สลากฯ อลเวง รางวัล 30 ล้าน เป็นของใคร?

ภูมิภาค 9 ธ.ค.60- จากกรณีคดีอลเวงแย่งชิงสิทธิ์ลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 เงินรางวัล 30 ล้านบาท ที่จังหวัดกาญจนบุรี ระหว่างครูปรีชา ใคร่ครวญ อายุ 50 ปี ครูชำนาญการพิเศษโรงเรียนเทพมงคลรังษี ต.บ้านเหนือ อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ที่อ้างว่าถูกสลากกินแบ่งรัฐบาลรางวัลที่ 1 เลข 533726 งวดประจำวันที่ 1 พ.ย.2560 จำนวน 1 ชุด 5 ใบ แต่ปรากฏว่า สลากฯ ชุดดังกล่าวหายไป


ต่อมา ร.ต.ท.จรูญ วิมูล อดีต ขรก.ตำรวจเป็นผู้นำสลากไปขึ้นเงินรางวัลจนเกิดการแจ้งความดำเนินคดีและอายัดเงินรางวัลที่ต่างฝ่ายต่างก็ยืนยันว่าตัวเองนั้นเป็นผู้ซื้อและถูกรางวัลที่ 1 ล่าสุดตำรวจเตรียมนำเข้าเครื่องจับเท็จคลี่คดีจนเป็นข่าวสับสนอลเวงตามที่เสนอข่าวไปแล้ว

ล่าสุดวานนี้ (8 ธ.ค.) นายษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ พร้อมทีมงาน ได้นัดหมายสื่อมวลชนทุกแขนงไปพร้อมกันที่บริเวณตลาดเรดซิตี้ เขตเทศบาลเมืองกาญจนบุรี เนื่องจากได้นำพา ร.ต.ท.จรูญ วิมูล อดีตข้าราชการตำรวจ พร้อมด้วยนางลาวัลย์ วิมูล มาทำแผนขั้นตอนการเดินทางมาที่ตลาดเรดซิตี้ ก่อนที่ ร.ต.ท.จรูญ จะซื้อลอตเตอรี่ งวดประจำวันที่ 1 พ.ย.60 เลข 533726 จากแม่ค้าขายลอตเตอรี่ที่ตั้งแผงขายบริเวณหลังศาลพระภูมิภายในตลาด


ส่วนอีกเหตุที่เป็นข่าวเมื่อปลายเดือนกันยายน กรณีที่นายวิทยาและนางขวัญศิริ ธนทรัพย์สิน สามีภรรยาชาวร้อยเอ็ดที่ถูกรางวัล 18 ล้านบาท และได้ไปขึ้นเงินรางวัลเมื่อทราบผล แต่ต่อมามีนายพันธุ์ศักดิ์ เสือชุมแสง ชาวบุรีรัมย์ เข้าแจ้งความ สภ.นางรอง ว่าสลากฯ ดังกล่าวเป็นของตนเองที่เก็บไว้ในบ้านพักแต่หายไป ซึ่งกรณีนี้ได้มีการนำสลากฯ 3 ใบส่งให้กองพิสูจน์หลักฐานกลางตรวจ DNA และลายนิ้วมือแฝง

ล่าสุดผลการตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ ปรากฏว่า มีลายนิ้วมือแฝงของนายวิทยา 1 ใบ ส่วนอีก 2 ใบไม่พบ โดยไม่พบลายนิ้วมือของนายพันธุ์ศักดิ์แม้แต่ใบเดียว ส่วนผลตรวจ DNA ไม่สามารถยืนยันตัวบุคคลได้ เพราะมีสารพันธุกรรมอยู่จำนวนมาก


ด้านพันตำรวจเอกสมภพ สังข์กรทอง ผู้กำกับการ สภ.นางรอง ได้มอบหมายให้พนักงานสอบสวนฯ ไปรับผลตรวจอย่างเป็นทางการ พร้อมกำชับให้ปกปิดเป็นความลับ เนื่องจากได้เชิญคู่กรณีทั้งสองฝ่ายมารับทราบผลตรวจ DNA และลายนิ้วมือแฝงพร้อมกัน ในวันอังคารที่ 12 ธันวาคม เพื่อให้คดีนี้ได้ข้อยุติและทราบว่าใครเป็นเจ้าของตัวจริง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

ปชช.ทยอยกลับภูมิลำเนา จราจรมุ่งหน้าเหนือ-อีสาน เริ่มหนาแน่น

ประชาชนทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปริมาณรถมุ่งหน้าสู่ภาคเหนือและอีสาน เริ่มหนาแน่น แต่ยังเคลื่อนตัวตามกันได้ ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ดูแลและอำนวยความสะดวกการเดินทาง

นายกฯ ระดมทีมสร้างความเชื่อมั่น ดึงนักท่องเที่ยวเข้าไทย

“นายกฯ แพทองธาร” ระดมทีมท่องเที่ยว ทำความเข้าใจ สร้างภาพลักษณ์ไทยไม่อันตราย หลังแผ่นดินไหว ตั้งเป้าเพิ่มนักท่องเที่ยวแทนยอดที่หาย ดึงชาติอื่นแทนจีน

ยังมีหวัง! พบแสงไฟใต้ซากโซน B คาดเป็นสัญญาณขอความช่วยเหลือ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิเพชรเกษม พบแสงไฟใต้ซากอาคารบริเวณโซน B คาดเป็นสัญญาณขอความช่วยเหลือจากผู้สูญหาย เชื่อมีความหวังพบผู้รอดชีวิต 90% เร่งส่องกล้องตรวจสอบใต้โพรง