fbpx

เทควันโดหวัง 3 ทองซีเกมส์

สมาคมเทควันโดฯ 28 ก.ค.60- ทัพจอมเตะไทยใช้ชุดใหญ่ลุยซีเกมส์ 2017 “น้องเทนนิส” พาณิภัค และ “เจ้าเทม” เทวินทร์ ลุยสองรายการติดพ่วงมหาวิทยาลัยโลกด้วย


นายพิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทยฯ เข้าเยี่ยมชมการฝึกซ้อมของนักกีฬาเทควันโดชุดเตรียมแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย ทีมชุดนี้ประเภทต่อสู้ มีนักกีฬา ชาย 3 คน นำมาโดย “เทม” เทวินทร์ หาญปราบ เหรียญเงินโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่เตรียมแข่งขันในรุ่น 58 กิโลกรัมชาย รวมถึงนักกีฬาหญิงอีก 3 คน นำโดย “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ เหรียญทองแดงโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่เตรียมแข่งขันรุ่น 49 กิโลกรัมหญิง คุมทีมโดยโค้ชเช ยอง ซ็อก ขณะที่ประเภทท่ารำ พุมเซ่ มีนักกีฬา 6 คน คุมทีมโดย อี นา ยอน ผู้ฝึกสอนท่ารำ

นายพิมล กล่าวว่า ซีเกมส์ครั้งนี้เจ้าภาพกำหนดให้ประเภทต่อสู้แต่ละชาติส่งได้ ชาย 3 หญิง 3 รุ่น แต่มาเลเซียสามารถส่งได้ครบ 11 รุ่น ด้วยจำนวนเหรียญที่น้อย ประกอบกับนักกีฬาชุดสองมีอาการบาดเจ็บ จึงได้เลือกนักกีฬาชุดที่ดีที่สุดร่วมแข่งขัน แต่มี 3 รายคือ รามณรงค์ เสวกวิหารี , เทวินทร์ และพาณิภัค ที่ต้องแข่งขันแมตช์ใหญ่ในรายการกีฬามหาวิทยาลัยโลก ครั้งที่ 29 ที่ไต้หวัน ในช่วงเดือนสิงหาคม ก่อนโปรแกรมแข่งขันซีเกมส์จะเริ่ม และจะบินมาแข่งซีเกมส์ต่อทันที มีเวลาพัก 3-4 วัน ซึ่งได้กำชับให้นักกีฬาระวังอาการบาดเจ็บ เชื่อว่า ซีเกมส์ครั้งนี้ทีมจอมเตะไทยจะคว้าได้ไม่ต่ำกว่า 3 เหรียญทอง


สำหรับซีเกมส์ ครั้งที่ 29 จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 19-30 สิงหาคม ช่วงเวลาเดียวกับกีฬามหาวิทยาลัยโลก แต่โปรแกรมแข่งขันเทควันโดเป็นคนละวันกัน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

ถ.มิตรภาพ รถเริ่มหนาแน่น-ติดสะสมยาวกว่า 6 กม.

การจราจรบน ถ.มิตรภาพ เริ่มหนาแน่น ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ และจังหวัดทางภาคตะวันออก หลังหยุดยาวช่วงวันแม่ ส่งผลให้รถติดสะสมยาวเหยียดกว่า 6 กิโลเมตร

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้