จัดระเบียบประชาชน หน้า ม.ธรรมศาสตร์

มธ. 25 ต.ค.-ประชาชนที่ผ่านจุดคัดกรองใต้สะพานพระปิ่นเกล้า พักคอยบริเวณด้านหน้า ม.ธรรมศาสตร์ เจ้าหน้าที่จัดระเบียบเพื่อความเรียบร้อย ก่อนพรุ่งนี้ ย้ายให้ไปนั่งภายในมณฑลพิธีท้องสนามหลวง 



บรรยากาศที่หน้ามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์  เจ้าหน้าที่ตำรวจจัดระเบียบประชาชนที่มาปักหลักพักคอยบริเวณด้านหน้า ยาวไปถึงหน้าพิพิธภัณฑ สถานแห่งชาติ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นประชาชนที่มาจากจุดคัดกรองสะพานพระปิ่นเกล้าและท่าพระจันทร์ 


ขณะที่วันพรุ่งนี้ประชาชนจะถูกเคลื่อนย้ายให้ไปนั่งภายในใจกลางมณฑลพิธีท้องสนามหลวง แม้จะไม่เห็นริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศที่ 1 แต่จะได้เห็นริ้วขบวนที่ 2 ที่พระโกศทองใหญ่ประดิษฐานในบุษบกพระมหาพิชัยราชรถ และ ริ้วที่ 3 ที่จะเชิญพระโกศทองใหญ่จากพระมหาพิชัยราชรถรถประดิษฐานบนราชรถปืนใหญ่และเวียนอุตราวัฎ 3 รอบ และเทียบเกรินบันไดนาคพระเมรุมาศ ซึ่งเกิดขึ้นและเชื่อมต่อภายในมณฑลพิธีท้องสนามหลวง

นางบุปผา นรินทรางกูร อายุ 75 ปี กล่าวว่า เดินทางมากับบุตรหลานจากรังสิต มาตั้งแต่วันที่ 24 ตุลาคม โดยเข้าทางจุดคัดกรองใต้สะพานพระปิ่นเกล้า ต้องค้างคืนที่บริเวณถนนพระอาทิตย์  เพิ่งเข้าถึงบริเวณมณฑลพิธีท้องสนามหลวงช่วงเช้า รู้สึกดีใจมากที่จะได้เห็นพระราชพิธีสำคัญและคิดเสมอว่าหากต้องนั่งดูทีวีอยู่บ้าน คงไม่รู้สึกดื่มด่ำกับบรรยากาศ เหมือนกับส่งพระองค์ด้วยตนเองเช่นนี้ แม้ร่างกายจะไม่สมบูรณ์แต่พยามทำหน้าที่ของคนไทยให้ดีที่สุด .-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดยื้อ! ด.ช.5 ขวบ น้ำหนัก 50 กก. อาหารติดคอดับ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจเด็กชายวัย 5 ขวบ น้ำหนัก 50 กิโลกรัม อาหารติดคอ แต่สุดยื้อ เสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว

เจอร่างใต้ตึกถล่ม

เจออีก 4 ร่างใต้ซากตึกถล่มโซน C จ่อนำเครนยักษ์เปิดพื้นที่

กู้ภัยเจอ 4 ร่างผู้สูญหายตึกถล่ม โซน C รอส่งนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เตรียมนำเครนเข้ายกแผ่นปูนขนาดใหญ่ เปิดพื้นที่มากขึ้น

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

ปิดฉาก “มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 46 ยอดจองพุ่ง 7.9 หมื่นคัน โต 44.8%

ยอดจองรถยนต์ในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46” รวมทุกเซกเมนต์โตพุ่ง 44.8% หรือคิดเป็น 79,941 คัน โดยเป็น EV 65% ส่งผลให้ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยในปีนี้ยังคงอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ยอดผู้เข้าชมงานทั้งสิ้น 1.6 ล้านคน

ข่าวแนะนำ

ค้นหาตึกถล่ม

เร่งนำเครื่องจักรหนักลดระดับความสูง เปิดพื้นที่ค้นหาผู้สูญหาย

เร่งนำเครื่องจักรหนักลดระดับความสูง เคลียร์ซากปูน-เหล็ก เปิดพื้นที่ค้นหาผู้สูญหายอาคาร สตง.ถล่ม

สหรัฐขึ้นภาษี

มติวิปรัฐบาลเลื่อนญัตติสหรัฐขึ้นภาษีแทนร่างเอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯ

วิปรัฐบาล มีมติเลื่อน ญัตติสหรัฐขึ้นภาษีมาแทน ร่างเอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ ชี้เร่งด่วนกระทบ ปชช. บอกรัฐบาลต้องทำความเข้าใจ ถามกลับคนค้านฟังเนื้อหาหรือยัง ไม่ใช่เอะอะก็จะให้ถอน ส่วนเปิดสมัยประชุมหน้าอาจไม่ใช่เรื่องแรก

ทรัมป์ขึ้นภาษีจีน

‘ทรัมป์’ กล่าวหาจีนแทรกแซงค่าเงินรับมือมาตรการภาษีของสหรัฐ

ประธานาธิบดีนายโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ กล่าวหาจีนการแทรกแซงค่าเงินของตนเองเพื่อรับมือกับมาตรภาษีของสหรัฐ

เส้นทางห้ามสิบล้อวิ่ง

เช็ก 7 เส้นทางห้ามรถ 10 ล้อขึ้นไปวิ่งช่วงสงกรานต์

ศูนย์บริหารงานจราจร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ประชาสัมพันธ์ 7 เส้นทาง ห้ามรถบรรทุก 10 ล้อขึ้นไป เดินรถในช่วงเทศกาลสงกรานต์