หารือแก้นักเรียนนักเลงยกพวกตีกัน

กทม. 3 ส.ค.- ผู้ปกครองมือยิงเด็ก”อุเทนถวาย”ติดต่อมอบตัว อยู่โดยขอเตรียมหลักทรัพย์ประกันตัว ด้าน ผบช.น.เรียกประชุมผู้บริหารสถาบัน หารือแก้นักเรียนนักเลง


พลตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เรียกผู้บริหารวิทยาลัยเทคโนโลยีกรุงเทพและโรงเรียนปทุมคงคา หารือร่วมกันแก้ไขปัญหาการทะเลาะวิวาทของนักเรียนทั้ง 2 สถาบัน หลังมีการก่อเหตุใช้มีดฟันกันจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ตามภาพในคลิปที่ปรากฏในโซเชียลมีเดียเมื่อหลายวันก่อน        


พลตำรวจโทศานิตย์ กล่าวว่า สิ่งที่ต้องคุยคือแนวทางการแก้ไขปัญหา และหาต้นตอของสาเหตุ เพราะเหตุที่เกิดขึ้นทั้งสองฝ่ายไม่เคยรู้จักกันมาก่อน แต่กลับลงมือได้เพียงเพราะเป็นนักเรียนจากสถาบันคู่อริ ซึ่งผู้บริหารทั้งสองสถาบันยอมรับและจะนำไปแก้ไขปัญหา ยืนยันทั้งสองโรงเรียน มีนักเรียนที่มีคุณภาพ หากได้รับการอบรมชี้แนะให้ถูกทาง จะกลับมาเป็นคนดีของสังคมและชาติได้

ด้านผู้บริหารทั้ง 2 โรงเรียน ยอมรับว่า ปัญหาทะเลาะวิวาทระหว่างโรงเรียนเกิดขึ้นมานานแล้ว มีความพยายามแก้ไขมาโดยตลอด แต่ไม่ประสบความสำเร็จ โดยจะหาสาเหตุการทะเลาะวิวาท และแก้ไขให้ตรงจุด ที่ผ่านมามีการพูดคุยกันมาโดยตลอดถึงปัญหาที่เกิดขึ้น จากนี้คงต้องพูดคุยอย่างจริงจังและใกล้ชิดมากขึ้น ควบคู่เพิ่มมาตรการดูแลนักเรียน โดยจะเพิ่มเจ้าหน้าที่ตรวจตรานักเรียนทั้งในและนอกเวลาเรียน กรณีรุ่นพี่เป็นผู้ปลูกฝังค่านิยมผิดๆหรือไม่นั้น เชื่อว่าไม่เกี่ยวข้อง 

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าหลังตำรวจ สน.ปทุมวัน ขอศาลออกหมายจับนายศราวุทธ โซ๊ะประสิทธิ์ นักศึกษาวิทยาลัยเทคโนโลยีปทุมวัน  ผู้ปกครองก็ติดต่อขอพาเข้ามอบตัว โดยอยู่ระหว่างหาเงินประกันตัว จากการตรวจสอบประวัติพบว่าเมื่อปี 2551 เคยก่อคดีฆ่าผู้อื่น เพิ่งพ้นโทษแล้วกลับมาเรียนที่สถาบันแห่งนี้และก่อคดีซ้ำ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย

ผบช.สตม. ลั่น ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย เพิกถอนใบอนุญาต ผลักดันออกนอกประเทศทันที

ตรวจสอบ The Park เขาหลัก งบก่อสร้าง 140 ล้าน คุ้มค่าหรือไม่?

สำนักข่าวไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบการก่อสร้างโครงการศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนันทนาการชายฝั่งแห่งเมืองพังงา หรือ The Park เขาหลัก ริมหาดบางเนียง หลังมีข้อมูลว่าเป็นโครงการที่ก่อสร้างด้วยงบกว่าร้อยล้านบาท แต่ปัจจุบันกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์ และถูกปล่อยให้อยู่ในสภาพรกร้าง

ลูกสาวสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ดับคากระท่อม

ลูกสาวเปิดปากสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ปี เสียชีวิตในกระท่อม ข้างลานรับซื้อข้าวเปลือก ต.โนนศิลาเลิง อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

ตัดไฟเมียนมา

ตัดแขนขาเมียนมา ราคาน้ำมันพุ่ง-จำกัดการซื้อ

เข้าสู่วันที่ 3 สำหรับการตัดไฟฟ้า สัญญาณอินเทอร์เน็ต และระงับการส่งน้ำมัน จากฝั่งแม่สอดของไทยไปเมืองเมียวดีของเมียนมา ซึ่งส่งผลกระทบชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะการขาดแคลนน้ำมันในฝั่งเมียวดี

หมายจับ สส.ปูอัด

“สส.ปูอัด” เงียบหาย หลังถูกออกหมายจับข่มขืนสาวไต้หวัน

“สส.ปูอัด” เงียบหาย ไม่รับสายสื่อ หลังถูกออกหมายจับข่มขืนสาวไต้หวัน ด้าน “เลขาสภาฯ” เผยเรื่องยังไม่ถึงสภา หากมาแล้วต้องบรรจุวาระขอสมาชิกให้อนุญาตดำเนินคดี

มือถือแตงโม

ดีเอสไอรับมอบมือถือแตงโม ส่งสถาบันนิติวิทย์ฯ ตรวจดีเอ็นเอ เช้านี้

โทรศัพท์มือถือ “แตงโม ภัทรธิดา” ถึงมือดีเอสไอ เก็บเข้าห้องมั่นคงลับสูงสุดตลอดคืน เช้านี้นำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เข้าห้องแล็บตรวจหาหลักฐาน