ประชาชนยังรอต่อคิวเข้าจุดคัดกรองสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้าหนาแน่น

กรุงเทพฯ 25 ต.ค.-ตลอดทั้งวันประชาชนยังพอเข้าแถวรอที่จุดคัดกรองใต้สะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า ซึ่งถือเป็นจุดคัดกรองที่ 9 โดยทุกคนต่างไม่ย่อท้อและตั้งใจที่จะมาร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิง พระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชในวันพรุ่งนี้


ถนนพระอาทิตย์ ซึ่งเป็นจุดคัดกรองที่ 9 ใต้สะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า โดยล่าสุดปลายแถวได้ยาวเลยป้อมพระสุเมธ แม้จะพลบค่ำแล้วแต่จำนวนของประชาชนที่มารอเข้าแถว ที่บริเวณจุดคัดกรองสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้าก็ยิ่งเพิ่มจำนวนมากขึ้น โดยทุกคนต่างตั้งใจที่จะเข้าร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิง พระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และต้องการได้เข้าไปนั่งโดยรอบมณฑลพิธีท้องสนามหลวง สำนึกในพระมหากรุณาที่คุณอย่างหาที่สุดไม่ได้ 


โดยประชาชนที่ผ่านจุดคัดกรองสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า จะได้เข้าไปที่หน้ามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แต่เนื่องจากมีจำนวนประชาชนที่ผ่านจุดคัดกรองจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงพยายามจัดระเบียบเพื่อให้ประชาชนที่อยู่ด้านนอก ได้มีโอกาสเข้าไปรอบมณฑลพิธีท้องสนามหลวง โดยวันพรุ่งนี้ประชาชนที่ผ่านจุดคัดกรองไปนั่งรออยู่หน้ามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จะถูกเคลื่อนย้ายให้ไปนั่งด้านในมณฑลพิธีท้องสนามหลวง ซึ่งจะได้เห็นริ้วขบวนที่ 2 และ 3 อย่างชัดเจน


โดยคุณยายบุปผา นรินทรางกูร อายุ 75 ปี เดินทางมากับบุตรหลานจากรังสิตตั้งแต่เมื่อวานนี้ บอกว่ารู้สึกตื่นตันใจที่จะได้ร่วมพระราชพิธีที่สำคัญ ถึงแม้ว่าร่างกายจะไม่สมบูรณ์ แต่ขอทำหน้าที่ของคนไทยที่เกิดใต้ร่มพระบารมีในหลวงรัชกาลที่ 9 ขณะเดียวกันก็ยังมีอีกหลายคนที่เดินทางมาตั้งแต่ 03.00 น. แต่ยังไม่สามารถผ่านจุดคัดกรองได้ แต่ก็ไม่รู้สึกว่าอาจจะต้องคาดหวังเพราะเพียงแค่ได้มาอยู่ที่บริเวณการจัดงานพระราชพิธีถวายพระเพลิง พระบรมศพ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินของในหลวงรัชกาลที่ 9 

ขณะที่บรรดาจิตอาสายังคงปฏิบัติหน้าที่อย่างแข็งขันตลอดทั้งวัน ทั้งแจกอาหาร น้ำดื่ม ยาดม และเก็บขยะ รวมถึงมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นหน่วยพยาบาล ส่วนจุดคัดกรองใต้สะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้าเจ้าหน้าที่แจ้งว่า จะมีการเปิดให้ประชาชนเข้าอีกครั้งในเวลา 20:00 น. หลังก่อนหน้านี้ได้ชั่วคราว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

คุมตัวโจรมาเลย์ชิงทอง 138 บาท ทำแผนฯ

ตำรวจคุมตัวโจรมาเลย์ชิงทอง 138 บาท ในพื้นที่หาดใหญ่ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พบประวัติสุดแสบ ปล้นฆ่าที่มาเลเซียตั้งแต่อายุ 17 ยังหนีมาก่อเหตุซ้ำที่ไทยอีกหลายครั้ง

นายกฯ ขึ้น ฮ. ดูสภาพจราจรเดินทางสงกรานต์

นายกฯ ขึ้น ฮ. บินดูสภาพจราจร ถ.มิตรภาพ-เส้นทางขึ้นเหนือ-ลงใต้ เตรียมพร้อมประชาชนเดินทางกลับบ้านสงกรานต์ พร้อมตรวจคืบหน้าก่อสร้างทางด่วนพระราม 2 มั่นใจเปิดใช้เต็มรูปแบบ ปลายปี 68 ขณะ “สุริยะ” ยันปลอดภัย ไม่มีของตกหล่น สั่งหยุดก่อสร้างตลอด 24 ชั่วโมง

ผู้แทน สตง.แจงยิบสร้างตึก สตง. ยันเหล็ก-ปูนมีมาตรฐาน

กมธ.ติดตามงบฯ ถกโครงการสร้างตึก สตง.แห่งใหม่ ด้าน ‘ผู้แทน สตง.’ แจงยิบปรับสัญญาถึง 14 มิ.ย.นี้ ทั้งที่การสร้างต้องเสร็จ 31 ธ.ค.66 ยัน เหล็ก-ปูนมีมาตรฐาน ลั่นเดินหน้าสร้างต่อ แต่ปรับรูปแบบไม่สูง-ทับที่ตึกเก่า ใช้งบที่เหลือสร้าง