fbpx

ประชาชนร่วมถวายดอกไม้จันทน์แน่นวัดราชบพิธฯ ท่ามกลางอากาศร้อนจัด-ฝนตก

ราชบพิธ 26 ต.ค. –ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ ที่ซุ้มพิธีถวายดอกไม้จันทน์วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม  ราชวรวิหาร ว่าเป็นไปด้วยความเรียบร้อยประชาชนจำนวนมากพร้อมใจสวมใส่ชุดดำสุภาพ เข้าร่วมพิธีถวายดอกไม้จันทน์แด่พระบาทสมเด็จพระบาทสมเด็จพระประมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมมนาถบพิตร จนทำให้ถนนโดยรอบวัดอย่าง ถนนอัษฎางค์เนื่องแน่น รถไม่สามารถสัญจรหรือเคลื่อนผ่านได้ โดยแม้ว่าอากาศวันนี้(26ต.ค.)จะร้อนอบอ้าว แต่ประชาชนทุกคนที่มาต่อแถวและยังคงทยอยเดินทางมาสมทบเรื่อยๆ กลับไม่ย่อท้อหรือลดละความพยายาม ท่ามกลางการอำนวยความสะดวกจากเจ้าหน้าที่ ที่คอยจัดคิวและแนะนำทำความเข้าใจเกี่ยวกับขั้นตอนการถวายดอกไม้จันทน์ โดยที่วัดราชบพิธฯ เจ้าหน้าที่ได้จัดให้ประชาชนถวายดอกไม้จันทน์รอบละ 6 คนโดยมีเจ้าหน้าที่คอยส่งสัญญาณอยู่ตลอดเวลา


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา15.45 น. มีฝนตกลงมาอย่างหนัก แต่ประชาชนยังรอต่อแถวเพื่อร่วมถวายดอกไม้จันทน์ แสดงความอาลัยเป็นครั้งสุดท้าย บางคนยืนรอตากแดดตากฝนหลายชั่วโมง ด้วยรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ  และรักพ่อหลวงสุดหัวใจ จึงยอมที่จะเปียกเพื่อให้ได้ถวายดอกไม้จันทน์  สำหรับแถวที่รอถวายดอกไม้จันทน์ ณ วัดราชบพิธฯ ยาวต่อเนื่อง ตั้งแต่ถนนอัษฎางค์ ไปจนถึง ถนนเจริญกรุง แยกสี่กั๊กพระยาศรี

วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม ราชวรวิหาร เป็นสถานที่ที่มีความสำคัญ  เป็นพระอารามหลวง ชั้นเอก  ที่พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 โปรดเกล้าฯ ให้สร้างขึ้นเป็นวัดประจำรัชกาลเมื่อ พ.ศ. 2412 โดยภายในวัดแบ่งออกเป็น 3 ส่วน คือ เขตพุทธาวาส เขตสังฆาวาส และเขตสุสานหลวง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส