สุดเศร้า! ศพสาวตกรางรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงค์กลับถึงบ้านเกิด จ.น่าน

น่าน 21 มิ.ย.-สุดเศร้า! ศพสาวท้อง 6 เดือน พลัดตกรางรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงค์ กลับถึงบ้านเกิดที่ จ.น่าน พ่อแม่ยังทำใจไม่ได้ แผนที่วางไว้รอรับหลานมาเลี้ยงพังลง


ศพของนางสาวรศรินทร์ เปลี่ยนหล้า อายุ 31 หรือน้องเอ สาวท้องที่พลัดตกรางรถไฟแอร์พอร์ตลิงค์ สถานีบ้านทับช้าง เดินทางถึงบ้านเกิดแล้ว เมื่อเวลา 22.00 น. วานนี้ โดยรถตู้จากมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งมาส่ง ทันทีที่มาถึงบรรดาญาติพี่น้อง เพื่อน และคนในหมู่บ้าน ซึ่งมานั่งรอ ต่างพากันร้องไห้เศร้าโศกเสียใจ เมื่อเห็นโลงศพที่นำร่างของน้องเอ พร้อมลูกชายในท้อง ที่ได้ตั้งชื่อว่าน้องติน และช่วยกันนำศพใส่โรงเย็น ตั้งประกอบพิธีทางศาสนา ขณะที่พ่อแม่ยังอยู่ในอาการเศร้าโศกเสียใจ ทำใจไม่ได้กับการจากไปของลูกสาว โดยกำหนดฌาปนกิจศพในวันอาทิตย์ที่ 25 มิถุนายนนี้ ที่ฌาปนสถานของหมู่บ้านบ้านนาสา

ทั้งนี้ นายสุรเชษฐ์ เปลี่ยนหล้า น้องชายของผู้ตาย กล่าวว่า ก่อนพี่สาวเสียชีวิตได้วางแผนไว้ว่าหลังจากคลอดลูกแล้ว ทางแม่จะไปช่วยเลี้ยงลูกที่กรุงเทพฯ ก่อนประมาณ 3-4 เดือน เพื่อให้ได้กินนมแม่ตามช่วงระยะเวลา จากนั้นจะพาหลานชายมาเลี้ยงที่บ้านที่จังหวัดน่าน  แต่มาเกิดเหตุการณ์แบบนี้ก่อน ซึ่งทุกคนยังทำใจไม่ได้ พี่สาวเป็นเสาหลักของบ้าน โดยหาเงินงทางบ้าน เพื่อที่จะให้พ่อและแม่ที่มีอาชีพเป็นเกษตรกร ได้หยุดพักจากงาน และส่งตัวเองเรียน    


ทางด้านนางประนอม ตะปะแสง ญาติที่อยู่บ้านติดกัน กล่าวว่า น้องเอเป็นคนดีมาก ตั้งแต่เด็กจนโตไม่เคยทำให้พ่อแม่เสียใจ ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นที่รักใคร่ของคนบริเวณบ้านอยู่แล้ว โดยนิสัยของน้องเอเป็นคนที่มีจิตใจดี ชอบทำบุญ หากช่วงเทศกาลต่างๆ เมื่อน้องเอกลับมาเยี่ยมบ้านก็จะมีของฝากมาให้ญาติๆ ครอบทุกคน และจะอยู่แต่บ้าน ไม่ไปเที่ยวไหน คอยช่วยเหลืองานบ้านตลอดเวลา

นายสุรเดช วลีอิทธิกุล เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม (สปส.) กระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า กรณีนางสาวรสรินทร์ มีสิทธิได้รับความคุ้มครองจากกองทุนประกันสังคมตาม พ.ร.บ.ประกันสังคม พ.ศ.2537 ในเบื้องต้นมีสิทธิได้รับเงินค่าทำศพ 40,000 บาท เงินสงเคราะห์กรณีตาย 30,000 บาท และเงินชราภาพอีก 78,549.79 บาท (ยังไม่รวมอัตราดอกเบี้ยและผลตอบแทน) รวมเป็นเงินทั้งสิ้นเกือบ 150,000 บาท

ในการนี้ สำนักงานประกันสังคมกรุงเทพมหานครพื้นที่ 4 ได้เร่งประสานให้ทายาทผู้ประกันตนที่เสียชีวิตติดต่อขอรับประโยชน์ทดแทนกรณีเสียชีวิตได้ที่สำนักงานประกันสังคมกรุงเทพมหานครพื้นที่ 4 หรือติดต่อสำนักงานประกันสังคมที่สะดวก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว