ชาวอิตาลีเจ็บเหตุระเบิดหัวหินบินกลับประเทศแล้วยันมาไทยอีก

ประจวบคีรีขันธ์ 24 ส.ค.- นทท.อิตาลี วัย 52 ปี บินกลับประเทศด้วยความประทับใจในการดูแลของไทย ขณะมาพักผ่อน 15 วัน ครบ 1 ปี เหตุระเบิดหัวหินได้รับบาดเจ็บ ยืนยันจะกลับมาเที่ยวไทยอีกพร้อมครอบครัว


นางอรสา  อาวุธคม  ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า นายแอนเดรีย แทสซิโอริ   อายุ 52 ปี นักท่องเที่ยวชาวอิตาลี ได้เดินทางกลับประเทศเรียบร้อยแล้วเมื่อคืนที่ผ่านมา หลังจากมาเที่ยวพักผ่อนในอำเภอหัวหินเป็นเวลา 15 วัน ตามคำเชิญของ ททท. เนื่องจากเป็น 1 ใน 8 ของผู้บาดเจ็บจากเหตุระเบิดในซอยบิณฑบาต เขตเทศบาลเมืองหัวหิน เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2559 โดย ททท.และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ร่วมกันดูแลอำนวยความสะดวกเป็นอย่างดี โดยนายนพพร วุฒิกุล  นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองหัวหิน ได้เป็นตัวแทนชาว อ.หัวหิน จัดเลี้ยงอำลาและมอบของที่ลึกให้นายแอนเดรียก่อนเดินทางกลับประเทศอิตาลี  พร้อมเชิญชวนให้กลับมาเที่ยวที่ อ.หัวหินในปีต่อไป ซึ่งนายแอนเดรียตอบรับและยืนยันจะกลับมาอีกพร้อมกับครอบครัวเเละเพื่อน ๆ

ด้านนายแอนเดรีย ให้สัมภาษณ์ก่อนขึ้นเครื่องว่า การเดินทางกลับมาครั้งนี้ ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น  มีเจ้าหน้าที่  ททท.ประจวบฯ นำเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ  


“ผมรักประเทศไทยและจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เนื่องจากมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจต่าง ๆ มากมาย ที่สำคัญคนไทยเป็นมิตรกับนักท่องเที่ยว  มีน้ำใจ มีจิตใจที่ดี  ชอบช่วยเหลือผู้อื่น เเม้ว่าคนไทยบางคนไม่สามารถพูดภาษาต่างประเทศได้ ก็พยายามที่จะช่วยเหลือนักท่องเที่ยวด้วยภาษากาย  นอกจากนี้ ยังชื่นชอบการนวดเเผนไทย ชอบผัดไทย อาหารทะเล รวมทั้งความพร้อมด้านการรักษาพยาบาล“นายแอนเดรีย กล่าว.-สำนักข่าวไทย

 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

บิ๊กอ๊อดรอดคุก

“บิ๊กอ๊อด” รอดคุก คดี “บอส อยู่วิทยา” อัยการเนตร คุก 3 ปี

“บิ๊กอ๊อด-ตร.” ทำคดี “บอส” รอดคุก ศาลยกฟ้อง ส่วน “อัยการเนตร” ศาลสั่งจำคุก 3 ปี และ “อัยการชัยณรงค์” จำคุก 2 ปี

รวบทันควัน คนร้ายบุกเดี่ยวชิงเงินธนาคาร

จับแล้ว คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารกลางเมืองเชียงใหม่ ได้เงินสดกว่า 40,000 บาท ก่อนวิ่งหลบหนี ล่าสุดจนมุมตำรวจรวบตัวได้ที่ศาลาริมทางข้างถนน

สป.สายไหม

“กัน จอมพลัง” หอบหลักฐานร้องสอบ สป.สายไหม เอี่ยวเว็บพนัน

“กัน จอมพลัง” หอบหลักฐาน ร้องตรวจสอบ สป.สายไหม เอี่ยวเว็บพนันออนไลน์ ยินดีให้ตำรวจตรวจสอบกลับ มั่นใจประวัติขาวสะอาด ย้ำ “ลูกพีช” ควรขอโทษอย่างจริงใจ

ข่าวแนะนำ

ลดธงครึ่งเสา 3 วัน ถวายความอาลัย สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส

นายกฯ ขอความร่วมมือส่วนราชการ-รัฐวิสาหกิจ ลดธงครึ่งเสา 3 วัน 23-25 เม.ย.นี้ ถวายความอาลัย สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส สิ้นพระชนม์

สาเหตุตึกสตง.ถล่ม

เปิด 2 สาเหตุตึก สตง.ถล่ม “การออกแบบ-การก่อสร้าง”

อธิบดีกรมโยธาฯ เผยสาเหตุตึก สตง.ถล่ม มี 2 ทาง ไม่การออกแบบ ก็การก่อสร้าง ขอเวลา 90 วัน สร้างแบบจำลองขั้นสูง ตรวจสอบแบบคู่ขนาน เตรียมส่งผลให้ ตร.-DSI ดำเนินการต่อ

บิ๊กอ๊อดรอดคุก

“บิ๊กอ๊อด” รอดคุก คดี “บอส อยู่วิทยา” อัยการเนตร คุก 3 ปี

“บิ๊กอ๊อด-ตร.” ทำคดี “บอส” รอดคุก ศาลยกฟ้อง ส่วน “อัยการเนตร” ศาลสั่งจำคุก 3 ปี และ “อัยการชัยณรงค์” จำคุก 2 ปี