ส่งอวัยวะ ‘เมย’ ให้สถาบันนิติวิทยาศาสตร์แล้ว

รังสิต 23พ.ย.-พนักงานสอบสวน สภ.องครักษ์และครอบครัว ‘เมย’ นำอวัยวะที่รับมาจาก รพ.พระมงกุฎเกล้า ส่งให้ห้องปฏิบัติการสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ภายใน รพ.ธรรมศาสตร์ฯ เพื่อตรวจรอบที่ 2 แล้ว พร้อมเตรียมเชิญผู้เชี่ยวชาญเพิ่มตรวจหาสาเหตุการเสียชีวิต 


นายสมณ์ พรหมรส ผู้อำนวยการสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ (สนว.) กล่าวภายหลังครอบครัวของ ‘น้องเมย’ และพนักงานสอบสวน สภ.องครักษ์ นำชิ้นส่วนอวัยวะที่ได้จาก รพ.พระมงกุฎเกล้า มามอบให้สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ตรวจซ้ำรอบที่ 2 โดยขั้นตอนหลังรับชิ้นส่วนอวัยวะมาแล้ว จะต้องมีการตรวจดีเอ็นเอ ว่าอวัยวะที่ได้มาตรงกับศพผู้เสียชีวิตหรือไม่ ส่วนอวัยวะที่ได้รับมาวันนี้ ก็มีหลายอย่าง ไม่ใช่แค่ที่เป็นข่าว มีทั้งสมอง หัวใจ ตับ ม้าม กระเพาะ ปอด 


นอกจากนี้ยังจะติดต่อทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านพยาธิหัวใจ พยาธิสมอง และนิติเวช จากภายนอกมาเพิ่มเติมทั้งจาก รพ.รามาธิบดี ,รพ.จุฬาฯ และ รพ.ศิริราช มาร่วมทำงานกับทีมแพทย์ของสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รวมแล้วทีมพิสูจน์จะมี 6 คน ซึ่งจากการพูดคุยกับทางครอบครัว แจ้งว่าไม่จำเป็นต้องให้เสร็จภายใน 7 วันตามที่เคยให้ข่าวไป ขอผลออกมาให้มั่นใจที่สุด และถูกต้องสมบูรณ์ที่สุด เพื่อจะได้ไม่มีข้อโต้แย้งใดๆตามมา นานเท่าไหร่ก็รอได้ เรื่องนี้อาจทำให้ต้องใช้เพลาเพิ่มเติมอีกนิดหน่อย แต่ตามมาตรฐานของนิติวิทยาศาสตร์จะพยายามทำให้แล้วเสร็จภายใน 1 สัปดาห์ การตรวจหลักๆจะเน้นไปที่ สมอง หัวใจ และกระเพราะ เป็นชิ้นส่วนหลักที่จะทำให้ทราบได้ว่าเสียชีวิตเพราะอะไร 


ส่วนเรื่องที่พบรอยฟกช้ำตามร่างกาย รวมถึงชายโครงหัก เรื่องนี้ยังไม่ได้รับรายงานเรื่องนี้จาก รพ.พระมงกุฎเกล้า แค่ทราบจากข่าวว่ามีประเด็นนี้เท่านั้น ขั้นตอนนี้หากไม่ส่งมาให้ก็คงไม่ติดต่อขอเพิ่มเติมเพราะเป็นรายงานคนละส่วนกัน ขอให้รอผลการตรวจจากทางนิติฯก็จะทราบว่ามีประเด็นนี้ด้วยหรือไม่.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

เริ่มใช้เครื่องจักรหนักเปิดซากอาคาร สตง.ถล่ม

102 ชั่วโมงแล้ว สำหรับปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุอาคาร สตง.ถล่ม หน่วยกู้ภัยจากนานาชาติให้ความหวังว่ายังมีโอกาสเจอผู้รอดชีวิต ทำให้การค้นหาวันนี้ต้องแข่งกับเวลาอย่างเต็มที่

ทองไทยนิวไฮต่อเนื่อง ปิดตลาดเพิ่มขึ้น 550 บาท

ทองคำไทยผันผวนหนัก ปรับเปลี่ยน 18 ครั้ง ก่อนปิดตลาดปรับเพิ่ม 550 บาท ระหว่างวันขึ้นไปแตะนิวไฮ ทองคำแท่งขายออก 50,700 บาท ทองรูปพรรณขายออก 51,500 บาท ขึ้นไปต่อเนื่อง