สภากลาโหมย้ำกำลังพลจริงจังปราบค้ามนุษย์ – ห้ามเรียกรับผลประโยชน์

กลาโหม 28 ส.ค.-โฆษกกระทรวงกลาโหม เผยผลการประชุม สภากลาโหม ย้ำกำลังพลจริงจังปราบค้ามนุษย์ – ห้ามเรียกรับผลประโยชน์


พล.ต.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม แถลงผลการประชุมสภากลาโหม ที่มี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธาน ว่า ที่ประชุมเห็นชอบแผนปฏิรูปกองทัพ ระบบงานวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและอุตสาหกรรมป้องกันประเทศของกระทรวงกลาโหม โดยเห็นชอบร่างยุทธศาสตร์การพัฒนาวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและอุตสาหกรรมป้องกันประเทศ พ.ศ.2560-2579 เพื่อตอบสนองความต้องการของกองทัพและประเทศอาเซียน ในการผลิตอาวุธยุทโธปกรณ์ตามความจำเป็น เพื่อใช้ในความพร้อมรบ สนับสนุนภาคเอกชนในการผลิตอาวุธเพื่อใช้ในราชการและการพาณิชย์ นอกจากนี้ยังเห็นชอบให้ส่งกองร้อยทหารช่างก่อสร้าง เข้าร่วมภารกิจรักษาสันติภาพที่ประเทศซูดาน ตามที่องค์การสหประชาชนร้องขอ โดยจะนำเรื่องเข้ารับการอนุมัติของคณะรัฐมนตรีในวันพรุ่งนี้ (29 ส.ค.)

พล.ต.คงชีพ กล่าวอีกว่า พล.อ.ประวิตร สั่งการให้หน่วยขึ้นกระทรวงกลาโหมและเหล่าทัพจริงจังกับการปราบปรามปัญหาการค้ามนุษย์ให้มีผลเป็นรูปธรรมภายในสิ้นปี 2560 โดยเน้นสร้างความเข้าใจและขอความร่วมมือกับภาคประชาสังคม ขยายเครือข่ายการข่าวภาคประชาชน และร่วมกันดูแลผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์ตามหลักมนุษยธรรม และไม่ให้กำลังพลเข้าไปเกี่ยวข้องกับขบวนการค้ามนุษย์โดยเด็ดขาด


“ให้ทุกหน่วยกวดขันวินัยไม่ให้กำลังพลยุ่งเกี่ยวกับสิ่งผิดกฎหมาย หรือแสดงตนเป็นผู้มีอิทธิพลเรียกรับผลประโยชน์จากประชาชน หากพบจะถูกสอบสวนและลงโทษทางวินัย โดยกลาโหมจะไม่ปกป้องกำลังพลที่ประพฤติชั่วโดยเด็ดขาด” พล.ต.คงชีพ กล่าว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผย 24-25 ก.พ.68 ไทยตอนบนอากาศแปรปรวน-พายุฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยช่วงวันที่ 24-25 ก.พ. 68 ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง รวมทั้ง กทม.-ปริมณฑล ภาคตะวันออก จะมีสภาพอากาศแปรปรวน โดยมีพายุฝนฟ้าคะนอง ฟ้าผ่า ลมกระโชกแรง

จับหนุ่มอินเดียขนเงินกว่า 15 ล้านบาท เข้าไทย

หนุ่มอินเดียหอบเงินสด 15.7 ล้านบาท เดินเท้าจากปอยเปตเข้าไทย อ้างเล่นพนันได้ เจ้าหน้าที่เร่งขยายผล หวั่นพัวพันคอลเซ็นเตอร์

โฆษกรัฐบาล นำบุกร้านขายบุหรี่ไฟฟ้า แต่ไหวตัวทันไม่เจออะไร

โฆษกรัฐบาล นำ สคบ.-สธ. บุกร้านลอบขายบุหรี่ไฟฟ้าย่านสายไหม หลังได้รายงานลับ แต่ร้านไหวตัวทัน ปิดหนีหมดไม่เจออะไร เตรียมเสนอนายกฯ ตั้ง กก.ปราบจริงจัง เผยตัวเลขขายปีละ 5 พันล้าน อ้างเป็นสินค้าผ่านแดน แต่ปล่อยหลุดเข้าไทย

รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย เอี่ยวฟอกเงินหลอกลงทุนคริปโต

ตำรวจไซเบอร์รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย กินหรูอยู่สบาย เอี่ยวฟอกเงินขบวนการหลอกลงทุนคริปโต พบเกี่ยวพันอีก 28 คดี มูลค่าความเสียหายกว่า 30 ล้านบาท