ของที่ระลึกฟุตบอลโลก 2018 “ซาบิวากา” หมาป่าลากเลื่อน

กรุงเทพฯ 9 พ.ย.-การกีฬาแห่งประเทศไทย เตรียมหารือกับทีวีพูล ซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซีย ขณะที่บริษัทของไทยได้รับลิขสิทธิ์จัดจำหน่ายสินค้าที่ระลึกฟุตบอลโลก 2018 


นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยนายคีริลล์ เอ็ม บาร์สกี้ เอกอัครราชทูตสหพันธรัฐรัสเซีย ประจำประเทศไทย ร่วมเป็นสักขีพยานการเซ็นสัญญาระหว่างบริษัทเคฟอร์ด โฮลดิ้ง ลิมิเต็ด เจ้าของลิขสิทธิ์สินค้าฟุตบอลโลก 2018 กับ บริษัท ที.อาร์.ที อินเตอร์เทรด จำกัด ของไทย ที่จะได้สิทธิ์เป็นตัวแทนจัดจำหน่ายสินค้าที่ระลึกมาสคอต “ซาบิวากา” หมาป่าลากเลื่อน สัญลักษณ์การแข่งขันเพียงผู้เดียวในประเทศไทยและย่านอาเซียน โดยมีสินค้าให้เลือกซื้อเป็นที่ระลึกมากมาย เช่น ตุ๊กตามาสค็อต, หมอน, พวงกุญแจ, โมเดล ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถเลือกซื้อได้ทาง 24 Shopping, คิงเพาเวอร์ ได้ตั้งแต่กลางเดือนธันวาคมเป็นต้นไป


ภายหลังการแถลงข่าวนายสกล วรรณพงศ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย เปิดเผยความคืบหน้าการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้าย จากรัสเซีย ระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน- 15 กรกฎาคมปีหน้า ให้แฟนบอลชาวไทยได้ชมว่า ขณะนี้กำลังหารือกับโทรทัศน์ร่วมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทยหรือ ทีวีพูล ถึงแนวทางในการซื้อลิขสิทธิ์รายการนี้ เนื่องจากต้องใช้งบประมาณไม่ต่ำกว่า 1,000 ล้านบาท และหากไม่สำเร็จอาจจะต้องปรึกษาหารือกับ คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือกสทช. ซึ่งคาดว่าน่าจะได้คำตอบไม่เกินเดือนธันวาคมนี้ แต่จะพยายามให้แฟนบอลชาวไทยจะได้รับชมฟุตบอลโลกให้ได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

สอบเข้ม “ชวนหลิง จาง” กรรมการไชน่า เรลเวย์ฯ ปฏิเสธทุกข้อหา

ดีเอสไอสอบเข้ม “ชวนหลิง จาง” กรรมการ บ.ไชน่า เรลเวย์ฯ เบื้องต้นให้การปฏิเสธทุกข้อหา อ้างเป็นผู้แทนรัฐวิสาหกิจจีนมาลงทุนในไทย ถูกส่งมาบริหารบริษัทในไทยเท่านั้น

“พีช” หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายแล้ว

“นายกเบี้ยว” พร้อมลูกชาย หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายก่อนแล้ว จึงฝากจดหมายขอโทษไว้ ด้าน “กัน จอมพลัง” ยอมถอย ให้สองฝ่ายพูดคุย แต่ต้องเป็นรูปธรรม

นักธรณีคาดดินยุบตัว เพราะเป็นจุดทางน้ำไหลผ่านจนเกิดโพรง

นักธรณีวิทยาลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุดินยุบตัว กินพื้นที่กว่า 4 ไร่ เบื้องต้นคาดเป็นจุดทางน้ำไหลผ่านจนเกิดโพรง ทำให้ดินยุบตัวเป็นวงกว้าง

ก.อุตฯ เตรียมส่งตรวจเหล็กตึก สตง. เพิ่ม 21 เม.ย.

ก.อุตสาหกรรม กางผลตรวจเหล็กตึก สตง.ถล่ม รอบแรก ก่อนส่งตรวจเพิ่มอีก 40 ท่อน 21 เม.ย. ย้ำผิดคือผิด! ผู้ผลิต-จนท.มีเอี่ยว เตรียมปิดเทอม