หุ้นไทยทะลุ 1,700 จุด ขานรับเลือกตั้ง พ.ย.61

ตลท.  10 ต.ค. – หุ้นไทยพุ่งแรง ทะลุ 1,700 จุดขานรับข่าวไทยจะมีการเลือกตั้ง พ.ย. 2561 มูลค่าซื้อขายกว่า 81,000 ล้านบาท


ผู้สื่อข่าวรายงานว่าวันนี้ (10 ต.ค.) ดัชนีตลาดหลักทรัพย์ปิดการซื้อขายที่ระดับ 1,706.95 จุด เพิ่มขึ้น 14.73 จุด หรือร้อยละ 0.87 มูลค่าการซื้อขาย 81,464.26 ล้านบาท โดยการเคลื่อนไหวของดัชนีส่วนใหญ่อยู่ในแดนบวก ปรับขึ้นสูงสุดของวันที่ 1,708.35 จุด และต่ำสุดของวันที่ 1,687.01 จุด

ทั้งนี้ ตลาดหุ้นไทยช่วงบ่ายนี้ปรับตัวขึ้นร้อนแรงเป็นการตอบรับข่าวที่ว่านายกรัฐมนตรีคาดการณ์ว่าไทยจะมีการเลือกตั้งช่วงเดือนพฤศจิกายน 2561  ทำให้กระแสเงินทุนไหลเข้ามาในตลาดและซื้อหุ้นขนาดใหญ่


นายพจน์ หะริณสุต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บลจ.วรรณ กล่าวว่า กรอบดัชนีหุ้นไทยสัปดาห์นี้บริเวณ 1,680- 1,720 จุด โดยยังคงมุมมองเชิงบวกต่อตลาดหุ้นไทย จากภาวะเศรษฐกิจที่ฟื้นตัวขึ้น และส่งผลให้หน่วยงานด้านเศรษฐกิจหลายแห่งทยอยปรับเพิ่มเป้าผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ ประกอบกับ ช่วงปลายปีจะมีเม็ดเงินจากกองทุนรวมหุ้นระยาว (LTF) ไหลเข้าซื้อหุ้นไทย 30,000 ล้านบาท

ขณะที่มีปัจจัยต้องติดตาม คือ การประกาศผลประกอบการไตรมาส 3/2560 ของกลุ่มธนาคารพาณิชย์ ซึ่งตลาดคาดการณ์ว่าผลประกอบการหุ้นกลุ่มธนาคารพาณิชย์ของไทยมีแนวโน้มปรับตัวลง โดยจะทยอยประกาศตั้งแต่วันที่ 11 ตุลาคมเป็นต้นไป รวมถึงต้องติดตามความคืบหน้าทางการเมืองของสหรัฐ หลังมีการอนุมัติงบประมาณปี 2561 วงเงิน 4.1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

ด้านประเภทนักลงทุน สถาบันซื้อสุทธิ 1,836.21 ล้านบาท บัญชีบริษัทหลักทรัพย์ซื้อสุทธิ 392.45 ล้านบาท นักลงทุนต่างชาติซื้อสุทธิ 2,313.55 ล้านบาท และนักลงทุนในประเทศ ขายสุทธิ 4,542.21 ล้านบาท.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เครื่องบินภูเก็ตมุ่งหน้ามอสโก ขอลงจอดฉุกเฉินที่สุวรรณภูมิ

เที่ยวบิน 777-300ER สายการบิน Aeroflot ขึ้นจากภูเก็ตไปมอสโก เตรียมลงสุวรรณภูมิ หลังบินวนกลางทะเลอันดามันหลายชั่วโมง จากปัญหาระบบลงจอดขัดข้อง

ไข้หวัดใหญ่ระบาด

ไข้หวัดใหญ่ระบาดในสหรัฐ-เสียชีวิตแล้ว 13,000 ราย

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐ หรือซีดีซี รายงานว่า พบผู้ป่วยไข้หวัดใหญ่ในฤดูกาลนี้อย่างน้อย 24 ล้านคนแล้วทั่วสหรัฐ

ตัดไฟเมียนมา

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันปลดพนักงานแล้วกว่าร้อยคน

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันออนไลน์และกลุ่มสแกมเมอร์ที่จังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ปลดพนักงานแล้วกว่า 100 คน เนื่องจากขาดแคลนกระแสไฟฟ้า ทำให้พนักงานทยอยเดินทางออกจากท่าขี้เหล็ก กลับมาทางด่าน อ.แม่สาย จ.เชียงราย อย่างต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

มือเผาพ่อค้าแตงโม สารภาพทำคนเดียว อ้างแค้นปมชู้สาว

“เพลิน พรมด้วง” มือราดน้ำมันจุดไฟเผาพ่อค้าแตงโม รับสารภาพทำคนเดียว อ้างแค้นอีกฝ่ายเป็นชู้กับภรรยา และยังเอารถกระบะที่ใช้ทำกินไปขายแตงโมเย้ยต่อหน้าต่อตา