fbpx

ฝากขัง “ครูจอมทรัพย์”-ค้านประกันตัว

นครพนม 27 พ.ย.-ศาลจังหวัดนครพนมอยู่ระหว่างพิจารณาคำร้องผัดฟ้องฝากขังครูจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร ของพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครพนม ตำรวจคัดค้านการประกันตัว


เมื่อประมาณ 09.00 น.ที่ผ่านมา พนักงานสอบสวนเบิกตัวนางสาวจอมทรัพย์ ศรีบุญหอม หรือแสนเมืองโคตร ออกมาจากห้องขัง สภ.เมืองนครพนม เดินทางมายังศาลจังหวัดนครพนม เพื่อยื่นคำร้องผัดฟ้องฝากขังผัดแรก โดยท้ายคำร้องตำรวจคัดค้านการให้ประกันตัว โดยให้เหตุผลว่าคดีนี้มีการทำกันเป็นขบวนการ มีพยานที่เกี่ยวข้องจำนวนมาก ถ้าได้รับประกันตัวออกไปเกรงว่าจะไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐานจนทำให้เสียรูปคดีได้ โดยลูกชายเป็นคนยื่นเงินสด 100,000 บาท เพื่อประกันตัว เช่นเดียวกับนายสับ และนางจัน วาปี ที่ฝากขังก่อนหน้านี้ ก็มีญาติยื่นเงินสดคนละ 100,000 บาท เป็นหลักทรัพย์ขอประกันตัวเช่นกัน ขณะนี้ศาลอยู่ระหว่างการพิจารณา

ขณะที่ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เรียกพนักงานสอบสวนประชุมเร่งรัดคดี ก่อนเปิดเผยกับสื่อมวลชนว่า เมื่อคืนได้เรียกครูจอมทรัพย์ และนายสุริยา นวนเจริญ หรือครูอ๋อง มาสอบปากคำด้วยตัวเอง โดยครูจอมทรัพย์ยังคงให้การปฏิเสธ แต่ได้ให้รายละเอียดที่เป็นประโยชน์ต่อรูปคดีมาก โดยเฉพาะขั้นตอนการขอรื้อฟื้นคดีตั้งแต่ต้นจนจบ ส่วนเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ จะเข้าข่ายความผิดอะไรหรือไม่ที่ดำเนินการช่วยเหลือต่อ หลังพบว่านายสับ วาปี รับจ้างเป็นผู้ต้องหานั้น ยังไม่สามารถระบุได้ ต้องมีการสอบปากคำเจ้าหน้าที่ก่อน


ส่วนครูอ๋องที่ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนว่าครูจอมทรัพย์ไม่มีส่วนรู้เห็นกับขบวนการรับผิดแทนตัวเองนั้น ทางตำรวจยืนยันว่าครูอ๋องให้การซัดทอดครูจอมทรัพย์ จากการตรวจสอบประวัติอาชญากรยังพบว่าครูอ๋องเคยต้องคดีเกี่ยวกับการค้าไม้เถื่อน ไม้พะยูง มาแล้ว 4 คดี ระหว่างปี 2537-2555 โดยมีความเชื่อมโยงนายสับ เพราะเคยไปช่วยเหลือคดีค้าของป่าด้วย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนตกต่อเนื่อง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคตะวันออก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%

กอนช. สั่งทุกหน่วยพร้อมรับมือฝนชุกปลายฤดู

ขณะนี้เข้าสู่ช่วงครึ่งหลังของฤดูฝนซึ่งเป็นช่วงที่ฝนตกชุกที่สุดของปี โดยปีนี้เป็นปีที่ฝนมากกว่าค่าปกติเฉลี่ยย้อนหลัง 30 ปี กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ จึงสั่งให้ทุกหน่วยงานพร้อมรับมือ สำหรับลุ่มเจ้าพระยาที่มีพื้นที่เสี่ยงอุทกภัยจะเริ่มนำน้ำหลากเข้าไปฝากในพื้นที่ลุ่มต่ำ 11 ทุ่ง เพื่อป้องกันพื้นที่เศรษฐกิจและชุมชนเมือง ด้านกรมชลประทานย้ำบริหารจัดการน้ำในเขื่อนอย่างเหมาะสมและคำนึงถึงความปลอดภัย

ลูกจ้างเตรียมเฮ รัฐปรับเพิ่มค่าแรง

“สุชาติ” เผย คุยนายกฯ เรื่องปรับค่าแรง ยันไม่กระทบนายจ้าง-นักลงทุน นายกฯ-ครม.ไม่กังวลปม 8 ปี ไม่ก้าวล่วง ให้ศาลตัดสิน