fbpx

นายกรัฐมนตรีถึงกรุงมะนิลาเพื่อเข้าร่วมประชุมสุดยอดอาเซียน

กรุงมะนิลา 12 พ.ย.- นายกรัฐมนตรี เดินทางถึงสาธารณรัฐฟิลิปปินส์ ร่วมประชุมสุดยอดอาเซียน ครั้งที่ 31 และการประชุมที่เกี่ยวข้อง  ในช่วงค่ำ จะร่วมงานเลี้ยงอาหารค่ำ ในโอกาสการฉลองครบรอบ 50 ปีการก่อตั้งอาเซียน


เพ็ญพร พิพัฒโนทัย ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวไทย ติดตามคณะพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เข้าร่วมการประชุมสุดยอดอาเซียน ครั้งที่ 31 และการประชุมที่เกี่ยวข้อง ณ กรุงมะนิลา สาธารณรัฐฟิลิปปินส์ ระหว่างวันที่ 13-14 พ.ย. รายงานว่า 

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา พร้อมด้วย นางนราพร จันทร์โอชา ภริยา และคณะ เดินทางออกจากนครดานัง สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม ภายหลังเสร็จสิ้นเข้าร่วมการประชุมผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปค ครั้งที่ 25  ด้วยเครื่องบินเที่ยวบินพิเศษ ของกองทัพอากาศ ถึง ท่าอากาศยานนานาชาติคลาร์ก เมืองคลาร์ก สาธารณรัฐฟิลิปปินส์  เมื่อเวลาประมาณ 14.10 น. ตามเวลาท้องถิ่นของสาธารณรัฐฟิลิปปินส์ ซึ่งเร็วกว่าประเทศไทย 1 ชั่วโมง โดยมีผู้แทนรัฐบาลของสาธารณรัฐฟิลิปปินส์ให้การต้อนรับ 


เมื่อนายกรัฐมนตรีและคณะ เดินทางถึงเมืองคลาร์ก ได้ออกเดินทางโดยรถยนต์ต่อไปยังโรงแรมดุสิตธานี ซึ่งเป็นโรงแรมที่พัก ณ กรุงมะนิลา จากนั้นนายกรัฐมนตรี และคณะ จะร่วมรับฟังบรรยายสรุปการเข้าร่วมประชุมสุดยอดอาเซียนครั้งที่ 31 และการประชุมสุดยอดอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง และในช่วงค่ำ นายกรัฐมนตรีและภริยา จะเข้าร่วมงานเลี้ยงอาหารค่ำ ในโอกาสการฉลองครบรอบ 50 ปีการก่อตั้งอาเซียน .-สำนักข่าวไทย        

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้

แม่สายท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี เร่งอพยพออกจากพื้นที่ท่วมสูง บางจุดเกิน 2 เมตร

ผ่านมาเกือบ 20 ชั่วโมงแล้ว ที่น้ำทะลักท่วมย่านการค้าและชุมชนบริเวณชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย บางจุดน้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านบอกว่าท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี