fbpx

เร่งสอบ 2 หนุ่มหลังนำศพสาวถูกยิงส่งโรงพยาบาล

ลำปาง 17 ก.ค.-ตำรวจลำปางเร่งสอบชาย 2 คน หลังนำศพหญิงวัย 21 ถูกยิงส่งโรงพยาบาล อ้างผู้ตายโดนลูกหลงกลุ่มวัยรุ่นขี่รถตามมายิง เบื้องต้นคำให้การมีพิรุธพบเอี่ยวยาเสพติด 


กรณีเมื่อคืนที่ผ่านมาที่โรงพยาบาลแม่ทะ จังหวัดลำปาง มีผู้ชาย 2 คน ขับรถเก๋งนำศพผู้เสียชีวิต คือนางสาวกรรณิการ์ อายุ 21 ปี มาส่งที่โรงพยาบาล โดยอ้างว่าผู้ตายถูกกลุ่มวัยรุ่นขี่รถมาตามยิงขณะที่ตนเองทั้งสองคนพร้อมผู้ตายขับรถออกจากตัวเมืองลำปางจะไปบ้านเพื่อน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้จอดรถลงไปปัสสาวะข้างทางถนนท้ายหมู่บ้านหัวเสือ (ใกล้กับสะพานไปบ้านดอนมูล) พื้นที่หมู่ 2 ต.แม่ทะ อ.แม่ทะ จ.ลำปาง ส่วนผู้ตายยืนอยู่หน้ารถฝั่งคนขับ ก่อนที่จะได้ยินเสียงคล้ายประทัดดังขึ้น 1 ครั้ง และเห็นกลุ่มวัยรุ่นขี่จักรยานยนต์ออกไป เมื่อกลับมาที่รถก็พบว่าผู้ตายถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่กลางหน้าผาก 1 นัด จนเสียชีวิต จึงรีบนำตัวมาที่โรงพยาบาล หลังจากนั้นชายทั้งสองก็ได้ขับรถออกไปโดยบอกว่าจะไปตามหาญาติผู้ตายและได้ทิ้งเบอร์โทรศัพท์ติดต่อเอาไว้ ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ทะ โดย พ.ต.ท.เกียงไกร ศรีธัญญารัตน์ รองผู้กำกับการฝ่ายสอบสวน สภ.แม่ทะ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ขณะนี้ได้นำตัวชายทั้งสองคน คือนายไพโรจน์ อายุ 28 ปี (แฟนของผู้ตาย) และ นายบุญมา อายุ 29 ปี ทั้งสองคนเป็นชาวลำปาง น่าจะรู้เห็นหรือทราบเหตุการณ์ในคดีนี้ ซึ่งขณะนี้กำลังทำการสอบปากคำอยู่ 


เบื้องต้นพบว่าชายทั้ง 2 คนให้การวกวน และให้การไม่ตรงกัน จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรองเท้าแตะตกอยู่ในจุดเกิดเหตุ 1 ข้าง ส่วนรถเก๋งที่นำศพผู้หญิงมาส่งที่โรงพยาบาลก็พบร่องรอยเลือดในรถ ซึ่งขณะนี้ตำรวจพิสูจน์หลักฐานลำปางกำลังเก็บคราบเขม่าดินปืนและเก็บหลักฐานต่างๆ ภายในรถเก๋ง และจากการไปสอบสวนชาวบ้าน และตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ ก็ยังไม่พบเห็นกลุ่มวัยรุ่นที่ขับขี่รถจักรยานยนต์เข้ามายิงตามคำกล่าวอ้างของชายทั้งสองคนแต่อย่างใด ซึ่งขณะนี้ ตำรวจ สภ.แม่ทะ กำลังอยู่ระหว่างการสอบสวน และขอเวลาการทำงานสอบปากคำบุคคลทั้งสองอย่างละเอียด คาดว่าจะทราบตัวผู้ก่อเหตุที่แท้จริงอย่างแน่นอน ซึ่งขณะนี้ได้ทำการแยกตัว ชายทั้งสองคนทำการสอบปากคำอยู่ 


ทางด้าน พ.ต.อ.พีระ เต็มแย้ม รอง ผบก.ภ.จว.ลำปาง ซึ่งได้เข้าร่วมสอบสวนกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ทะ เผยขณะนี้ยังไม่สามารถฟันธงได้ว่าชายทั้งสองคนจะเกี่ยวข้องหรือไม่ แต่กระสุนที่พบในตัวผู้ตายน่าจะเป็นกระสุนลูกโดด 9 มม. หรือ .38 อาจจะเกี่ยวข้องกับยาเสพติดเพราะที่ตัวผู้ตายพบยาเสพติดด้วย และทุกคนมีประวัติเกี่ยวกับยาเสพติดด้วยกันทุกคน ส่วนผู้ก่อเหตุน่าจะมีเพียงคนเดียวแต่ผู้สมรู้ร่วมคิดอาจจะมากกว่านั้น ส่วนพฤติการณ์คาดว่าจะไปด้วยกันและมีส่วนเกี่ยวข้องกับคนในหมู่บ้านแถวนั้นเพราะปกติยามค่ำคืนหากไม่มีธุระจริงๆ จะไม่มีใครไปแถวนั้น ขณะนี้กำลังเร่งติดตามพยานและผู้ที่เกี่ยวข้องอยู่อย่างใกล้ชิด ส่วนแฟนหนุ่มพบมีสารเสพติดในร่างกายจึงแจ้งข้อหาเสพและควบคุมตัวไว้แล้ว 

ด้าน นางกุหลาบ อายุ 43 ปี ซึ่งเป็นพี่สาวของผู้ตาย เล่าว่าน้องสาวของตนเองมีลูกทั้งหมด 4 คน คนโตเรียนอยู่ชั้น ป.5 ซึ่งผู้ตายเคยถูกจับในคดียาเสพติดประเภทจำหน่ายเมื่อปี 2557 และเพิ่งถูกปล่อยตัวออกมาเมื่อช่วงต้นปี ได้มาคบหากับนายไพโรจน์ และอยู่กินกันแบบสามีภรรยา ซึ่งพบว่าทั้งคู่ยังคงเสพยาและมีพฤติกรรมจำหน่ายยาอยู่ ซึ่งที่ผ่านมาทางตนเองและญาติได้ตักเตือนแล้วแต่ผู้ตายไม่ยอมเชื่อฟัง จนกระทั่งมาทราบว่าเสียชีวิตดังกล่าว จึงอยากฝากให้เจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

ปรับเวลาเปิด-ปิด ห้างฯ-ซูเปอร์มาเก็ต-ร้านสะดวกซื้อ

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย-สมาคมศูนย์การค้าไทย ประกาศปรับเวลาปิด ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ไฮเปอร์มาร์ท เป็น 21.00 น. ส่วนร้านค้าสะดวกซื้อจะให้บริการเวลา 04.00–23.00 น. มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64

ตั้งโต๊ะแถลงคลัสเตอร์ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

ผู้บริหารสุวรรณภูมิตั้งโต๊ะแถลง หลังพบพนักงานและลูกจ้างฝ่ายขนส่งทางอากาศติดโควิด รวมกว่า 120 คน รอผลตรวจอีก 191 คน

ผู้ต้องขังเรือนจำพิเศษธนบุรี ติดโควิดเพิ่ม 1,104 ราย

ราชทัณฑ์ เผยผู้ต้องขังติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มในเรือนจำพิเศษธนบุรี จำนวน 1,104 ราย พร้อมเร่งการตรวจเชื้อซ้ำเพื่อยืนยันผล และแยกการรักษา