fbpx

ส่งฟ้องหนุ่มใหญ่ใช้ไม้ทุบหัวสุนัขเจ็บ-ตาย

นนทบุรี 8 พ.ย.-ตำรวจคุมตัวหนุ่มใหญ่ใช้ไม้ทุบหัวสุนัขเจ็บ-ตาย ส่งอัยการฟ้องต่อศาลแล้ว หลังเจ้าของเรียกค่าเสียหาย 1 แสนบาท ศาลสั่งให้มีการสืบเสาะก่อนมีคำพิพากษา


หลังมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อทีมงาน ป.ปีนัง นกกรงหัวจุก โพสต์คลิปชายคนหนึ่งกำลังใช้ไม้กระหน่ำตีสุนัขจำนวน 2 ตัว โดยในภาพเป็นภาพชายวัยกลางคนถือไม้เดินเข้าไปในป้อมยามของหมู่บ้าน จากนั้นได้เดินอ้อมออกมาจากประตูป้อมยามและใช้ไม้กระหน่ำตีสุนัขสีดำที่นอนอยู่ข้างป้อมยามแบบไม่นับ จากนั้นมีสุนัขสีน้ำตาลวิ่งเข้าไป คาดว่าน่าจะเข้าไปช่วยสุนัขสีดำ จึงได้ถูกชายคนดังกล่าวใช้ไม้ตีไปที่หน้าสุนัขสีน้ำตาลจนสลบ และเดินเข้าไปตีซ้ำก่อนจะลากขาสุนัขสีน้ำตาลมาโยนไว้ที่ด้านหลังป้อม และนำขึ้นไว้ตะกร้าหน้ารถจักรยานยนต์พร้อมกับตีซ้ำ จากนั้นได้เดินไปลากสุนัขสีดำมาที่ท้ายรถจักรยานยนต์ ตีซ้ำก่อนนำขึ้นไปไว้ที่หน้ารถและขับรถออกไปจากหมู่บ้าน ซึ่งขณะเกิดเหตุมีคนยืนดูจำนวน 2 คนโดยไม่ได้ช่วยเหลืออะไร 


ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่เกิดเหตุซึ่งเป็นบริเวณป้อมยามหมู่บ้านเอื้ออาทร 2 หมู่ 4 ถนนบางกรวย-ไทรน้อย ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี สอบถาม น.ส.โบว์ (เสื้อสีเทานามสมมุติ) แม่ค้าขายอาหารตามสั่งที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุและเห็นเหตุการณ์วันเกิดเหตุ ระบุหมาไม่ได้ทำอะไรให้ เห็นแล้วมันรับไม่ได้จิตใจโหดร้ายมาก เขาไม่ยอมหยุดตีเห็นแล้วสลดใจมาก ทำแบบนี้มันเกินเหตุหมามันไม่ได้ทำอะไรผิด ด้าน พ.ต.อ.อรรณพ นวมนาคะ ผกก.สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่อำเภอบางบัวทอง ปศุศัตว์อำเภอบางบัวทอง ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้งเนื่องจากทางอัยการให้ตรวจสอบหาหลักฐานเพิ่มเติมเพื่อส่งฟ้องศาลจังหวัดนนทบุรี 


เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา บริเวณลานจอดรถศาลแขวงจังหวัดนนทบุรี นายจินดา อายุ 47 ปี ผู้ต้องหาคดีทารุณกรรมสัตว์และทำให้เสียทรัพย์ จากกรณีใช้ไม้กระหน่ำตีสุนัขตาย 1 ตัว บาดเจ็บสาหัส 1 ตัว และนางสุปราณี อายุ 47 ปี เจ้าของสุนัขสีน้ำตาลชื่อ สวย ได้เดินลงมาจากศาลหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ยื่นฟ้องไป 2 สำนวน ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา คดีอาญา ระวางโทษจำคุก 2 ปี ปรับ 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ แต่ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ จึงเหลือโทษจำคุก 1 ปีครึ่ง ปรับ 20,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ แต่เนื่องด้วยวันนี้มีการยื่นฟ้องไป 2 สำนวน จึงทำให้ไม่สามารถพิจารณาคดีได้เพราะเป็นทั้งคดีอาญาและคดีแพ่ง ต้องให้ทำการสืบเสาะคดีแพ่งและพิจารณาคดีจนเสร็จสิ้นก่อนจึงสามารถพิจารณในคดีอาญาต่อไปได้ วันนี้ผู้ต้องหาจึงขอประกันตัวเป็นจำนวนเงิน 10,000 บาท ศาลจะนัดพิจารณาคดีอีกครั้งในเวลาประมาณ 1 เดือนข้างหน้า

นายจินดา ผู้ต้องหา กล่าวว่าตนเป็นประธานชุมชนที่มีผู้อยู่อาศัยค่อนข้างที่จะเยอะพอสมควร ในการเข้าออกตรงจุดนั้น และได้รับร้องเรียนว่าสุนัขตัวดังกล่าวมีการไล่กวดเด็กและผู้ใหญ่ ทำให้รถหกล้ม ตนจึงได้ตัดสินใจตอนแรกคิดว่าจะใช้ไม้แย่มันจากนั้นได้ตีไปหนึ่งที และมีสุนัขวิ่งเข้ามาตนไม่รู้ว่ามันจะมากัดไหมจึงใช้ไม้ตีไปที่อีกตัวหนึ่ง จากนั้นได้ลากใส่รถแล้วเอาไปปล่อยที่คลองเจ็ก แล้วมันก็วิ่งหนีไปอีกตัวได้กลับมาหาเจ้าของมันและเขานำไปรักษา ตนอยากวอนให้สังคมเข้าใจตนบ้างตนต้องทำหน้าที่ของตน ตนไม่เข้าใจว่า พ.ร.บ.คุมครองสัตว์ และอยากให้สังคมเข้าใจตนและลดคำประนามตนครอบครัว

เมื่อช่วงเช้ามืดเวลาประมาณ 04.50 น. ของวันที่ 8 พฤศจิกายน 2560 เจ้าสวยสุนัขเพศเมีย ซึ่งเป็นสุนัขตัวที่สอง ที่วิ่งเข้าไปจะช่วยเพื่อนสุนัขตัวแรก จึงทำให้ถูกตีจนแน่นิ่งไปด้วยนั้น ได้มีผู้ใจบุญนำมารักษาที่โรงพยาบาลสัตว์สายใยรัก อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร โดยนายสัตว์แพทย์ธนู ลิมปพัฒนาวาณิชย์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสัตว์สมุทรสาคร, ผอ.รพ.สัตว์สายใยรัก เปิดเผยว่า เมื่อแรกรับอาการเจ้าสวยเข้ามานั้น พบว่าสุนัขมีการอาการบอบช้ำตามร่างกายอย่างหนัก หน้าตา ปาก ลำตัวโดยเฉพาะช่วงก้นมีอาการบวม อีกทั้งยังมีแผลแตกที่หัวเลือดไหลออกมา จึงได้รีบนำตัวเข้าตรวจเอ็กซเรย์ด้วยเครื่องระบบดิจิตอล และตรวจกระดูกตามร่างกาย รวมถึงภาวะความดันโลหิตอีกด้วย ซึ่งเบื้องต้นก็พบว่า ที่หัวของเจ้าสวยนั้นมีลักษณะคล้ายเลือดคลั่งในศีรษะ ส่วนแผลแตกก็ได้ทำการเย็บ 2 เข็ม ขณะที่กระดูกต้นคอก็น่าจะมีอาการเคลื่อนหรือแตกร้าว จึงทำให้เจ้าสวยยังไม่สามารถที่ยกจะกระดกหัวขึ้นได้ ส่วนอื่นๆ นั้น เป็นปกติดี ซึ่งก็ได้ให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้นเพื่อให้ร่างกายฟื้นตัวก่อน จากนั้นก็จะต้องให้การรักษาด้วยวิธีการทางการแพทย์ เพื่อให้สภาพร่างกายให้กลับคืนสู่ภาวะปกติสามารถลุกขึ้นยืน ยกหัว กินอาหารได้ ขณะที่อาการที่ต้องเฝ้าสังเกตในระยะฟื้นฟูนี้ ก็เช่น การกินอาหาร การหายใจ การอาเจียน และอาการข้างเคียงอื่นๆ หากภายใน 1 สัปดาห์ไม่มีภาวะผิดปกติ เจ้าสวยก็จะปลอดภัยอย่าง 100 เปอร์เซ็นต์.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น