fbpx

ประชาชนร่วมถวายดอกไม้จันทน์แน่นวัดราชบพิธฯ ท่ามกลางอากาศร้อนจัด-ฝนตก

ราชบพิธ 26 ต.ค. –ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ ที่ซุ้มพิธีถวายดอกไม้จันทน์วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม  ราชวรวิหาร ว่าเป็นไปด้วยความเรียบร้อยประชาชนจำนวนมากพร้อมใจสวมใส่ชุดดำสุภาพ เข้าร่วมพิธีถวายดอกไม้จันทน์แด่พระบาทสมเด็จพระบาทสมเด็จพระประมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมมนาถบพิตร จนทำให้ถนนโดยรอบวัดอย่าง ถนนอัษฎางค์เนื่องแน่น รถไม่สามารถสัญจรหรือเคลื่อนผ่านได้ โดยแม้ว่าอากาศวันนี้(26ต.ค.)จะร้อนอบอ้าว แต่ประชาชนทุกคนที่มาต่อแถวและยังคงทยอยเดินทางมาสมทบเรื่อยๆ กลับไม่ย่อท้อหรือลดละความพยายาม ท่ามกลางการอำนวยความสะดวกจากเจ้าหน้าที่ ที่คอยจัดคิวและแนะนำทำความเข้าใจเกี่ยวกับขั้นตอนการถวายดอกไม้จันทน์ โดยที่วัดราชบพิธฯ เจ้าหน้าที่ได้จัดให้ประชาชนถวายดอกไม้จันทน์รอบละ 6 คนโดยมีเจ้าหน้าที่คอยส่งสัญญาณอยู่ตลอดเวลา


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา15.45 น. มีฝนตกลงมาอย่างหนัก แต่ประชาชนยังรอต่อแถวเพื่อร่วมถวายดอกไม้จันทน์ แสดงความอาลัยเป็นครั้งสุดท้าย บางคนยืนรอตากแดดตากฝนหลายชั่วโมง ด้วยรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ  และรักพ่อหลวงสุดหัวใจ จึงยอมที่จะเปียกเพื่อให้ได้ถวายดอกไม้จันทน์  สำหรับแถวที่รอถวายดอกไม้จันทน์ ณ วัดราชบพิธฯ ยาวต่อเนื่อง ตั้งแต่ถนนอัษฎางค์ ไปจนถึง ถนนเจริญกรุง แยกสี่กั๊กพระยาศรี

วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม ราชวรวิหาร เป็นสถานที่ที่มีความสำคัญ  เป็นพระอารามหลวง ชั้นเอก  ที่พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 โปรดเกล้าฯ ให้สร้างขึ้นเป็นวัดประจำรัชกาลเมื่อ พ.ศ. 2412 โดยภายในวัดแบ่งออกเป็น 3 ส่วน คือ เขตพุทธาวาส เขตสังฆาวาส และเขตสุสานหลวง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“น้องโอลีฟ” ปรับลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยขายขนม

หลังวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่และเทศบาลตำบลช้างเผือก เชิญ “น้องโอลีฟ” แม่ค้าขนมโตเกียวเนยกรอบไปตักเตือนเรื่องการแต่งกายและสุขอนามัย วันนี้เจ้าตัวปรับโฉมเปลี่ยนลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยสวยงามไม่แพ้ชุดหวาบหวิว

เร่งสางคดีฆ่าเปลือย ด.ช. 7 ขวบ หมกศพในห้องน้ำ

เร่งสางคดีฆ่าเปลือยเด็กชาย อายุ 7 ขวบ หมกศพในห้องน้ำแฟลตแห่งหนึ่งใน อ.หาดใหญ่ เบื้องต้นผู้ต้องสงสัยยังให้การปฏิเสธ แต่จากพยานแวดล้อมค่อนข้างชัดเจนว่าเป็นผู้ก่อเหตุ

“ชโยดม” แกนนำชาวสวนปาล์ม ขับเก๋งเสียหลักชนเสาไฟเสียชีวิต

สุดช็อก “ชโยดม” แกนนำคนสำคัญชาวสวนปาล์มน้ำมันภาคใต้ ขับรถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนเสาไฟ หน้าร้านสะดวกซื้อ เสียชีวิต ขณะเพื่อนที่นั่งข้างบาดเจ็บสาหัส

สาวภูเก็ตวอนช่วยเหลือ ผมร่วงหลังฉีดวัคซีนบูสเตอร์เข็ม 3

พนักงานสาวร้านขายรถจักรยานยนต์ในตัวเมืองภูเก็ต ผมร่วงหนักหลังฉีดวัคซีนบูสเตอร์เข็ม 3 วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ เหตุใช้ชีวิตลำบากและต้องมีค่าใช้จ่ายในการรักษา

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศเย็น ภาคใต้ฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศเย็นตอนเช้ากับมีลมแรง ส่วนภาคใต้ตอนล่างยังมีฝนฟ้าคะนองและตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ส่วนอ่าวไทยคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

นำร่าง จนท.พิทักษ์ป่าเสียชีวิตออกมาได้แล้ว-เร่งสางคดี

เจ้าหน้าที่สามารถนำร่างเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่ายิงตัวเองเสียชีวิตออกจากป่าได้แล้ว เตรียมส่งชันสูตรอย่างละเอียดเพื่อสรุปคดี ครอบครัวไม่เชื่อยิงตัวเอง เพราะไม่มีเหตุผล

กพท.แจ้งสายการบินห้ามผู้โดยสาร 8 ประเทศเข้าไทยสกัด “โอไมครอน”

ด่วน! กพท.ออกประกาศนักบิน (NOTAM) แจ้งสายการบินห้ามผู้โดยสารจาก 8 ประเทศเข้าไทย สกัดโควิดสายพันธุ์ใหม่ “โอไมครอน”

“น้องโอลีฟ” ปรับลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยขายขนม

หลังวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่และเทศบาลตำบลช้างเผือก เชิญ “น้องโอลีฟ” แม่ค้าขนมโตเกียวเนยกรอบไปตักเตือนเรื่องการแต่งกายและสุขอนามัย วันนี้เจ้าตัวปรับโฉมเปลี่ยนลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยสวยงามไม่แพ้ชุดหวาบหวิว