fbpx

ตร.เร่งตรวจวงจรปิดคดีศพเด็กหายจากโรงพยาบาลสมุทรปราการ 12 ต.ค.ตำรวจเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดคดีศพทารกหายจาก รพ.แห่งหนึ่งใน จ.สมุทรปราการ ขณะที่ รพ.ยินดีให้ความร่วมมือในการคลี่คลายคดี


Screen Shot 2559-10-12 at 22.45.50 Screen Shot 2559-10-12 at 22.45.56

ผอ.โรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน จ.สมุทรปราการ เผยว่าหลังเกิดเหตุศพเด็กแรกคลอดหาย ได้รายงานให้ทางกระทรวงทราบเรื่องทั้งหมดแล้ว พร้อมกับเรียกเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทุกคนมาสอบถามข้อเท็จจริง ทั้งเจ้าหน้าที่ของทางโรงพยาบาลเอง และเจ้าหน้าที่ของเอกชนที่เข้ามาสัมปทานรับช่วงต่อในขั้นตอนของการรับฝากดูแลศพ ซึ่งคาดว่าศพน่าจะหายไปในช่วงเวลา 16.30 น. ถึง เวลา 24.00 น. ของวันที่ 10 ต.ค. ที่เป็นเวลาที่เจ้าหน้าที่ของห้องพักศพเข้าเวรกัน 2 คน และต้องขึ้นไปรับศพบนอาคารผู้ป่วยถึง 6 ครั้ง ใช้เวลาครั้งละประมาณ 30 นาที จึงน่าจะเป็นจุดอ่อนที่สุดหากศพจะหายไปในช่วงเวลาดังกล่าว โดยทางโรงพยาบาลจะให้ความร่วมมือกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นอย่างดีในการคลี่คลายคดีดังกล่าว ขณะที่วันนี้ได้มอบหมายให้ นิติกรของโรงพยาบาล และเป็นหนึ่งในคณะกรรมการสอบสวนในเรื่องนี้เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในฐานะหนึ่งในผู้เสียหาย เนื่องจากเหตุเกิดภายในสถานที่ของโรงพยาบาล

Screen Shot 2559-10-12 at 22.46.04 Screen Shot 2559-10-12 at 22.46.12


พล.ต.ต.ธรรมนูญ ไตรทิพยพงศ์ ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ เปิดเผยความคืบหน้าคดีดังกล่าวว่า ถือว่าคดีลักษณะนี้เกิดขึ้นเป็นคดีแรกในเขต จ.สมุทรปราการ กำชับและสั่งการให้ทางผู้กำกับการ สภ.เมืองสมุทรปราการ เร่งพนักงานสอบสวน เรียกสอบเจ้าหน้าที่ประจำห้องพักศพของโรงพยาบาลฯ 2 คนไป ที่เข้าเวรขณะที่เกิดเหตุ และในวันนี้ได้สั่งให้ทีมสืบสวนตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่อยู่ใกล้เคียงในช่วงเวลาที่ศพถูกนำมาพักไว้ที่ห้องเก็บศพ ว่ามีบุคคลภายนอก เข้าออกในช่วงเวลาดังกล่าวหรือไม่ หากพบผู้ต้องสงสัยก็จะเรียกมาสอบปากคำ หากมีบุคลนำศพไปจริงก็จะมีความผิดในข้อหา ลักทรัพย์ในสถานที่ราชการ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน