จัดใหญ่! เศรษฐีนครปฐม อุปสมบทหมู่ 19 รูป โปรยทาน 1 ล้าน

นครปฐม 23 มิ.ย.-เศรษฐีใจบุญเมืองนครปฐม อุปสมบทหมู่ 19 รูป อุทิศส่วนกุศลให้ลูกชาย พร้อมโปรยทานชุดใหญ่ เครื่องใช้ไฟฟ้า-เงินสด รวมกว่า 1 ล้านบาท


งานอุปสมบทที่จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ครั้งนี้ เป็นความประสงค์ของนายสมพล ถ้ำน้อย อายุ 43 ปี และนางเนตรแก้ว ถ้ำน้อย อายุ 43 ปี ชาวจังหวัดนครปฐม ซึ่งทั้งสองประกอบอาชีพค้าเนื้อสุกรชำแหละส่งออกทั่วประเทศ  โดยได้กำหนดจัดงานงานบรรพชาอุปสมบทหมู่ จำนวน 19 รูป โดยในงานได้จัดเลี้ยงอาหารโต๊ะจีนมื้อเย็นอย่างดีฟรี จำนวน 200 โต๊ะ ซึ่งมีประชาชนทยอยเดินทางมาร่วมงานกันอย่างอย่างเนืองแน่น แม้ว่าจะมีฝนตกลงมาเล็กน้อยอย่างต่อเนื่อง พร้อมมีการแสดงดนตรีจากศิลปินนักร้องชื่อดังหลายคนด้วยกัน 


 

ขณะที่บรรยากาศช่วงพิธีแห่นาคเพื่อไปอุปสมบทยังวัดพะเนียงแตก ตำบลมาบแค อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม ก็ได้มีการจัดขบวนอย่างยิ่งใหญ่ มีเครื่องดนตรี พร้อมนางรำ และประชาชนมาร่วมบุญครั้งนี้จำนวนมากด้วย นอกจากนั้นทางเจ้าภาพ ยังได้นำรถเทลเลอร์บรรทุกสิ่งของเครื่องใช้ไฟฟ้านานาชนิด รวมทั้งรถจักรยาน และข้าวสารเต็มคัน ร่วมขบวนแห่นาคเข้ามาภายในวัดด้วย โดยบรรยากาศภายในวัดก็มีประชาชนที่ทราบข่าวล่วงหน้า ว่าทางเจ้าภาพจะมีการโปรยทานครั้งใหญ่ จึงมีประชาชนจากทั่วสารทิศ และจากหลายอำเภอนับหมื่นคน ต่างเดินทางมารอที่บริเวณวัดกันตั้งแต่ช่วงเช้ากันเลยทีเดียว 


และหลังจากที่นำนาคเข้าไปยังอุโบสถแล้ว เจ้าภาพ 2 สามีภรรยา ก็ได้กล่าวถึงจุดประสงค์ในการจัดงานบรรพชาอุปสมบทหมู่ จำนวน 19 รูป ครั้งยิ่งใหญ่นี้ว่า เพื่อตั้งใจถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และอุทิศส่วนกุศลให้กับ นายพรชัย หรือ เปิ้ล ถ้ำน้อย อายุ 20 ปี บุตรชายที่ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ รวมทั้งยังได้จัดเลี้ยงอาหารโต๊ะจีนฟรี จำนวน 200 โต๊ะ และโปรยทานเพื่อมอบรางวัลให้กับประชาชนที่มาร่วมงานบุญ ซึ่งก็มีมูลค่ากว่า 1  ล้านบาท ส่วนนาคที่มาร่วมอุปสมบท ก็ล้วนเป็นนาคภายในหมู่บ้าน โดยงานนี้ ตนและภรรยาในฐานะเจ้าภาพได้จัดงานทุกอย่างฟรี พร้อมมอบพวงมาลัยติดธนบัตรให้แก่นาคทั้ง 19 รูป รูปละ 1 หมื่นบาททุกรูปด้วย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พปชร.เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา

พปชร. เปิดตัวทัพใหญ่ ว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา เผยเลือดไหลเข้าพรรคพร้อมรับใช้ประชาชนอีกมาก

สาวถูกงูเห่ากัดใช้เบตาดีนทา สุดท้ายถูกหามเข้า ICU

อุทาหรณ์ สาวโพสต์โดนงูเห่ากัดตอนตี 5 ล้างแผล ทาเบตาดีนสู้พิษงู ลุกไปเข้าเวรเช้าต่อ ก่อนภาพตัด ถูกหามเข้าไอซียู

ตร.ไซเบอร์บุกค้น 9 จุด รวบรอบ 2 “มินนี่” เจ้าแม่เว็บพนัน

ตำรวจ บช.สอท. นำกำลังพร้อมหมายค้น ปูพรม 9 จุด ทั้งในกรุงเทพฯ จังหวัดเลย และจังหวัดใกล้เคียง จับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์ “มินนี่” กว่า 30 หมายจับ

เตือนพายุฤดูร้อนไทยตอนบน ฉ.1 มีผล 6-8 มี.ค.นี้

กรมอุตุฯ ออกประกาศเตือนพายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 1 มีผลกระทบช่วงวันที่ 6-8 มี.ค.68 เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

ครู-ผู้ปกครอง ห่วงยกเลิก “ทรงผมนักเรียน” กระทบระเบียบวินัย

ครูและผู้ปกครองใน จ.ขอนแก่น แสดงความกังวล หลังศาลปกครองสูงสุด สั่งยกเลิกกฎกระทรวง ข้อกำหนด “ผมทรงนักเรียน” ห่วงการปล่อยเสรีอาจกระทบต่อระเบียบวินัยและความเรียบร้อยของนักเรียน ขณะที่นักเรียนจำนวนมากพอใจคำตัดสินดังกล่าว

อากาศร้อนจัด หนุ่มขับเก๋งย่องขโมยแอร์ครบชุด

อากาศร้อนจัด หนุ่มขับเก๋งย่องขโมยแอร์ครบชุดจากร้านแอร์ กลางเมืองสมุทรสงคราม เชื่อคนร้ายมีความรู้เรื่องแอร์ เพราะเลือกหยิบชุดเดียวกัน

นายกฯ ชูซอฟต์พาวเวอร์ไทย บนเวที “ITB Berlin 2025”

นายกฯ ชู soft power ไทย บนเวทีท่องเที่ยวโลก “ITB Berlin 2025” ผลักดันเมืองน่าเที่ยว 18 จังหวัด มุ่งขับเคลื่อนให้ประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวระดับโลก ตั้งเป้าสร้างรายได้จากการท่องเที่ยว 3.5 ล้านล้านบาท

Trudeau tells Trump that tariffs are 'very dumb,' says Canada striking back

ประเทศคู่ค้าตอบโต้กำแพงภาษีสหรัฐ

ออตตาวา 5 มี.ค.- ประเทศคู่ค้าขนาดใหญ่ของสหรัฐ ทั้งแคนาดา เม็กซิโก และจีน ออกมาตรการด้านภาษีและมาตรการอื่น ๆ ตอบโต้มาตรการขึ้นภาษีสินค้านำเข้าของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐ ทั้งนี้หลังจากมาตรการของสหรัฐที่เก็บภาษีสินค้านำเข้าจากแคนาดาและเม็กซิโกเป็นร้อยละ 25 มีผลตั้งแต่วันที่ 4 มีนาคม นายจัสติน ทรูโด นายกรัฐมนตรีแคนาดาแถลงในอีกไม่กี่ชั่วโมงต่อมาว่า เป็นมาตรการที่โง่เขลาอย่างยิ่ง และแคนาดาได้มีมาตรการโต้กลับด้วยการเก็บภาษีในอัตราร้อยละ 25 ทันทีกับสินค้าของสหรัฐมูลค่า 30,000 ล้านดอลลาร์แคนาดา (ราว 701,115 ล้านบาท) และจะเก็บในอีก 21 วันกับสินค้าสหรัฐมูลค่า 125,000 ล้านดอลลาร์แคนาดา (ราว 2.9 ล้านล้านบาท)   ขณะที่ร้านจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ขนาดใหญ่ในแคนาดาต่างพร้อมใจกันเก็บเหล้าและไวน์ที่นำเข้าจากสหรัฐออกจากชั้นวางและยังเชิญชวนให้ผู้บริโภคหันไปซื้อสินค้าที่ผลิตเองในประเทศแทน  ผู้ผลิตคราฟต์เบียร์รายหนึ่งเปิดเผยว่า จะเพิ่มการใช้วัตถุดิบในประเทศเป็นหลัก แทนวัตถุดิบที่เคยนำเข้าจากสหรัฐ  แต่วัตถุดิบจำเป็นบางอย่างต้องนำเข้าจากเยอรมนี ส่วนกระป๋องอลูมิเนียมสำหรับบรรจุเบียร์ที่เคยนำเข้าจากสหรัฐเพราะแคนาดาไม่ได้ผลิตนั้น จะเปลี่ยนไปซื้อจากจีนแทนซึ่งมีราคาถูกกว่า ด้านเม็กซิโก ประธานาธิบดีคลอเดีย เชนบามแถลงว่า การขึ้นภาษีของสหรัฐไม่มีความชอบธรรม เพราะที่ผ่านมาเม็กซิโกให้ความร่วมมือกับสหรัฐมาโดยตลอดในการแก้ปัญหาต่าง ๆ ทั้งเรื่องผู้อพยพและยาเสพติด ดังนั้นรัฐบาลเม็กซิโกจะมีมาตรการตอบโต้สหรัฐด้วยมาตรการด้านภาษีและมาตรการอื่น ๆ  โดยจะมีการแถลงรายละเอียดเกี่ยวกับมาตรการตอบโต้อีกครั้งในวันที่ 9 […]