แมนฯ ยูไนเต็ด คว้าตัว “มาติช”

อังกฤษ 1 ส.ค.60- ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คว้าตัว เนมานยา มาติช กองกลางทีมชาติเซอร์เบีย มาเสริมทีมเป็นคนที่ 3 ด้วยค่าตัว 35 ล้านปอนด์


แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมดังจากพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประกาศคว้าตัว เนมานยา มาติช กองกลางทีมชาติเซอร์เบียของทีมเชลซี มาเสริมทีมแล้วด้วยค่าตัว 35 ล้านปอนด์ หรือราว 1,538 ล้านบาท โดยมีออปชั่นเสริมอื่นๆ ในสัญญาอีกราว 219 ล้านบาท และเซ็นสัญญาทั้งสิ้น 3 ปี หลังจากตกเป็นข่าวย้ายมาร่วมทีมปีศาจแดง ตลอด 2 เดือนหลัง

มาติช วัย 28 ปี ไม่อยู่ในแผนการทำทีมระยะยาวของ อันโตนิโอ คอนเต้ กุนซือของเชลซี ที่วางแผนให้ เอ็นโกโล ก็องเต้ เป็นกองกลางตัวรับหมายเลข 1 ของทีม ผนึกกำลังกับ ติเอมูเอ้ บากาโยโก้ กองกลางที่เพิ่งย้ายมาจากโมนาโก โดยก่อนหน้านี้ สื่อจากอังกฤษหลายฉบับตีข่าวว่า เชลซีไม่อยากขาย มาติช ให้แมนฯ ยูไนเต็ด และเลือกที่จะเจรจากับยูเวนตุส ทีมดังจากอิตาลี แต่ต่อมา ยูเว ตกลงค่าเหนื่อยกับตัวมาติชเองไม่ได้ จึงถอนตัวไป ทำให้เชลซีไม่มีทางเลือกอื่น นอกจากปล่อยตัวมาร่วมทีมแมนฯ ยูไนเต็ด


โจเซ มูรินโญ กุนซือแมนฯ ยูฯ ยอมรับว่าดีใจที่ได้ตัว มาติช มาร่วมทีม และขอบคุณความมุ่งมั่นที่พาตัวนักเตะมาเล่นที่โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ส่วนมาติช ก็หวังว่าจะสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับทีมปีศาจแดง

สำหรับ เนมานยา มาติช เป็นนักเตะใหม่รายที่ 3 ของตลาดซื้อขายรอบนี้ ต่อจาก วิคตอร์ ลินเดเลิฟ ที่ซื้อมาจากเบนฟิก้า และ โรเมลู ลูกากู จากเอฟเวอร์ตัน ทำให้ตอนนี้ แมนฯ ยูไนเต็ด ใช้เงินในตลาดซื้อขายไปแล้วทั้งสิ้นกว่า 150 ล้านปอนด์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

ปล่องลิฟต์ตึกถล่ม

กทม.เดินหน้าเจาะปล่องลิฟต์ ค้นหาผู้สูญหายตึก สตง.

ผู้ว่าฯ กทม. เผยปฏิการค้นหาร่างผู้สูญหายจากเหตุตึก สตง.ถล่ม วันนี้เน้นเจาะปล่องลิฟต์-บันไดหนีไฟ หลังวานนี้ (18 เม.ย.) พบผู้เสียชีวิตในจุดดังกล่าวเพิ่มอีก 6 ราย ยืนยัน กทม. ให้ความร่วมมือกับทุกหน่วยงานในการเข้า เก็บพยานหลักฐาน เพื่อหาตัวผู้รับผิดชอบกับเหตุการณ์ดังกล่าว