fbpx

คนสกลนครดวงเฮง ขึ้นโรงพักแจ้งความถูกรางวัลที่ 1

สกลนคร 17 ก.ย.-คนสกลนครดวงเฮง 3 ราย ขึ้นโรงพักแจ้งความถูกรางวัลที่ 1 เผยจ่าทหารใกล้เกษียณอายุราชการซื้อเลขที่บ้านมานาน 5 ปี เพิ่งสมหวังครั้งนี้


เย็นวานนี้ (16 ก.ย.) ที่ สภ.เมืองสกลนคร จ่าสิบเอกสมบัติ ทำดำ อายุ 56 ปี ทหารสังกัดกรมทหารราบที่ 3 ค่ายกฤษณ์สีวะรา จ.สกลนคร เดินทางมาเพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานว่าตนซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลถูกรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 16 กันยายน โดยซื้อหมายเลข 172143 จำนวน 2 ใบ เมื่อตราวจดูพบว่าถูกรางวัล จึงแจ้งความไว้

จ่าสิบเอกสมบัติเล่าว่า ตนจะเกษียณในเดือนตุลาคมนี้ จึงซื้อเลขที่บ้าน ติดตามซื้อมานานกว่า 5 ปีแล้ว ไม่ซื้อเลขที่บ้านก็ซื้อเลขทะเบียนรถ ไม่คิดว่าจะถูกรางวัลใหญ่ ส่วนเงินรางวัลที่ได้รับจะนำไปทำบุญ ใช้หนี้ และให้ลูก 2 คน ซึ่งกำลังเรียนอยู่ โดยการถูกล็อตเตอรี่ครั้งนี้มีญาติพี่น้องและเพื่อนฝูงโทรมาแสดงความดีใจนับร้อยคน


ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้านของนายไพรพนา นามเสน อายุ 48 ปี เป็นหัวหน้าชุดกู้ภัยประจำท่าอากาศยานสกลนคร  ที่ชุมชนแวงใหญ่ ต.ธาตุเชิงชุม อ.เมือง จ.สกลนคร หลังทราบข่าวว่าเป็นผู้โชคดีถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบ กำลังอยู่ในสภาพดีใจ มีญาติๆ และเพื่อนบ้านมาแสดงความยินดี หลังถูกรางวัลใหญ่เป็นเงิน 6 ล้านบาท นายไพรพนากล่าวว่า ไม่คิดว่าจะถูกรางวัลที่ 1 เพราะตอนเช้ายังทำงานตามปกติ หลังเสร็งานยังคุยกับเพื่อนร่วมงานว่าอย่าไปหวังถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 มันอยู่ที่ดวง ระหว่างเดินทางกลับบ้านได้แวะซื้อล็อตเตอรี่เจ้าประจำที่หน้าร้านสะดวกซื้อ ตลาดสดบ้านธาตุ หน้าค่ายกฤษณ์สีวะรา และไม่มีเลขเด่นอะไร จึงเลือกซื้อมา 5 ใบ แต่มีเลขลงท้าย 3 ที่ตนเองชอบซื้อ และมีเลข 43 ที่เหลือเพียง 1 ใบ จึงตัดสินใจซื้อ

เมื่อประกาศผลรางวัล เห็นรางวัลที่ 1 เป็นหมายเลข 170143 โดยเห็นเลขท้ายคุ้นๆ จึงนำล็อตเตอรี่ออกมาดูจึงรู้ว่าตนเองถูกรางวัลที่ 1 เวลานั้นทำอะไรไม่ถูก ได้แต่เดินไปมารอบบ้าน และตัดสินใจโทรบอกภรรยา พาภรรยาและลูกๆ ไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.เมืองสกลนคร ส่วนอนาคตจะจัดการบริหารการเงิน เพื่อแบ่งไว้ใช้หนี้ เก็บเป็นเงินออม และนำไปลงทุนธุรกิจส่วนตัวตามที่ตั้งใจไว้ นอกจากนี้ยังมีผู้ถูกรางวัลไม่เปิดเผยชื่ออีกจำนวน 6 ล้านบาท แต่ไม่ขอเป็นข่าว เกรงจะไม่ปลอดภัย.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ชาวบ้านชัยภูมิพบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน

ชาวบ้าน จ.ชัยภูมิ พบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน เดินเป็นทางยาวและวนเวียนเป็นวงกลม เชื่อเป็นรอยพยานาค เพื่อนบ้านแห่มาดูและกราบไหว้ขอโชคลาภ

กรุงโซลของเกาหลีใต้เตรียมแบนอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน

โซล 11 ส.ค. – กรุงโซลของเกาหลีใต้กำลังพิจารณาแผนห้ามก่อสร้างอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน หลังเหตุฝนตกหนักและน้ำท่วมกรุงโซลทำให้มีประชาชนอย่างน้อย 4 คนเสียชีวิตจากการจมน้ำในอพาร์ตเมนต์ลักษณะดังกล่าว ซึ่งถูกใช้เป็นสัญลักษณ์ของความเหลื่อมล้ำทางสังคมในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) กรุงโซลระบุในแถลงการณ์เมื่อวันพุธว่า กำลังพิจารณาแผนห้ามก่อสร้างที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินหลังจากที่ได้ประสานงานเกี่ยวกับเรื่องนี้ร่วมกับรัฐบาลเกาหลีใต้ เจ้าของที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินจะมีเวลา 10-20 ปีในการรื้อถอนที่พักลักษณะนี้ หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) ประกาศของทางการกรุงโซลมีขึ้นหลังจากหลายพื้นที่ในกรุงโซลต้องเผชิญกับเหตุฝนตกหนักครั้งใหญ่ในช่วงต้นสัปดาห์จนทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 11 คน ทั้งนี้ ข้อมูลของทางการกรุงโซลระบุว่า กรุงโซลมีที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินราว 200,000 ห้อง หรือคิดเป็นร้อยละ 5 ของที่อยู่อาศัยทั้งหมด สื่อท้องถิ่นของเกาหลีใต้รายงานว่า มีประชาชน 4 คนที่เสียชีวิตจากการจมน้ำในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน ได้แก่ ครอบครัวหนึ่งที่มีสมาชิกเป็นหญิงอายุ 40-49 ปี ซึ่งอาศัยอยู่กับน้องสาวและหลานสาววัยรุ่นในย่านที่อยู่ไม่ไกลจากเขตกังนัมของเกาหลีใต้ และมีหญิงอายุ 50-59 ปีอีก 1 คนที่เสียชีวิตจากการจมน้ำในที่พักลักษณะเดียวกัน ทั้งนี้ อพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินกลายเป็นสัญลักษณ์ของความเหลื่อมล้ำในสังคมเกาหลีใต้ในภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายหลังออกฉายในปี 2562 และสร้างประวัติศาสตร์คว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมบนเวทีออสการ์ 2020.-สำนักข่าวไทย

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

ข่าวแนะนำ

สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง พระราชทานคำขวัญวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2565

มเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานคำขวัญวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2565

นายกฯ ทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา

นายกรัฐมนตรี เป็นประธานทำพิธีทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา 12 สิงหาคม 2565 สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง

“มู่หลาน” อ่อนกำลังลง ภาคเหนือ-อีสาน ฝนหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ ออกประกาศ พายุดีเปรสชัน “มู่หลาน” อ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง และเคลื่อนเข้าปกคลุมประเทศจีนตอนใต้ ส่งผลให้ภาคเหนือ-อีสาน ฝนตกหนักบางแห่ง