ประชาชนเข้าชมนิทรรศการพระเมรุมาศอย่างต่อเนื่อง

กรุงเทพฯ 6 ธ.ค.- ประชาชนยังเข้าชมนิทรรศการพระเมรุมาศอย่างต่อเนื่อง พร้อมชื่นชมความงดงามวิจิตรอลังการของศิลปะและรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของในหลวงรัชกาลที่ 9


บรรยากาศการเข้าชมนิทรรศการพระเมรุมาศฯ วันนี้มีประชาชนเข้าชมกันอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากอยู่ในช่วงวันคล้าย วันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร หรือวันพ่อแห่งชาติ จึงตั้งใจซึมซับบรรยากาศแห่งความจงรักภักดีที่คนไทยมีต่อในหลวงรัชกาลที่ 9 ส่วนใหญ่มาเป็นครอบครัวและคณะนักเรียนนักศึกษาที่เดินทางมาจากทั่วประเทศ โดยได้ให้ความสนใจชมนิทรรศการส่วนจัดแสดงต่างๆที่อยู่ใน 7 ศาลา และยังได้ถ่ายภาพกับพระเมรุมาศ

นางกาญจนา ภูศักดิ์ อาจารย์ กศน.อำเภอบ่อทอง บอกว่านำคณะนักเรียนเดินทางมาจากจังหวัดชลบุรี ตั้งใจให้นักเรียนได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ชาติไทยและสำนึกถึงพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงมีต่อพสนิกร การมาเยี่ยมชมพระเมรุมาศในครั้งนี้ นอกจากจะได้ชมและศึกษาความสวยงามของงานศิลปะชาติไทยแล้ว ยังเป็นการแสดงความกตัญญูและระลึกถึงพระมหากษัตริย์ที่ยิ่งใหญ่ของคนไทย


เช่นเดียวกับนักเรียนโรงเรียนราชินีบน ตื่นเต้นกับการได้มาเห็นพระเมรุมาศสถานที่จริง และยังได้ศึกษารายละเอียดต่างๆอย่างใกล้ชิด ทำให้ระลึกถึงในหลวงรัชกาลที่ 9 โดยเฉพาะหลักการทรงงานและปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงที่จะนำไปใช้ในชีวิต สำหรับยอดเข้าชมนิทรรศการพระเมรุมาศตั้งแต่วันที่ 2 พฤศจิกายนจนถึงวันที่ 5 ธันวาคม 2560 มีประชาชนเข้าชมแล้ว 2,753,288 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย เอี่ยวฟอกเงินหลอกลงทุนคริปโต

ตำรวจไซเบอร์รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย กินหรูอยู่สบาย เอี่ยวฟอกเงินขบวนการหลอกลงทุนคริปโต พบเกี่ยวพันอีก 28 คดี มูลค่าความเสียหายกว่า 30 ล้านบาท

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน

บึ้มรถกระบะ สนามบินนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่

บึ้มรถกระบะจอดใกล้กับหอบังคับการบิน ท่าอากาศยานนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่สนามบินบ้านทอน ในอีก 50 นาที ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ