งานประกาศรางวัลนักฟุตบอลยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย “เอเอฟซี แอนนวล อวอร์ดส์”

กรุงเทพฯ 27 พ.ย.-ถือเป็นโอกาสอันดีของประเทศไทย ที่ได้โอกาสจัดงาน “เอเอฟซี แอนนวล อวอร์ดส์ 2017” โดย ช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30 ได้สิทธิ์ในการถ่ายทอดสด งานประกาศรางวัล “เอเอฟซี แอนนวล อวอร์ดส์” ถือเป็นการประกาศรางวัลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของวงการฟุตบอลเอเชีย ที่สุดของโค้ช, ทีมฟุตบอล และนักฟุตบอล ต่างเชื่อกันว่า หากได้รับรางวัลนี้จะถือเป็นเกียรติสูงที่สุดในชีวิต 


จากการประชุมกันของคณะกรรมการบริหารของสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย หรือเอเอฟซี เมื่อเดือนมีนาคมได้กำหนดให้ประเทศไทยได้มีโอกาสจัดงานนี้ ซึ่งจะมีขึ้นที่โรงละครอักษรา ซอยรางน้ำ กรุงเทพมหานคร ในวันที่ 29 พฤศจิกายน ซึ่งในปีที่แล้วสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ได้จัดงานเอเอฟซี แอนนวล อวอร์ดส์ เอาไว้อย่างยิ่งใหญ่ โดยผู้ที่คว้ารางวัลไปคืออุมัร อับดุลรอฮ์มาน ดาวเตะตัวเก่งทีมชาติยูเออี พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ มองว่าเป็นโอกาสที่ดีมากของประเทศไทยที่ได้จัดงานนี้ ทั้งที่หลายประเทศก็อยากได้รับเกียรตินี้เช่นกัน โดยมองถึงการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของประเทศให้เป็นที่รู้จัก อีกทั้งการมาจัดงานนี้ที่ประเทศไทย อาจจุดประกายแรงบันดาลใจให้นักเตะไทยพัฒนาฝีเท้าขึ้นมา เพื่อวันหนึ่งอาจก้าวขึ้นมาเป็นนักเตะหมายเลข 1 ของเอเชีย นายกสมาคมฯ ยังเปิดเผยว่าสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ กับ เอเอฟซี ยังมีอีกหลายโครงการที่จะทำร่วมกัน ทั้งงานพัฒนาโค้ช และพัฒนานักฟุตบอล เพื่อยกระดับวงการลูกหนังไทยให้ดียิ่งขึ้น ต่อยอดจากการจัดงานในครั้งนี้ งานประกาศรางวัล เอเอฟซี แอนนวล อวอร์ดส์ ถ่ายทอดสด ทางช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30 .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

จับหนุ่มอินเดียขนเงินกว่า 15 ล้านบาท เข้าไทย

หนุ่มอินเดียหอบเงินสด 15.7 ล้านบาท เดินเท้าจากปอยเปตเข้าไทย อ้างเล่นพนันได้ เจ้าหน้าที่เร่งขยายผล หวั่นพัวพันคอลเซ็นเตอร์

โฆษกรัฐบาล นำบุกร้านขายบุหรี่ไฟฟ้า แต่ไหวตัวทันไม่เจออะไร

โฆษกรัฐบาล นำ สคบ.-สธ. บุกร้านลอบขายบุหรี่ไฟฟ้าย่านสายไหม หลังได้รายงานลับ แต่ร้านไหวตัวทัน ปิดหนีหมดไม่เจออะไร เตรียมเสนอนายกฯ ตั้ง กก.ปราบจริงจัง เผยตัวเลขขายปีละ 5 พันล้าน อ้างเป็นสินค้าผ่านแดน แต่ปล่อยหลุดเข้าไทย

รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย เอี่ยวฟอกเงินหลอกลงทุนคริปโต

ตำรวจไซเบอร์รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย กินหรูอยู่สบาย เอี่ยวฟอกเงินขบวนการหลอกลงทุนคริปโต พบเกี่ยวพันอีก 28 คดี มูลค่าความเสียหายกว่า 30 ล้านบาท

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน