ้น ฮ. บินดูสภาพจราจร ถ.มิตรภาพ-เส้นทางขึ้นเหนือ-ลงใต้ เตรียมพร้อมประชาชนเดินทางกลับบ้านสงกรานต์ พร้อมตรวจคืบหน้าก่อสร้างทางด่วนพระราม 2 มั่นใจเปิดใช้เต็มรูปแบบ ปลายปี 68 ขณะ “สุริยะ” ยันปลอดภัย ไม่มีของตกหล่น สั่งหยุดก่อสร้างตลอด 24 ชั่วโมง

ผู้แทน สตง.แจงยิบสร้างตึก สตง. ยันเหล็ก-ปูนมีมาตรฐาน

กมธ.ติดตามงบฯ ถกโครงการสร้างตึก สตง.แห่งใหม่ ด้าน ‘ผู้แทน สตง.’ แจงยิบปรับสัญญาถึง 14 มิ.ย.นี้ ทั้งที่การสร้างต้องเสร็จ 31 ธ.ค.66 ยัน เหล็ก-ปูนมีมาตรฐาน ลั่นเดินหน้าสร้างต่อ แต่ปรับรูปแบบไม่สูง-ทับที่ตึกเก่า ใช้งบที่เหลือสร้าง