นายกลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วมตรัง

ตรัง 8 ธ.ค.-การเดินทางลงพื้นที่ของนายกรัฐมนตรีและคณะสร้างความดีใจให้กับผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดตรัง โดยนายกรัฐมนตรีระบุจะให้ความช่วยเหลือประชาชน และเร่งรัดโครงการก่อสร้างต่างๆเพื่อแก้ปัญหาอุทกภัยให้กับชาวตรัง


ทันทีที่เดินทางมาถึงจังหวัดตรัง พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีพร้อมคณะ ได้เดินทางตรวจสอบสถานการณ์น้ำที่บริเวณสะพานคลองช้าง ตำบลบางรัก อำเภอเมืองตรัง และรับฟังบรรยายสรุปสถานการณ์น้ำในแม่น้ำตรังจาก นายทองเปลว กองจันทร์ อธิบดีกรมชมประทาน เกี่ยวกับโครงการก่อสร้างระบบระบายน้ำแม่น้ำตรังซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินการก่อสร้าง ด้วยงบประมาณกว่า 600 ล้านบาทเพื่อแก้ปัญหาน้ำท่วมในพื้นที่ชุมชนเมืองและบริเวณโดยรอบ ซึ่งขณะนี้พบว่าโครงการล่าช้าและดำเนินการไปได้เพียงร้อยละ 12 เนื่องจากการก่อสร้างประสบปัญหาฝนตกหนักทำให้ต้องล่าช้าออกไป 

ในโอกาสนี้พระครูปัญา วัชราภรณ์ เจ้าอาวาสวัดนาเมืองเพชร ซึ่งเป็นผู้ยื่นถวายฏีกาขอพระราชทานโครงการนี้ เมื่อปี 2554 ได้มอบพระพุทธรูปหลวงปู่ทวดให้กับนายกรัฐมนตรีพร้อมกับให้กำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ด้วย


หลังจากนั้นได้เดินทางต่อมาที่ หอประชุมโรงเรียนจุฬาภรณ์ราชวิทยาลัย เพื่อพบปะประชาชนผู้ประสบภัยน้ำท่วมจาก ต.บางรัก อ.เมืองตรังจำนวน 800 ครัวเรือน พร้อมทั้งมอบถุงยังชีพ และเงินเยียวยาให้กับครอบครัวผู้เสียชีวิต 4 ราย จากเหตุการณ์น้ำท่วม โดยนายกรัฐมนตรีได้กล่าวทักทายประชาชนอย่างเป็นกันเอง และอารมณ์ดี สร้างรอยยิ้มและความประทับใจให้กับผู้ที่มารอต้อนรับอย่างมาก

หลังจากนั้นนายกรัฐมนตรีได้เดินทางต่อไปยังบ้านคลองช้าง ม.4 ตำบลบางรัก เพื่อมอบถุงยังชีพและลงเรือเยี่ยมให้กำลังใจผู้ประสบภัยในพื้นที่ซึ่งต้องอพยพมาอาศัย อยู่บนท้องถนนกว่า 50 ครัวเรือน ตั้งแต่วันที่ 28 พฤศจิกายนที่ผ่านมา หลังได้รับผลกระทบจากผนังกั้นแม่น้ำตรังแตกที่ตำบลบางรัก และตำบลหนองตรุด ทำให้มวลน้ำจำนวนมากไหลเอ่อเข้าท่วมบ้านเรือนอย่างรวดเร็วและระดับน้ำท่วมสูงมากกว่า 4 เมตร จนถึงขณะนี้ระดับน้ำยังคงท่วมสูง บางจุดราว 2 เมตร ทำให้ชาวบ้านบางส่วนยังไม่สามารถย้ายกลับไปอาศัยภายในบ้านพักได้

โดยชุมชนบ้านคลองช้าง นับเป็นชุมชนที่ได้รับผลกระทบรุนแรงที่สุดจากสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ตำบลบางรัก ซึ่งภายหลังจากการลงเรือเยี่ยมผู้ประสบภัยน้ำท่วมนายกรัฐมนตรีได้เปิดเผยว่า จะกำชับและเร่งรัดให้เร่งดำเนินการโครงการต่างๆเพื่อแก้ปัญหาความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านผู้ประสบภัยน้ำท่วมโดยเร็ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พปชร.เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา

พปชร. เปิดตัวทัพใหญ่ ว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา เผยเลือดไหลเข้าพรรคพร้อมรับใช้ประชาชนอีกมาก

สาวถูกงูเห่ากัดใช้เบตาดีนทา สุดท้ายถูกหามเข้า ICU

อุทาหรณ์ สาวโพสต์โดนงูเห่ากัดตอนตี 5 ล้างแผล ทาเบตาดีนสู้พิษงู ลุกไปเข้าเวรเช้าต่อ ก่อนภาพตัด ถูกหามเข้าไอซียู

ตร.ไซเบอร์บุกค้น 9 จุด รวบรอบ 2 “มินนี่” เจ้าแม่เว็บพนัน

ตำรวจ บช.สอท. นำกำลังพร้อมหมายค้น ปูพรม 9 จุด ทั้งในกรุงเทพฯ จังหวัดเลย และจังหวัดใกล้เคียง จับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์ “มินนี่” กว่า 30 หมายจับ

เตือนพายุฤดูร้อนไทยตอนบน ฉ.1 มีผล 6-8 มี.ค.นี้

กรมอุตุฯ ออกประกาศเตือนพายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 1 มีผลกระทบช่วงวันที่ 6-8 มี.ค.68 เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

สะพัด “4ผู้มีอิทธิพล” ทางการเมือง พบกันแล้ว

สะพัด “ทักษิณ-แพทองธาร-เนวิน-อนุทิน” ผู้มีอิทธิพลทางการเมือง 4 คน พบกันแล้ว แต่ไม่ได้รับการเปิดเผยว่าหารือกันในประเด็นใด

ขอหมายจับสามีภรรยาแจ้งความเท็จไฟไหม้บ้านเผาเงิน 10 ล้าน

ตำรวจขอศาลออกหมายจับสามีภรรยา แจ้งความบ้านถูกไฟไหม้เผาเงิน 10 ล้านบาท ด้าน พฐ. ตรวจบ้านไฟไหม้ไม่พบไฟฟ้าลัดวงจร ยืนยันน่าจะเป็นการจงใจวางเพลิง พบเงิน 10 ล้าน ไม่มีจริง พร้อมตรวจสอบเส้นเงินอีก 6.5 ล้าน ที่ยึดได้ในรถ ส่อฟอกเงิน-บัญชีม้า

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน ลมแรง ต้นไม้ล้ม

ไทยเข้าสู่ฤดูร้อนไปเมื่อวันศุกร์ ที่ 28 ก.พ.68 หลายพื้นที่ถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่ม โดยเฉพาะเมื่อวานฝนกระหน่ำ ลมแรง ต้นไม้ล้ม ต้นทุเรียนโค่น อุตุฯ เตือนช่วง 6-8 มีนาคมนี้ ระวังพายุฤดูร้อน

ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าคนร้ายชิงทอง 102 บาท

ตำรวจภูธรภาค 6 ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าโจรชิงทองกลางห้างดังแม่สอด พร้อมจำลองเหตุการณ์ถอดแผนประทุษกรรมคนร้าย คาดมีข่าวดีเร็วๆ นี้ ขณะที่ 5 อำเภอชายแดน ยังเข้มตั้งจุดตรวจ-จุดสกัด ป้องกันคนร้ายหนีข้ามแดน