fbpx

คนร้ายกราดยิง-กดระเบิดซ้ำที่ปัตตานี เจ็บ 3ปัตตานี 13 ต.ค.-คนร้ายกราดยิงชาวบ้านแล้วกดระเบิดซ้ำ บาดเจ็บ 3 ราย เชื่อว่าเป็นฝีมือกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่สร้างสถานการณ์


เมื่อ 22.30 น. วานนี้ (12 ต.ค.) ตำรวจ สภ.มายอ จังหวัดปัตตานี เข้าตรวจสอบเหตุคนร้ายกราดยิงบ้านเรือนประชาชน จากนั้นเกิดระเบิดขึ้นหน้าบ้านเลขที่ 76 พื้นที่หมู่ 2 บ้านเมืองยอน ตำบลลุโบะยีไร ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย

ตรวจสอบพบว่าบริเวณหน้าบ้านมีรูกระสุนหลายแห่ง มีชิ้นส่วนระเบิดกระจายทั่วบริเวณ และกองเลือด ห่างกันประมาณ 3 เมตร มีหลุมระเบิดอยู่ริมถนน ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บถูกนำส่งโรงพยาบาลมายอ คือ นายสุภัทร สุวรรณา อายุ 20 ปี ถูกสะเก็ดระเบิดเข้าที่ชายโครง อาการสาหัส ต้องส่งต่อไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลปัตตานี นายวิลาป สุวรรณ อายุ 53 ปี พ่อของนายสุภัทร ถูกสะเก็ดระเบิดที่ก้น และ ดช.วชิรวิชญ์ สาแม็ง อายุ 10 ปี ถูกสะเก็ดเข้าที่แขน อาการปลอดภัย โดยเจ้าหน้าที่กันพื้นที่ไว้ และจะเข้าตรวจสอบในวันนี้ เนื่องจากเกรงว่าจะเกิดเหตุซ้ำซ้อน

12 13


สอบสวนทราบว่าคนร้าย 2 คน ใช้รถจักรยานยนต์เป็นพาหนะ ขี่มาจากเส้นทางสายมายอ-ทุ่งยางแดง เมื่อถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นชุมชนไทยพุทธ คนร้ายได้ใช้อาวุธสงครามกราดยิงบ้านของนายวิลาป หลายนัด จนทำให้คนในบ้านและบ้านข้างเคียงตกใจ รีบหาที่หลบซ่อน จากนั้นคนร้ายได้นำระเบิดแสวงเครื่องน้ำหนักประมาณ 10 กิโลกรัม ซุกไว้หน้าบ้าน ก่อนจะหลบหนีไป

เมื่อเหตุการณ์สงบ ชาวบ้านต่างออกมาดูที่เกิดเหตุ ขณะที่รอเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ ปรากฏว่าได้เกิดระเบิดขึ้นเสียงดังสนั่น ทำให้มีชาวบ้านได้รับบาดเจ็บ หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ประสานไปยังหน่วยกำลังในพื้นที่ให้สกัดจับรถต้องสงสัยที่คาดว่าจะเป็นคนร้าย เชื่อว่าเป็นฝีมือกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่สร้างสถานการณ์.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

สภาล่ม ถกกฎหมายลูกเลือกตั้ง

สุดยื้อ! รัฐสภาล่ม หลังใช้เวลา 5 ชั่วโมง ถกกฎหมายลูกมาตราเดียว พบ ส.ส. พท.- พปชร. หายเกือบยกพรรค ขณะในขั้นการขานชื่อแสดงตน มี ส.ส.-ส.ว. แสดงตนครบ แต่กลับไม่ร่วมลงมติ

กนง.มีมติขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายร้อยละ 0.25 ต่อปี

คณะกรรมการ กนง.มีมติ 6 ต่อ 1 เสียง ให้ขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายร้อยละ 0.25 ต่อปี จากร้อยละ 0.50 เป็นร้อยละ 0.75 ต่อปี โดยให้มีผลทันที

เหยื่อไฟไหม้ MOUNTAIN B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 คน

เหยื่อไฟไหม้ MOUNTAIN B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย เป็นพลทหารเรือ อายุ 23 ปี รวมมีผู้เสียชีวิต 16 คน และยังมีผู้บาดเจ็บต้องใส่ท่อช่วยหายใจอีก 16 คน

นายกฯ สั่งรับมือ “พายุมู่หลาน”

นายกฯ กำชับหน่วยงานดูแลให้ความช่วยเหลือและบริหารจัดการน้ำเตรียมความพร้อม หลังกรมอุตุฯ ประกาศเตือนดีเปรสชัน “มู่หลาน” ทำให้ภาคเหนือ อีสาน และตะวันออกมีฝนตกหนัก 11-13 ส.ค. นี้