เจ้าหน้าที่แจ้งเข้าจุดคัดกรองสะพานช้างโรงสี-ม.ธรรมศาสตร์ 2 จุดเท่านั้น

กรุงเทพฯ 25 ต.ค.-เจ้าหน้าที่แจ้งประชาชนสามารถเข้าจุดคัดกรองสะพานช้างโรงสีกับมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ 2 จุดเท่านั้น โดยจุดคัดกรองอื่นๆ อีก 7 จุด ไม่สามารถเข้าไปภายในได้แล้ว


เจ้าหน้าที่ประกาศแจ้งให้ประชาชนที่มาเข้าคิวรอบริเวณถนนกัลยาณไมตรี ว่า จุดนี้จะสามารถเปิดให้เข้าไปภายในท้องสนามหลวงเพื่อร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพได้อีกแค่ 2,400 คน ซึ่งหลังจากเปิดให้เข้าไปภายในอีกครั้งเมื่อ 20.38 น. จนถึงขณะนี้คนเข้าไปแล้ว 1,600 คน ซึ่งจากจุดนี้เมื่อเข้าไปแล้วจะได้อยู่โซนด้านหน้าวังสราญรมย์ถึงแยกวงเวียน รด. และด้านกำแพงพระบรมมหาราชวังถึงแยก รด. โดยเจ้าหน้าที่เปิดให้เข้าล็อตละ 150 คน มีการทิ้งช่วงบ้างเนื่องจากต้องจัดระเบียบพื้นที่ด้านในให้เรียบร้อย ประชาชนที่อยู่ช่วงท้ายแถวจะประเมินว่าตัวเองพลาดหวังอาจจะไม่สามารถเข้าไปภายในได้แต่ก็ไม่เสียใจเพราะคิดว่าได้ทำดีที่สุดและเข้ามาอยู่ใกล้เคียงพื้นที่มณฑลพิธีท้องสนามหลวงที่จะมีพระราชพิธีมากที่สุดแล้ว


เจ้าหน้าที่ยังแจ้งว่าประชาชนจะสามารถเข้าทางจุดสะพานช้างโรงสีแห่งนี้กับจุดมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ 2 จุดเท่านั้น โดยจุดคัดกรองอื่นๆ อีก 7 จุด ไม่สามารถเข้าไปภายในได้แล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผ่าไชน่า เรลเวย์ คว้า 3 โครงการรัฐในภูเก็ต

เหตุการณ์ตึก สตง.ถล่ม กลายเป็นปฐมบทในการปูพรมตรวจสอบบริษัท ไชน่า เรลเวย์ หลังพบเป็นผู้ชนะการประมูลโครงการก่อสร้างตึก สตง. และโครงการรัฐหลายแห่งทั่วประเทศ ล่าสุดที่ จ.ภูเก็ต ตรวจพบ 3 โครงการ และหนึ่งในนั้นกำลังมีปัญหาก่อสร้างที่ไม่ได้มาตรฐาน

มหาสงครามโลก

นักวิชาการชี้ “มหาสงครามโลกครั้งที่ 3” เกิดแน่ถ้าโลกยังตึงเครียด

นักวิชาการด้านความมั่นคงและการต่างประเทศระดับแนวหน้าของไทย มีความเห็นตรงกันว่า หากผู้นำชาติมหาอำนาจไม่เร่งลดระดับความตึงเครียดสถานการณ์โลก

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว หลังอยู่ปฏิบัติภารกิจค้นหา-กู้ชีพ สนับสนุนกู้ภัยไทย เหตุตึก สตง.ถล่ม กว่า 1 สัปดาห์

ธรรมชาติใต้ดินเปลี่ยนไป หลังแผ่นดินไหว 1 สัปดาห์

แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ส่งแรงสั่นสะเทือนในหลายพื้นที่ของภาคเหนือ แม้บนพื้นผิวดินจะไม่ได้สร้างความเสียหายมากนัก แต่พบความเปลี่ยนแปลงสภาพใต้ดินจนเกิดปรากฏการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ทั้งหลุมยุบขนาดใหญ่ น้ำพุร้อนที่เคยพุ่งจากใต้ดินหายไป แต่น้ำตกที่แห้งในหน้าแล้งกลับมีน้ำไหลออกมา ซึ่งนักธรณีวิทยายืนยันเป็นผลพวงจากแผ่นดินไหวครั้งนี้

ข่าวแนะนำ

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

วันที่ 11 ปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง. ถล่ม

วันที่ 11 ของปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง. พังถล่ม เจ้าหน้าที่เดินหน้าใช้เครื่องจักรหนักเข้า เคลียร์ซากต่อเนื่อง โดยเฉพาะโซนบี และซี ที่คาดว่าเป็นจุดที่มีผู้ติดค้างอยู่จำนวนมาก

ชุดค้นหาลงโพรงโซน B, C ลึก 5-6 เมตร ได้กลิ่นแรง ไม่พบผู้สูญหาย

“กู้ภัย” เผยเจาะโพรงพื้นที่โซน B และ C ได้แล้ว พร้อมส่งชุดค้นหาลงโพรงไปตรวจสอบลึก 5-6 เมตร ยังไม่พบผู้สูญหายเพิ่ม แต่ได้กลิ่นแรง เร่งเดินหน้าเครื่องจักรหนักเคลียร์ซากต่อเนื่อง ยันจะช่วยเหลือจนกว่านำร่างสุดท้ายออกมาครบ