ตร.นครพนมเตรียม 2 แนวทางรับคำพิพากษาคดีครูจอมทรัพย์

นครพนม 16 พ.ย. – ตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม เตรียม 2 แนวทางไว้แล้ว หากศาลมีคำพิพากษาคดีครูจอมทรัพย์ ในวันพรุ่งนี้


พล.ต.ต.สุวิชาญ ญาณกิตติกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม เปิดเผยว่า ในส่วนของตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม มีการตั้งคณะทำงานตรวจสอบทุกขั้นตอน ตั้งแต่การพิจารณาไต่สวนของศาล เบื้องต้นในกระบวนการสอบสวนเป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย พนักงานสอบสวนได้ดำเนินการตามพยานหลักฐาน ส่วนการที่ครูจอมทรัพย์ออกมาเรียกร้องให้รื้อฟื้นคดี ถือเป็นขั้นตอนของกระบวนการยุติธรรม ทั้งนี้ บทสรุปจะต้องรอคำพิพากษาของศาล


อย่างไรก็ตาม สำหรับแนวทางของตำรวจ หลังคำพิพากษาของศาล ได้เตรียมพร้อมในการทำงานไว้ 2 แนวทาง คือ แนวทางแรก หากศาลมีคำพิพากษายกคำร้อง ทางตำรวจจะต้องมีการพิจารณาสอบสวนหาตัวผู้กระทำผิด รวมถึงตรวจสอบความผิดพลาด หรือมีการเยียวยาไปตามกระบวนการของกฎหมาย  ซึ่งต้องย้อนกลับไปเริ่มต้นใหม่ตั้งแต่ขั้นตอนการสอบสวน ส่วนแนวทางที่ 2 หากศาลพิพากษายืนตามศาลชั้นต้น ตำรวจถือว่าคดีสิ้นสุด

ด้านนางแพงสี พ่อบำรุง อายุ 61 ปี ลูกสาวของนายเหลือ พ่อบำรุง อายุ 75 ปี เหยื่อที่เสียชีวิตในคดีขับรถชนคนตายของครูจอมทรัพย์ เปิดเผยว่า เวลาผ่านไปกว่า 12 ปี เหตุเกิดตั้งแต่ปี 2548 หลังพ่อของตนเสียชีวิต และในทางเยียวยาได้รับการดูแลเยียวยาเป็นที่พอใจแล้ว จนกระทั่งปีที่ผ่านมา ตนได้ทราบข่าวครูจอมทรัพย์มาร้องทุกข์ต่อกระทรวงยุติธรรม แจ้งว่าไม่ใช่ผู้ขับรถชน ตนยังแปลกใจ แต่ไม่ได้ติดใจอะไรแล้ว. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

“อ.แจ็คพันศพ” ถูกเปลวไฟพุ่งใส่ขณะเผาศพ

“อาจารย์แจ็คพันศพ” สัปเหร่อและหมอผีชื่อดัง จ.บุรีรัมย์ ถูกเปลวไฟพุ่งใส่ขณะวางดอกไม้จันทน์เผาศพ ไฟลวกทั่วร่างกาย ต้องหามส่งโรงพยาบาล  เจ้าตัวงง! เผาศพมาเป็นพัน ไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้

ข่าวแนะนำ

ตำรวจเร่งกวาดล้างแก๊งไทใหญ่ 999

กรณีแก๊งไทใหญ่ 999 ไล่ฟันหนุ่มกะเหรี่ยง ย่านห้วยขวาง ตำรวจยอมรับมีกลุ่มต่างด้าวกระทบกระทั่งกันในพื้นที่ เร่งพิสูจน์รวมแก๊งลักษณะอั้งยี่-ซ่องโจร หรือไม่ พร้อมลั่นดำเนินคดีไม่ละเว้น

ผู้การอยุธยา สั่งสอบ ตร. เก็บส่วยร้านอาหาร

แฉคลิปเสียงชายอ้างเป็นตำรวจ เรียกเก็บเงินรายเดือนจากร้านอาหาร พอปฏิเสธถูกลงตรวจถี่ยิบ ล่าสุด ผู้การฯ อยุธยา สั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงด่วน

ปิด “จุดชมวิวภูชี้ฟ้า” ชั่วคราว เหตุเสียงปืนดังข้ามแดน-กระสุนตกใส่หลังคาบ้าน

อุทยานแห่งชาติภูชี้ฟ้า (เตรียมการ) ประกาศปิดแหล่งท่องเที่ยวจุดชมวิวภูชี้ฟ้า ชายแดนไทย-สปป ลาว อำเภอเวียงแก่น และอำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย เป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 5 พฤษภาคม 2568 เป็นต้นไป เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว หลังเกิดเสียงปืนดังข้ามแดน และพบกระสุนตกใส่บ้านเรือนประชาชน

กทม.พาสื่อดูซากตึก สตง. คาดอีก 2-3 วัน ภารกิจเสร็จสิ้น

กทม.พาสื่อลงพื้นที่ดูซากตึก สตง. ขณะนี้เคลียร์ถึงชั้นใต้ดินซึ่งเป็นจุดสุดท้าย คาดภารกิจการค้นหาผู้สูญหายและรื้อซากจะเสร็จสิ้นในอีก 2-3 วัน