fbpx

พบแล้ว 5 ผู้สูญหายเหตุเรืออับปางกลางทะเลชุมพร

ชุมพร 27 ก.ค. – หลังตลอดคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่พยายามค้นหาร่างผู้สูญหายจากเหตุเรืออับปางกลางทะเลชุมพร ล่าสุดพบร่างผู้สูญหายทั้ง 5 คนแล้ว


ความคืบหน้าเหตุเรือโดยสารท่องเที่ยว ชื่อเรือโชคธารา 2 จมหายไปกลางทะเล บริเวณเกาะง่ามใหญ่กับเกาะกะโหลก พื้นที่ ต.ปากน้ำชุมพร อ.เมืองชุมพร หลังเจอลมพายุพัดกระหน่ำอย่างรุนแรงและเครื่องยนต์ดับ ทำให้นักเรียนดำน้ำที่มาจากกรุงเทพฯ 11 คน เพื่อฝึกดำน้ำและถ่ายภาพใต้น้ำ ต้องลอยคอกลางทะเล พร้อมกับครูฝึกสอนดำน้ำ 2 คน และลูกเรืออีก 3 คน กระทั่งเจ้าหน้าที่นำเรือออกไปให้ความช่วยเหลือ และสามารถช่วยขึ้นเรือได้ 11 คน สูญหายอีก 5 คน เนื่องจากคลื่นลมแรงและฝนตกหนักเป็นอุปสรรคในการค้นหา โดยจุดเกิดเหตุเรือจมอยู่ห่างจากฝั่งประมาณ 15 กิโลเมตร ระดับน้ำลึกประมาณ 25 เมตร

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ไม่ละความพยายามในการค้นหา โดยนายณรงค์ พลละเอียด ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร นำทีมนักประดาน้ำลงเรือตรวจการณ์ตำรวจน้ำออกค้นหาซ้ำในจุดสูญหาย จนถึงเวลาประมาณ 02.00-03.00 น. วันนี้ (27 ก.ค.) เจ้าหน้าที่พบร่างผู้สูญหายทั้ง 5 คน ติดอยู่ในห้องโดยสารชั้นล่างของเรือที่ประสบเหตุ โดยสามารถนำร่างกลับเข้าฝั่งได้เมื่อเวลา 04.00 น. และนำไปชันสูตรที่โรงพยาบาลปากน้ำชุมพร ส่วนผู้รอดชีวิตทั้ง 11 คน ขณะนี้ยังอยู่ในการดูแลของเจ้าหน้าที่ เนื่องจากต้องมีการตรวจสอบข้อมูลขณะเกิดเหตุเรืออับปาง 


สำหรับรายชื่อผู้เสียชีวิตจากเหตุเรือล่มกลางทะเลชุมพร 1. นายมหัทธน กัญจนปกรณ์ 27 ปี ครูสอนดำน้ำและถ่ายภาพ 2. น.ส.ธีร์ชญาน์ เมธามงคลทิพย์ อายุ 32 ปี 3. น.ส.จันทร์ดารา ทับจันทร์ อายุ 41 ปี 4. นางฐาปนี วรวัฒนกุล อายุ 52 ปี และ 5. น.ส.สุมรรษณา สุทธารักษ์ อายุ 33 ปี. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ชาวบ้านชัยภูมิพบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน

ชาวบ้าน จ.ชัยภูมิ พบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน เดินเป็นทางยาวและวนเวียนเป็นวงกลม เชื่อเป็นรอยพยานาค เพื่อนบ้านแห่มาดูและกราบไหว้ขอโชคลาภ

กรุงโซลของเกาหลีใต้เตรียมแบนอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน

โซล 11 ส.ค. – กรุงโซลของเกาหลีใต้กำลังพิจารณาแผนห้ามก่อสร้างอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน หลังเหตุฝนตกหนักและน้ำท่วมกรุงโซลทำให้มีประชาชนอย่างน้อย 4 คนเสียชีวิตจากการจมน้ำในอพาร์ตเมนต์ลักษณะดังกล่าว ซึ่งถูกใช้เป็นสัญลักษณ์ของความเหลื่อมล้ำทางสังคมในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) กรุงโซลระบุในแถลงการณ์เมื่อวันพุธว่า กำลังพิจารณาแผนห้ามก่อสร้างที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินหลังจากที่ได้ประสานงานเกี่ยวกับเรื่องนี้ร่วมกับรัฐบาลเกาหลีใต้ เจ้าของที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินจะมีเวลา 10-20 ปีในการรื้อถอนที่พักลักษณะนี้ หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) ประกาศของทางการกรุงโซลมีขึ้นหลังจากหลายพื้นที่ในกรุงโซลต้องเผชิญกับเหตุฝนตกหนักครั้งใหญ่ในช่วงต้นสัปดาห์จนทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 11 คน ทั้งนี้ ข้อมูลของทางการกรุงโซลระบุว่า กรุงโซลมีที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินราว 200,000 ห้อง หรือคิดเป็นร้อยละ 5 ของที่อยู่อาศัยทั้งหมด สื่อท้องถิ่นของเกาหลีใต้รายงานว่า มีประชาชน 4 คนที่เสียชีวิตจากการจมน้ำในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน ได้แก่ ครอบครัวหนึ่งที่มีสมาชิกเป็นหญิงอายุ 40-49 ปี ซึ่งอาศัยอยู่กับน้องสาวและหลานสาววัยรุ่นในย่านที่อยู่ไม่ไกลจากเขตกังนัมของเกาหลีใต้ และมีหญิงอายุ 50-59 ปีอีก 1 คนที่เสียชีวิตจากการจมน้ำในที่พักลักษณะเดียวกัน ทั้งนี้ อพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินกลายเป็นสัญลักษณ์ของความเหลื่อมล้ำในสังคมเกาหลีใต้ในภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายหลังออกฉายในปี 2562 และสร้างประวัติศาสตร์คว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมบนเวทีออสการ์ 2020.-สำนักข่าวไทย

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ปลื้มไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ ปลื้มไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน จากรายงานของ Global Times พร้อมเผยภาพรวมผู้โดยสารเดินทางเข้าไทยเดือนกรกฎาคม 2565 สูงถึง 118% ผลจากรัฐบาลผ่อนคลายมาตรการสอดคล้องต่อเนื่อง

“มู่หลาน” ทำพิษ ฝนถล่มหนักนครพนม – พิษณุโลกยังท่วม

พายุโซนร้อนมู่หลาน ทำให้เกิดฝนตกหนักต่อเนื่องนานเกือบ 2 ชั่วโมง ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม รวมถึงย่านชุมชนเศรษฐกิจ น้ำท่วมขังสูงกว่า 30 เซนติเมตร ขณะที่พิษณุโลก น้ำคลองวัดตายมทะลักท่วม 2 ตำบล อ.วังทอง

สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง พระราชทานคำขวัญวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2565

มเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานคำขวัญวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2565

นายกฯ ทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา

นายกรัฐมนตรี เป็นประธานทำพิธีทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา 12 สิงหาคม 2565 สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง