fbpx

ทีมบาสสาวไทยคว้าเหรียญทองประวัติศาสตร์เอเชียนอินดอร์เกมส์

เติร์กเมนิสถาน 25 ก.ย.60- ทีมบาสสาวไทย คว้าเหรียญทองประวัติศาสตร์เอเชียนอินดอร์และมาเชียลอาร์ตสเกมส์ ส่วนเจนจิรา ศรีสอาด เงือกสาวทีมชาติไทยคว้าเหรียญทองที่ 2 ให้ตัวเอง


กีฬาเอเชียนอินดอร์และมาเชียลอาร์ตสเกมส์ คร้งที่ 5 ที่ประเทศเติร์กเมนิสถาน บาสเกตบอลหญิง 3 คน หรือ 3×3 รอบชิงชนะเลิศ ทีมสาวไทย พบกับ อุซเบกิสถาน เต็ง 1 โดยทีมสาวไทยที่ประกอบด้วย นฤมล บ้านหมู่ , เพ็ญพรรณ โยธานันท์ , ธิดาพร ไม้หอม และ สุภิรา กลั่นบุศย์ เกมนี้จบเกมเสมอกัน 20-20 ต้องตัดสินในช่วงต่อเวลาพิเศษ โดยทีมสาวไทยมาได้ เพ็ญพรรณ โยธานันท์ ชู้ตไกลลงไปช่วยให้ ทีมสาวไทย เอาชนะไปได้ 22-20 คะแนน คว้าเหรียญทองประวัติศาสตร์ในรายการนี้ว่ายน้ำ ประเภทผีเสื้อ 50 เมตรหญิง น้องเจน เจนจิรา ศรีสอาด เงือกสาวทีมชาติไทย ว่ายแตะขอบสระเข้าเส้นชัยเป็นคนแรก ด้วยเวลา 26.18 วินาที คว้าเหรียญทองที่ 2 ให้กับตัวเองในรายการนี้

ฟุตซอลหญิง รอบรองชนะเลิศ ฟุตซอลหญิงไทย ลงสนามพบกับ จีน ผลปรากฏว่า นักเตะโต๊เล็กสาวไทยเอาชนะไปได้ 4-1 จากดาริกา เพียรภายลุน นาทีที่ 1 , ศศิชา โพธิวงษ์ นาทีที่ 7 , สาวิตรี หม่ำยะลี นาทีที่ 12 และ ยื่อ ชางของจีน ทำเข้าประตูตัวเอง นาทีที่ 2 ไทยผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศกับญี่ปุ่นวันพรุ่งนี้เวลา 21.00 น.ตามเวลาประเทศไทย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ถ.มิตรภาพ รถเริ่มหนาแน่น-ติดสะสมยาวกว่า 6 กม.

การจราจรบน ถ.มิตรภาพ เริ่มหนาแน่น ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ และจังหวัดทางภาคตะวันออก หลังหยุดยาวช่วงวันแม่ ส่งผลให้รถติดสะสมยาวเหยียดกว่า 6 กิโลเมตร

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้