fbpx

ดีเอสไอตรวจค้นบ้าน จนท.สาธารณสุขเชียงใหม่โยงเครือข่ายแชร์ลูกโซ่

เชียงใหม่ 6 ก.ย. – ดีเอสไอนำหมายศาลตรวจค้นบ้านเจ้าหน้าที่สังกัดกระทรวงสาธารณสุข จ.เชียงใหม่ เครือข่ายแชร์ลูกโซ่  ยึดเอกสารจำนวนมากไปตรวจสอบ เจ้าตัวอ้าง ตกเป็นเหยื่อเช่นกัน


เจ้าหน้าที่ดีเอสไอ พร้อมชุดสืบสวนตำรวจภูธรเชียงใหม่ นำหมายศาลเข้าตรวจค้นบ้านหญิงอายุ 52 ปี เจ้าหน้าที่สังกัดกระทรวงสาธารณสุข ภายในหมู่บ้านอนุสารวิลล่า ตัวเมืองเชียงใหม่ หาพยานหลักฐานเชื่อมโยงเครือข่ายแชร์ลูกโซ่หลอกให้ประชาชนลงทุนซื้อหลักสูตรความรู้ทางการเงิน และบริษัทแห่งหนึ่ง หลอกให้ผู้เสียหายนำเงินไปลงทุนการซื้อขายเงินตรา โดยเสนอผลตอบแทนสูงถึงร้อยละ 7 ทำให้ประชาชนหลงเชื่อ ถูกหลอกจำนวนมาก มูลค่าความเสียหายกว่า 3,500 ล้านบาท เจ้าหน้าที่อายัดเอกสารและหลักฐานทางการเงินจำนวนมากไปตรวจสอบ และเชิญผู้เกี่ยวข้องไปสอบสวน ขณะที่นางอำไพอ้างว่าร่วมลงทุนและตกเป็นเหยื่อเช่นกัน .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้